"Eight" của IU và Suga (BTS) được dành cho nữ idol quá cố Sulli?

Phuong Thao 09:50 07/05/2020

Nhiều cư dân mạng cho rằng ca khúc "Eight" vừa mới ra mắt của IU và Suga (BTS) được viết cho nữ thần tượng xinh đẹp vừa qua đời Sulli.

Chiều ngày 6/5, ca khúc "Eight" đánh dấu lần đầu tiên hợp tác giữa IU và Suga (BTS) được phát hành và nhanh chóng đạt thành tích ấn tượng trên các bảng xếp hạng âm nhạc. "Eight" đạt chứng nhận "All - Kill" khi chạm nóc No.1 tất cả các bảng xếp hạng âm nhạc lớn ở Hàn Quốc, cùng với đó số view cho MV trên Youtube cũng tăng chóng mặt.

"Eight" đã ghi dấu ấn với khung cảnh tựa như một cỗ máy thời gian. IU xuất hiện với trang phục trắng ngần, đi lại bên trong phòng nghiên cứu đậm chất khoa học viễn tưởng. IU được xem như một cô gái tuổi 28 trải qua nhiều biến cố cuộc đời một lần nữa "xuyên không" về quá khứ. MV sáng tạo đan xen giữa hiện thực và tranh vẽ hoạt hình giúp người xem có những trải nghiệm mới lạ. Nhìn hình ảnh IU ngơ ngác trở về quá khứ, khung cảnh nhắm mắt rơi lệ như dấu kết của 28 năm cuộc đời có đau khổ, có thành tựu, có niềm vui cũng có nước mắt. Ngoài ra, người nghe còn phát hiện nhà sản xuất chính của ca khúc - Suga (BTS) cũng góp giọng trong siêu phẩm này với một đoạn rap.

Eight của IU và Suga (BTS) được dành cho nữ idol quá cố Sulli?
IU trong MV "Eight"

Sau khi "Eight" được phát hành, nhiều cư dân mạng cũng cho rằng ca khúc này như là điều IU muốn gửi gắm đến Sulli. Nhiều người tin rằng những hình ảnh trong MV lẫn bài hát đều liên tưởng trực tiếp đến nữ idol quá cố. Cụ thể là hình ảnh thiếu nữ mặc váy trắng đại diện cho Sulli, số 8 là cũng là số năm mà IU và Sulli đã làm bạn trước khi biến cố xảy ra.

Trước đó, IU đã từng viết một ca khúc mang tên "Red Queen" cho Sulli cho thấy tình bạn thân thiết giữa cả hai. Được biết stylist cũ của Sulli cũng làm việc trên trường quay cho MV này, dẫn đến nhiều suy đón về việc liệu "Eight" có phải là sản phẩm thể hiện sự tưởng nhớ của IU dành cho người bạn đã khuất?

Eight của IU và Suga (BTS) được dành cho nữ idol quá cố Sulli?
Eight của IU và Suga (BTS) được dành cho nữ idol quá cố Sulli?
Hình ảnh được cho IU đang thể hiện lại nỗi đau mà Sulli phải chịu đựng.

Một số bình luận của cư dân mạng về vấn đề này:

-Nếu bài hát này thực sự dành riêng cho Sulli, chắc chắn tôi sẽ khóc rất nhiều. Sao trong số những nghệ sĩ comeback, vẫn thấy nỗi buồn trong ca khúc của IU?

-Tôi tin ca khúc này của IU là để dành cho người bạn mới lên thiên đường của cô ấy. Ngay cả stylist cũ của Sulli cũng làm việc cho MV này mà, nên dễ dàng thấy được trang phục của IU khác hẳn với các sản phẩm trước đây.

-Có một phân cảnh của IU trong MV rất giống cảnh của Sulli trong bộ phim "Real". Điều này khiến trái tim tôi đau nhói. Tôi sẽ luôn yêu mến cả hai người.

-Sulli thật may mắn khi có những người bạn như vậy, chắc chắn nếu nhìn thấy được điều này cô ấy sẽ rất hạnh phúc.

Eight của IU và Suga (BTS) được dành cho nữ idol quá cố Sulli?
IU và Sulli là đôi bạn rất thân thiết.

Trước đó vào tháng 10/2019, Sulli được phát hiện đã qua đời ở nhà riêng với lý do tự tử vì những áp lực trong cuộc sống. Nữ idol ra đi khi mới 26 tuổi khiến người hâm mộ không khỏi xót xa. 

P/T, Theo Thế Giới Trẻ