Mnet Gallery phát động công cuộc tẩy chay toàn bộ âm nhạc từ YG Entertainment vì loạt bê bối từ idol đến chủ tịch

Phuong Thao 10:50 28/05/2019

Sau loạt bê bối của idol và mới đây nhất là cáo buộc môi giới gái gọi của chủ tịch Yang Huyn Suk, YG đang lâm vào cảnh khó khăn khi bị tẩy chay mạnh mẽ tại Hàn Quốc.

Có vẻ như năm 2019 đang là năm hạn vô cùng nặng với YG Entertainment khi từ nghệ sĩ đến chủ tịch đều vướng vào những cáo buộc động trời. Sau loạt scandal dẫn đến việc rời nhóm của Seungri (cựu thành viên Big Bang), mới đây chủ tịch Yang Hyun Suk bị đài MBC cáo buộc là ôm trùm môi giới gái gọi cho nhiều quan chức cấp cao ở Đông Nam Á. Tuy đã mạnh mẽ lên tiếng phủ nhận nhưng những hệ lụy từ việc này là không tránh khỏi, cổ phiếu của YG lao dốc không phanh, nhiều cổ đông lo lắng và mới đây là làn sóng tẩy chay bắt đầu nổ ra.

Mnet Gallery phát động công cuộc tẩy chay toàn bộ âm nhạc từ YG Entertainment vì loạt bê bối từ idol đến chủ tịch

Trên trang cộng đồng trực tuyến DCInside Mnet Gallery đã phát động phong trào mang tên "Tẩy chay YG" với nội dung tẩy tay toàn bộ âm nhạc đến từ YG Entertainment.

"Có rất nhiều vấn đề nghiêm trọng trong ngành công nghiệp giải trí kể từ khi bê bối Burning Sun nổ ra từ tháng 1/2019 và cái tên của YG luôn được nhắc đến. Chúng tôi có thể hỗ trợ nhưng việc tham gia vào những hoạt động bất hợp pháp đó là nguyên nhân sâu xa khiến những công ty giải trí mất niềm tin với fan, những người nên đặt tầm quan trọng vào việc thực hiện những giá trị xã hội và toàn vẹn đạo đức nhiều hơn.

Chúng tôi cho rằng YG Entertainment không đáp ứng đầy đủ các thông số về việc dẫn dắt văn hóa toàn cầu của Kpop. Chính vì vậy chúng tôi tuyên bố không chấp nhận hay tiêu thụ bất kỳ sản phẩm âm nhạc nào do công ty này sản xuất kể từ thời điểm này.

Chương trình "Straight" của đài MBC đã đưa ra những nghi vấn về việc chủ tịch YG cung cấp dịch vụ mại dâm cho các nhà tài phiệt từ Đông Nam Á. Qua lời khai của các nhân chứng có khoảng 25 phụ nữ là gái gọi đã được mời đến một bữa tiệc của chủ tịch Yang. Những người này xác nhận Yang Hyun Suk và một nữ ca sĩ nổi tiếng của YG cũng tham gia bữa tiệc này...." - Phía Mnet Gallery đưa ra thông báo về trường hợp của YG Entertainment.

Mnet Gallery phát động công cuộc tẩy chay toàn bộ âm nhạc từ YG Entertainment vì loạt bê bối từ idol đến chủ tịch
Mnet Gallery tẩy chay âm nhạc của YG Entertainment.

P.T, Theo Thế Giới Trẻ

Loading...