Mẹ ruột bỏ đi khi Goo Hara mới 9 tuổi quay về tranh giành 50% tài sản, người anh trai quyết định đâm đơn kiện

Phuong Thao 12:04 09/03/2020

Người mẹ được cho vắng mặt trong suốt cuộc đời của Goo Hara mới đây đã quay lại đòi 50% số tài sản của người con gái đã khuất khiến nhiều người phẫn nộ.

Báo chí Hàn Quốc mới đây đưa tin mẹ ruột của nữ thần tượng quá cố Goo Hara đã mời luật sư để giành 50% khối tài sản mà con gái để lại sau khi qua đời. Theo quyền thừa kế tài sản, nếu người mất không để lại di chúc, số tài sản sẽ được chia đều cho bố mẹ và anh chị em trong nhà. Tuy nhiên vì người mẹ ruột đã bỏ đi từ khi Goo Hara còn nhỏ và không góp phần nuôi dưỡng cô kể từ đó nên bố và anh trai đã không đồng ý việc bà được nhận thừa kế.

"Bà ta đã bỏ rơi những đứa con của mình và rời đi. Vậy thì có quyền gì với khối tài sản của Hara chứ" - Bố của Goo Hara bức xúc.

Mẹ ruột bỏ đi khi Goo Hara mới 9 tuổi quay về tranh giành 50% tài sản, người anh trai quyết định đâm đơn kiện
Goo Hara qua đời ở tuổi 28 và khối tài sản sau hơn 10 năm hoạt động trong showbiz Hàn của cô đang bị người thân tranh giành.

Được biết sau khi ly hôn, bố của Goo Hara đã phải bươn chải ở nhiều nơi để có tiền nuôi cô và anh trai. Goo Hara sau đó chuyển đến ở với bà ngoại và được bà nuôi dưỡng, nữ thần tượng quá cố cũng rất thân thiết với anh trai. Vì người cha đã tuyên bố không nhận tài sản từ con gái nên khối tài sản này được chuyển sang cho mẹ và anh trai. Tuy nhiên hiện anh trai của Goo Hara cho biết sẽ khởi kiện và đấu tranh đến cùng với chính mẹ ruột về vấn đề thừa hưởng tài sản này.

"Mẹ đã bỏ đi khi Hara mới 9 tuổi. Con bé phải vật lộn với những tổn thương do bị bỏ rơi cả đời. Tôi không thể chấp nhận yêu cầu của mẹ. Bà ấy có quyền gì mà được nhận tài sản của Hara chứ?" - Anh trai của Goo Hara chia sẻ.

Trước đó vào ngày 24/11/2019, Goo Hara được phát hiện qua đời tại nhà riêng và nguyên nhân được đưa ra là cô đã tự tử bằng phương thức treo cổ. Goo Hara đã có khoảng thời gian gặp khủng hoảng nghiêm trọng vì ồn ào bị bạn trai bạo hành, tung clip nóng. Vào đầu năm 2019, nữ thần tượng từng tự tử hụt một lần nhưng được phát hiện kịp thời cho đến khi sự việc đau lòng hơn xảy ra.

Mẹ ruột bỏ đi khi Goo Hara mới 9 tuổi quay về tranh giành 50% tài sản, người anh trai quyết định đâm đơn kiện
Goo Hara lựa chọn cách tự kết thúc cuộc đời sau thời gian dài gặp bất ổn tâm lý.

Tại đám tang của Goo Hara, chỉ có anh trai là người thân duy nhất hiện diện và lo liệu mọi việc. Bố và mẹ ruột của cô không có mặt. Khối tài sản của Goo Hara để lại được cho lên đến 10 triệu đô la (hơn 230 tỉ đồng), chủ yếu là các bất động sản.

P.T, Thế Giới Trẻ