Fan Kpop được phen hú vía khi loạt MV đạt view "khủng" của Black Pink, V (BTS), TWICE bị "xóa sổ" gần 1h đã được lấy lại

Phuong Thao 21:17 15/01/2019

Những MV đình đám của Kpop như "DDU DU DDU DU", "Yes Or Yes", Solo, LikeLy... đã bị "xóa sổ" một thời gian khiến fan Kpop hoảng loạn. Nhưng sau tất cả mọi thứ đã đi về đúng quỹ đạo khi các MV này đã xem được bình thường trên Youtube.

Vào tối ngày 15/1, nhiều fan Kpop và đặc biệt là fan của Black Pink, BTS và TWICE vô cùng hoang mang khi không thể xem một vài MV của nhóm như: DDU DU DDU DU (Black Pink), Singularity (V -  BTS), Yes Or Yes và LikeLy (TWICE), New Face (Psy), Solo (Jennie)...

Theo đó nguyên nhân khiến các MV đang có lượt view "khủng" trên Youtube này biến mất là vì khiếu nại vi phạm bản quyền từ 1 công ty Ấn Độ có tên Aiplex Software Private Limited.

Công ty này thường xuyên report những video không thuộc quyền sở hữu của mình với lý do các bên liên quan đã vi phạm Luật sở hữu trí tuệ Ấn Độ khi phát hành sản phẩm âm nhạc không thông qua một bên trung gian do Ấn Độ kiểm soát.

Các MV này đều đã trở về trạng thái bình thường sau một thời gian ngắn bị khiếu nại trên Facebook.

Tuy nhiên khi liên hệ với Cục Sở hữu Trí tuệ Ấn Độ thì được biết không hề có điều luật ấy, và các MV đều hợp pháp lưu hành tại Ấn Độ cũng như toàn cầu. Sau khi nhận được khiếu nại từ fan, chỉ một thời gian ngắn các MV này đã xem được bình thường trở lại trên Youtube khiến fan của các nhóm nhạc này thở phào nhẹ nhõm. 

Theo Phương Thảo/Infonet