Mẹ ruột của nữ thần tượng quá cố Goo Hara lên tiếng sau khi bị kiện vì tranh chấp tài sản từ con gái đã khuất

Phuong Thao 10:58 24/07/2020

Sau khi anh trai của Goo Hara là Goo In Ho nộp đơn kiện chính mẹ ruột vì đòi tài sản thừa kế từ con gái đã mất, mẹ ruột của nữ thần tượng quá cố đã lên tiếng.

Mẹ ruột của Goo Hara mới đây xuất hiện trong chương trình “Spotlight" của đài JTBC và chia sẻ quan điểm của mình xung quanh ồn ào kiện tụng vì khối tài sản triệu đô của con gái đã khuất.

Sau khi Goo Hara qua đời vào tháng 11/2019, theo luật bố mẹ ruột của cô được nhận một nửa số tài sản từ con gái. Tuy nhiên người cha đã trao quyền thừa kế lại cho con trai là Goo In Ho, trong khi người mẹ lại muốn hưởng trọn nửa tài sản đó. Chính vì vậy sau khi mâu thuẫn nổ ra, Goo In Ho đã đệ đơn kiện chính mẹ ruột của mình lên tòa án đòi công bằng cho em gái. Anh trai của Goo Hara cho rằng mẹ ruột đã không nuôi dưỡng, chăm sóc hai anh em từ khi còn bé mà bỏ đi, đến lúc hay tin nữ thần tượng mất mới quay về giành tài sản.

Mẹ ruột của nữ thần tượng quá cố Goo Hara lên tiếng sau khi bị kiện vì tranh chấp tài sản từ con gái đã khuất
Mẹ ruột của Goo Hara trong cuộc phỏng vấn với đài JTBC.

Goo In Ho chia sẻ mẹ ruột đã bỏ nhà đi khi anh mới học lớp 4 còn Goo Hara học lớp 2, bà cắt đứt mọi liên lạc với gia đình trong hơn 20 năm qua. Tuy nhiên dù bỏ mặc con cái nhưng tại đám tang của Goo Hara, mẹ ruột quay về và khăng khăng đòi trở thành người chịu trách nhiệm chính trong gia đình. Hơn thế tại tang lễ, bà con quay video để thu thập bằng chứng và xin chụp ảnh với người nổi tiếng đến viếng.

Đáp lại những cáo buộc từ con trai, mẹ ruột cho biết bà không tố tình quay video tại đám tang mà chỉ đang gọi điện cho Goo In Ho để hỏi về các thủ tục trong tang lễ: "Tôi liên tục hỏi mà không nhận được hồi đáp, Ho In và chồng cũ bắt đầu khiến mọi chuyện đảo lộn, tôi không cố gắng quay video mà chỉ ghi lại những gì diễn ra trong khoảnh khắc đó mà thôi".

Liên quan đến quyết định bổ nhiệm luật sư ngay trước khi đám tang của con gái kết thúc, người mẹ ruột cho biết là vì lời đề nghị từ dì của Goo Hara:

"Tôi đã nói với luật sư rằng hãy quan tâm đến họ. Con gái tôi đã chết, loại thừa kế hay tiền bạc nào quan trọng hơn chứ? Tôi thậm chí không biết nên làm thế nào nữa. Tôi không biết gì cả và cũng chẳng rõ số tiền cụ thể là bao nhiêu. Đừng tiếp tục hỏi những câu đó nữa. Điều này thực sự rất khó khăn.

Có cha mẹ nào mà không muốn chăm sóc, nuôi dạy con của mình chứ. Tôi có hoàn cảnh riêng. Trong hình thế không có việc làm, rời đi chỉ với một chiếc túi trong tay. Dù rất muốn nuôi con nhưng nhận thấy rằng mình không thể, vì vậy tôi đã quyết định bỏ đi.

Người ta nói rằng tôi bỏ trốn vì lừa đảo, điều này không đúng. Tôi làm công việc ca đêm và bị chồng cũ bạo hành" - Mẹ Goo Hara chia sẻ.

Mẹ ruột của nữ thần tượng quá cố Goo Hara lên tiếng sau khi bị kiện vì tranh chấp tài sản từ con gái đã khuất
Goo Hara từng tìm đến mẹ trong quá trình điều trị bệnh trầm cảm.

Về những dòng nhật kí đẫm nước mắt của Goo Hara khi nhắc về mẹ, bà cho biết con gái đã đến tìm mình và muốn cảm nhận được tình yêu thương từ mẹ: "Tôi không đột ngột xuất hiện mà Hara đã chủ động đến tìm. Tôi không gặp con bé để đòi tiền".

Theo đó vào khoảng năm 2017, khi đang điều trị căn bệnh trầm cảm, Goo Hara được bác sĩ tâm lý khuyên nên đi tìm mẹ ruột và nữ thần tượng đã làm theo. Bản thân Goo Hara ở thời điểm đó cũng đã tốt hơn.

"Tôi biết ơn khi con bé chưa quên mẹ và đã tìm gặp. Tôi đã khóc rất nhiều và nói lời xin lỗi. Chúng tôi đã gặp nhau, đi ăn, uống trà và nói về rất nhiều chuyện" - Mẹ Goo Hara cho biết.

Tuy nhiên, một người quen khác của Goo Hara lại cho rằng người mẹ ruột chỉ muốn gặp nữ thần tượng để khoe khoang rằng "Tôi là mẹ của Goo Hara", thậm chí có cả bạn bè của bà ấy ở buổi gặp gỡ. Goo Hara chỉ muốn gặp riêng mẹ để nhận được cái ôm ấm áp và trò chuyện thân mật, nhưng người mẹ ruột đã mời rất nhiều người thân, bạn bè đến như một buổi tiệc linh đình.

Mẹ ruột của nữ thần tượng quá cố Goo Hara lên tiếng sau khi bị kiện vì tranh chấp tài sản từ con gái đã khuất
Anh trai của Goo Hara cương quyết không để mẹ ruột thừa hưởng tài sản của con gái.

Với khối tài sản của em gái, anh Goo In Ho chia sẻ nguyện vọng sẽ quyên góp cho các cha, mẹ đơn thân, học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Anh Goo In Ho cũng kêu gọi ban hành "Luật Goo Hara" để thay đổi luật thừa kế trong gia đình chịu hoàn cảnh tương tự như nhà mình. Mặc dù bản kiến nghị có hơn 100.000 chữ kí và đã được đệ trình lên Quốc hội nhưng không được thông qua trước kì họp khóa 20.

Trước đó vào tháng 11/2019, nữ thần tượng Goo Hara đột ngột qua đời tại nhà riêng, nguyên nhân được xác định là do cô tự tử. Ra đi ở độ tuổi còn quá trẻ, Goo Hara khiến fan và gia đình, bạn bè bàng hoàng xót xa. Tuy nhiên đau đớn hơn là gia đình của Goo Hara đang xâu xé nhau khối tài sản triệu đô do cô để lại, những đơn kiện, những lần đầu tố nhau không có hồi kết vẫn đang diễn ra.

P.T, Theo Thế Giới Trẻ