'Làm idol cần phải có tâm lý mạnh mẽ trước những bình luận ác ý, đừng nghĩ đến cái chết'

Phuong Thao 16:40 11/12/2019

Đó là nhận định của một giáo sư người Hàn Quốc sau cái chết của Goo Hara cũng như vấn nạn tự tử của nghệ sĩ Kbiz trước những áp lực của dư luận xã hội.

Ông Joo Chul Hwan, giáo sư tại Đại học Ajou - Suwon mới đây đã đưa ra những nhận định thẳng thắn về vấn nạn tự tử của các thần tượng trước áp lực của xã hội. Với quan điểm các nghệ sĩ cần mạnh mẽ trước những bình luận ác ý và không nên chọn cái chết là bước đi cuối cùng khiến ông Joo Chul Hwan vấp phải nhiều luồng ý kiến trái chiều từ cư dân mạng.

Giáo sư Joo Chul Hwan đã lấy sự ra đi của cố nữ idol Goo Hara để làm dẫn chứng cho những phân tích của mình. Ông cho biết Goo Hara qua đời vì không có tâm lý đủ mạnh mẽ để chống lại những bình luận ác ý.

Làm idol cần phải có tâm lý mạnh mẽ trước những bình luận ác ý, đừng nghĩ đến cái chết
Chân dung giáo sư Joo Chul Hwan.

"Bạn sẽ kết thúc giống như Goo Hara nếu như không có tâm lý thật mạnh mẽ.

Tại sao bạn lại nghĩ người ta đang chửi rủa mình. Tất cả càng khiến cho bạn tự ti mà thôi. Tại sao phải đưa ra quyết định cực đoan vì những lời nói đó. Bạn không cần phải làm như vậy.

Bạn cần có một tâm lý mạnh mẽ

Nếu Goo Hara gặp tôi cô ấy sẽ không bao giờ ra đi như vậy. Tôi sẽ làm cô ấy thay đổi. Goo Hara đã quá yếu đuối. Cô ấy quan tâm quá nhiều đến những gì người khác nghĩ về mình" - Giáo sư Joo Chul Hwan chia sẻ.

Ông Joo Chul Hwan đã nhắc lại bê bối kiện tụng giữa Goo Hara và bạn trai vào năm 2018, một sự việc gây ảnh hưởng không nhỏ đến tâm lý của nữ thần tượng quá cố và từng khiến cô tự tử hụt cho đến khi tìm đến cái chết một lần nữa vào ngày 24/11 vừa qua.

“Nếu là tôi, tôi sẽ nói với anh ta rằng: “Thế nào đây? Anh muốn mọi người xem clip phải không? Có gì không ổn với cơ thể tôi sao? Bạn cần phải mạnh mẽ và thật rắn. Sao bạn lại lựa chọn cái chết vì một ai đó xem được những hình ảnh được cho là nhạy cảm của bạn? Điều đó mang lại lợi ích gì cho người khác sao?” - Giáo sư Joo Chul Hwan bày tỏ.

Làm idol cần phải có tâm lý mạnh mẽ trước những bình luận ác ý, đừng nghĩ đến cái chết
Goo Hara từng suy sụp vì vụ kiện tụng với bạn trai cũ.

Cuối cùng, vị giáo sư này mong muốn tất cả mọi người hãy tự yêu lấy bản thân mình. Cuộc sống của một người nghệ sĩ có thể rất cô đơn nhưng họ cần một tâm lý mạnh mẽ để đối diện với các bình luận ác ý. Nếu không đó sẽ là nguồn cơn cho các bi kịch xảy đến.

Làm idol cần phải có tâm lý mạnh mẽ trước những bình luận ác ý, đừng nghĩ đến cái chết
Goo Hara lựa chọn cách tự tử để kết thúc cuộc sống chìm trong bế tắc khiến nhiều người không khỏi xót xa.

Những phân tích của giáo sư Joo Chul Hwan đang vấp phải nhiều luồng ý kiến trái chiều từ dư luận. Có người cho rằng ông nói có ý đúng khi một người quyết định bước chân vào công việc làm thần tượng chắc chắn phải có sự đánh đổi. Đằng sau ánh hào quang và tiếng vỗ tay là sự chỉ trích của những người không hài lòng và soi mói của dư luận. Mỗi nghệ sĩ cần mạnh mẽ, lí trí để vượt qua. Tuy nhiên cũng có ý kiến cho rằng giáo sư Joo Chul Hwan không nên lấy người đã khuất ra làm ví dụ, mỗi người đều có lựa chọn và cuộc sống riêng, không phải là người trong cuộc thì không thể hiểu được. Idol cũng là người bình thường và họ cũng có cảm xúc của riêng mình cần công chúng tôn trọng.

Năm 2019, Showbiz Hàn Quốc đón nhận vô vàn những tin xấu về bê bối của nghệ sĩ và đặc biệt là việc idol tự tử. Chỉ trong vòng khoảng 2 tháng là 10,11 của năm 2019, Kbiz phải chịu sự mất mát lớn khi 3 idol là: Sulli, Goo Hara và Cha In Ha lựa chọn cách tự kết liễu cuộc đời. Nhiều người lo ngại "hiệu ứng cánh bướm" về vấn đề tự tử sẽ xảy ra ở làng giải trí Hàn Quốc khi có nhiều nghệ sĩ phải chịu áp lực từ dư luận, dẫn đến rơi vào trầm cảm và nghĩ đến cái chết.

P.T, Theo Thế Giới Trẻ