Hàn Quốc tiếp tục đưa vấn đề miễn nghĩa vụ quân sự cho idol ra bàn luận

Phuong Thao 11:33 12/12/2019

Việc miễn giảm nghĩa vụ cho các nghệ sĩ, thần tượng có đóng góp lớn trong ngành công nghiệp giải trí là vấn đề đau đầu của quân hội Hàn Quốc ở thời điểm hiện tại.

Hiệp hội ca sĩ Hàn Quốc mới đã đã thông báo họ đang chuẩn bị tổ chức một buổi điều trần công khai về việc miễn giảm nghĩa vụ quân sự cho các idol: "Chúng tôi sẽ tổ chức một cuộc thảo luận công khai liên quan đến việc miễn trừ quân sự cho các thần tượng Kpop. Đây không phải là một yêu cầu miễn giảm nghĩa vụ mà là cơ hội để có được tiếng nói chung của công chúng và cơ quan chức năng bằng cách thu thập ý kiến từ mọi tầng lớp xã hội"

Trước đó có thông tin quân đội đã từ chối việc miễn trừ nghĩa vụ cho các thần tượng, chính vì vậy phiên điều trần này là cơ hội để tiếng nói của các nghệ sĩ được lắng nghe. Khi làn sóng giải trí Hàn Quốc ngày càng phát triển nhanh chóng, người hâm mộ tự hỏi rằng liệu thành tích của các idol Kpop có thể là căn cứ để họ được miễn nghĩa vụ giống như các nhạc sĩ và vận động viên hay không?

Hàn Quốc tiếp tục đưa vấn đề miễn nghĩa vụ quân sự cho idol ra bàn luận
Liệu idol Kpop có đóng góp lớn cho nước nhà có nên được miễn giảm nghĩa vụ quân sự?

Việc đi nghĩa vụ quân sự sẽ gây ảnh hưởng không ít đến sự nghiệp của idol Kpop. Các nhóm nhạc nổi tiếng sẽ phải gián đoạn hoạt động quảng bá ít nhất là 2 năm để đợi các thành viên hoàn thành nhiệm vụ với quốc gia. Theo nhiều người một số idol Kpop nên được xem xét miễn giảm nghĩa vụ vì những gì họ đã phục vụ đất nước ở mặt giải trí.

"Mọi người đều thừa nhận rằng nhóm nhạc Kpop như BTS đã giúp nâng cao danh tiếng của quốc gia. Trước đây Hàn Quốc được biết đến với Kimchi, Bulgogi hay phong trào Saemaeul với người nước ngoài nhưng hiện tại Kpop là lĩnh vực có sức ảnh hưởng nhất" - Đại biểu Kim Byung Wook phát biểu.

Hàn Quốc tiếp tục đưa vấn đề miễn nghĩa vụ quân sự cho idol ra bàn luận
Nhiều người cho rằng idol vẫn phải đi nghĩa vụ như người bình thường.

Tuy nhiên cũng có không ít người cho rằng nghĩa vụ quân sự là bắt buộc với tất cả mọi người, bất kể họ là ai. Hiện tại BTS đang là nhóm nhạc được đưa vào "tầm ngắm" nhiều nhất về việc miễn nghĩa vụ quân sự khi hiện 7 thành viên của nhóm không chỉ mang nền giải trí của Hàn Quốc vươn tầm thế giới mà còn đóng góp lớn cho nền kinh tế của quốc gia này. Nếu không có gì thay đổi, vào năm 2020, BTS sẽ thiếu hụt thành viên do có người đã đến độ tuổi phải nhập ngũ.

P.T, Theo Thế Giới Trẻ