Fan Hàn quay lưng, viết nguyên "sớ" dài yêu cầu Chen rời khỏi EXO sau thông báo sắp lấy vợ

Holly1 15:28 16/01/2020

Fandom của EXO tại Hàn Quốc đã đưa ra thông điệp cứng rắn với SM Entertainment: Nếu Chen không rời khỏi nhóm, người hâm mộ sẽ biểu tình.

Suốt hơn 8 năm hoạt động trong ngành giải trí, Chen (EXO) luôn được ca ngợi là người đứng đắn, tốt bụng và nói không với scandal tình ái. Nhưng mới đây, Chen đã đơn phương đăng tải một lá thư lên cộng đồng fan trên Lyns forum với thông báo sẽ lấy vợ và còn tiết lộ vợ sắp cưới đang mang thai, thông tin này sau đó được công ty chủ quản SM Entertainment xác nhận. 

Fan Hàn quay lưng, viết nguyên sớ dài yêu cầu Chen rời khỏi EXO sau thông báo sắp lấy vợ
Trong số các thành viên của EXO, Chen là người khá kín tiếng trong chuyện tình cảm.

Bên cạnh những phản ứng tích cực từ một sô người hâm mộ, cho rằng Chen là người đàn ông sống có trách nhiệm và dành cho anh những lời chúc hạnh phúc thì đa số netizen lại tỏ ra vô cùng tức giận. Đặc biệt,một thông báo chính thức từ liên minh người hâm mộ EXO-L ACE, một fandom lớn của EXO tại Hàn Quốc cho rằng Chen là người đã làm tổn thương sâu sắc đến các fan hâm mộ và yêu cầu Chen rời khỏi nhóm EXO. Nguyên văn của thông báo (bản dịch) như sau:

Fan Hàn quay lưng, viết nguyên sớ dài yêu cầu Chen rời khỏi EXO sau thông báo sắp lấy vợ
Thông báo của EXO-L ACE (từ đây gọi tắt là EXO-L) gửi đến SM Entertainment.

“EXO-L ACE (từ đây gọi tắt là EXO-L) cho rằng Chen, người đã làm tổn thương sâu sắc và gây ra không biết bao nhiêu biến động cho các fan, sẽ chỉ làm ảnh hưởng thêm đến hình ảnh nhóm nếu còn tiếp tục quảng bá dưới cái tên EXO. Chúng tôi muốn qua thông báo này yêu cầu SM Entertainment suy nghĩ và rút lại quyết định cho Chen tiếp tục quảng bá cùng EXO và loại anh ta ra khỏi nhóm.

Hành động ích kỉ của Chen được nhắc đến bên trên đã mang lại những hệ quả tiêu cực sau đây:

1. Phá hủy nghiêm trọng hình ảnh công chúng của cả nhóm EXO

Trong những năm qua, EXO vẫn luôn giữ vững vị thế của nhóm nhạc hàng đầu, nhưng lựa chọn ích kỉ của Chen đã gây tổn hại sâu sắc đến thành quả 9 năm làm việc chăm chỉ.

Chưa đến một ngày sau khi tin tức nổ ra, các từ khóa như “đám cưới idol” và “idol đã kết hôn” đã liên tục bị đính kèm trong những bài báo về EXO. Tin đồn sai lệch về những thành viên khác cũng lan như cháy rừng trên các trang lá cải. Hành động cá nhân này của Chen sẽ tạo nên một nhận định mãi mãi khó quên về cả nhóm, và sẽ càng khó hơn để quảng bá nhóm dưới hình ảnh idol. Tổn hại sẽ ngày càng lan rộng nếu như còn để tình trạng này tiếp diễn.

2. Fandom EXO đang phải đối mặt với khủng hoảng chia rẽ và xung đột nghiêm trọng

Hơn 9 năm qua, mặc cho bao vấn đề và scandal nổ ra, EXO-L vẫn luôn cho thấy mình là một khối đoàn kết thống nhất, ủng hộ EXO trên không biết bao nhiêu mặt trận bầu phiếu. Từ sự kiện mở online đến offline đều có mặt, tất cả chỉ vì lợi ích của cả nhóm EXO.

Tuy nhiên, vì hành động vô lối, vô trách nhiệm này của Chen, cả fandom đang tan đàn xẻ nghé. Nếu tình trạng này còn tiếp diễn, e rằng chúng tôi sẽ đạt tới giới hạn và mệt mỏi buông xuôi. Nền tảng cơ bản nhất của một fandom là niềm tin vào các thành viên. Giờ niềm tin đã mất, phần lớn các EXO-L không thể tiếp tục ủng hộ Chen nữa.

Fan là đối tượng khách hàng chính của idol. Nếu tệp khách hàng này chia rẽ, điều này sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến cá nhân các thành viên, cả nhóm, và công ty quản lý.

3. Một lịch trình nhóm dưới tình hình bấp bênh chỉ gây tổn hại đến fandom và nghệ sĩ

Nếu Chen không rời nhóm, EXO-L sẽ không thể tiếp tục ủng hộ 100% sức lực cho EXO với một trái tim bình yên. Đặc biệt là đối với những thành viên đã trả tiền để tham gia fandom, với chỉ một mong ước chân thành là Chen rời nhóm đi.

Đây là hệ quả của những lo lắng và tức giận mà fan phải chịu đựng vì Chen vẫn còn ở trong nhóm, cùng với lịch trình quảng bá bất định của EXO trong tương lai đem lại.

Việc này rõ ràng đang gây tổn thất đến sự tăng trưởng của quý công ty. SM Entertainment nên ngừng ảo tưởng về một điều kỳ diệu hiếm có và nhận ra sự thật cần phải loại Chen ra khỏi nhóm vì những kế hoạch thực tế và về lâu dài của EXO.

Để tóm lại tất cả những gì nêu bên trên, dưới đây là danh sách những yêu cầu của chúng tôi đối với SM Entertainment:

Buộc Chen phải rời EXO.

Nếu các hoạt động nhóm của EXO bị hủy bỏ hoặc thay đổi vì sự cố này, chúng tôi yêu cầu ra thông báo rõ ràng minh bạch. Đồng thời công ty phải ra thông báo về lịch trình sắp tới chính xác.

Chúng tôi yêu cầu quý công ty quan tâm đến việc bảo vệ nghệ sĩ cũng như các từ khoá trên các trang mạng tìm kiếm.

Nếu quý công ty không phản hồi trước ngày 18/1, EXO-L sẽ dùng biện pháp cả trực tiếp lẫn gián tiếp để biểu tình phản đối. Vì EXO vẫn luôn là một yếu tố quan trọng, tiêu biểu và không thể tách rời khi xét đến khía cạnh kinh tế của SM Entertainment, chúng tôi xin mong chờ quyết định rõ ràng của quý công ty, vì tương lai tươi sáng của các nghệ sĩ.”

Fan Hàn quay lưng, viết nguyên sớ dài yêu cầu Chen rời khỏi EXO sau thông báo sắp lấy vợ
Hiện tại, Chen đang khá bận rộn chuẩn bị cho đám cưới của mình.

Bản thông báo này cho thấy sự phẫn nộ đã lan rộng ra toàn cộng đồng fan hâm mộ của EXO, đế thời điểm hiện tại phía SM Entertainment cũng như Chen chưa đưa ra phản hồi nào. Nhiều luồng thông tin cho rằng Chen đang khá bận rộn để chuẩn bị cho đám cưới sắp tới của mình. 

T.M, Theo Thế Giới Trẻ