Nguy cơ đối diện với án tù vì đùa nhiễm Covid-19, Jaejoong (JYJ) tiếp tục chia sẻ tâm thư giải thích sự tình

Phuong Thao 21:29 01/04/2020

Nam thần tượng Jaejoong vừa tiếp tục chia sẻ một bức tâm thư rất dài để nói về mục đích anh đưa đại dịch toàn cầu Covid-19 ra để đùa trong ngày Cá tháng tư.

Jaejoong (JYJ) đang được cộng đồng fan Kpop réo gọi liên tục vì trò đùa quá chớn khi thông báo bị nhiễm Covid-19. Sau khi khiến fan lo lắng và dân tình nháo nhào, thành viên của JYJ đính chính rằng anh chỉ đùa vì hôm nay là ngày Cá tháng tư, không hề có chuyện dương tính với Covid-19.

Ngay lập tức nam thần tượng này phải hứng chịu "rổ gạch đá" từ cư dân mạng vì trò đùa ở thời điểm khá nhạy cảm của mình. Nhiều người trong đó có cả fan lên tiếng chỉ trích Jaejoong vì đem đại dịch toàn cầu ra để đùa giỡn.

Nguy cơ đối diện với án tù vì đùa nhiễm Covid-19, Jaejoong (JYJ) tiếp tục chia sẻ tâm thư giải thích sự tình
Jaejoong (JYJ) tự đẩy mình vào thế khó khi đem dịch bệnh Covid-19 ra để đùa giỡn.

Về phương diện pháp luật, Sở cảnh sát quốc gia ở Hàn Quốc từng cho biết việc sản xuất và lan truyền tin tức sai sự thật liên quan đến virus Corona là trái với pháp luật, và người vi phạm có thể bị xử phạt theo luật Cản trở thi hành công vụ và Phỉ báng nhân phẩm. Trong bộ luật này có khá nhiều khung hình phạt, nhưng nặng nhất không quá 5 năm tù giam, cùng phạt tiền không quá 10 triệu won (khoảng hơn 190 triệu đồng tiền Việt). Vì vậy Jaejoong có thể đối mặt với án phạt rù hoặc nộp phạt hành chính nếu bị khép vào tội danh lan truyền tin tức giả chống người thi hành công vụ.

Trước làn sóng phẫn nộ từ dư luận và mối nguy phải đối diện với luật pháp, Jaejoong mới đây tiếp tục cho đăng tải một bức tâm thư dài trên Instagram cá nhân để chia sẻ về những gì anh đang trải qua cùng nguyên nhân đằng sau trò đùa tưởng vui nhưng để lại hậu quả nghiêm trọng này.

"Cá nhân tôi nhận thức được rằng đó là điều không nên làm.

Đầu tiên, về bài đăng trên mạng xã hội mà tôi viết, tôi muốn gửi lời xin lỗi chân thành đến những người chịu ảnh hưởng vì Covid-19 và những ai bị gián đoạn công việc vì đại dịch này.

Một quyết định sai lầm. Tôi biết điều đó.

Nhận thức về các phương pháp ứng phó và hiểu về sự nguy hiểm khi bùng phát virut ở thời điểm hiện tại là những gì tôi muốn truyền tải vì hy vọng rằng mọi người hãy nâng cao cảnh giác để giảm thiểu tối đa số lượng người nhiễm Covid-19.

Thật đáng sợ khi nghĩ đến cảnh mọi người đi ra ngoài trong thời tiết ấm áp của mùa xuân này, rồi tiếp xúc với nhiều người trong không gian kín, các học kì thì bị hoãn lại và ảnh hưởng rất nhiều đến học sinh vì dịch Covid-19.

Bố của tôi cũng vừa mới phẫu thuật ung thư phổi và ông thường xuyên phải đến bệnh viện.

Khi nhìn thấy các nhân viên y tế và bệnh nhân tại bệnh viện, tôi hơi tức giận và ước rằng mọi người hãy nghĩ nhiều hơn về virut, đừng cho đó là vấn đề của người khác.

Trái ngược lại với những người đang ngày đêm làm việc để đẩy lùi dịch Covid-19, đâu đó vẫn có nhiều người tận hưởng khoảng thời gian vui vẻ bên ngoài và không đeo khẩu trang. Khi nghe những điều này, tôi nghĩ rằng mọi người cần phải có nhận thức nhiều hơn.

Trên các phương tiện truyền thông đại chúng, luôn có yêu cầu về việc mọi người hãy thận trọng nhưng một số lại không tuân thủ theo. Tôi muốn truyền tải sự nguy hiểm ở tình huống hiện tại cho họ bằng cách này hoặc cách khác. "Xin vui lòng hãy lắng nghe. Làm ơn đấy. Đừng để bị ốm".

Có vài trường hợp được xác nhận dương tính với Covid-19 mà tôi biết. Điều này khiến tôi cảm thấy chắc chắn rằng dịch bệnh không phải là điều gì đó xa vời và nó khiến tôi sợ hãi hơn.

Tự dằn vặt bản thân sau khi mất đi một ai đó chẳng thể giúp được gì cả.

Dù rất khó khăn nhưng tôi muốn cố gắng hơn một chút so với bây giờ và cùng nhau vượt qua khoảng thời gian khó khăn này. Bài viết của tôi hôm nay, nó đã bị đẩy đi quá xa. Nhưng tôi nghĩ rằng mọi người sẽ biết lắng nghe hơn khi trải qua điều này. Cách làm của mình khiến nhiều người tổn thương và bản thân tôi cũng bị chỉ trích.

Vì đã khiến mọi người lo lắng, tôi chân thành xin lỗi. Tôi cũng xin lỗi các cơ quan chính phủ, các chuyên gia y tế đang làm việc chăm chỉ vì dịch Covid-19 và cả những người đang làm theo hướng dẫn, từ bỏ lối sống thường ngày và thực hiện tất cả những gì có thể để khắc phục dịch bệnh này" - Tâm thư mới nhất của Jaejoong về việc bị chỉ trích vì đùa nhiễm Covid-19.

Nguy cơ đối diện với án tù vì đùa nhiễm Covid-19, Jaejoong (JYJ) tiếp tục chia sẻ tâm thư giải thích sự tình
Jaejoong sinh năm 1986, từng ra mắt trong nhóm nhạc nam DBSK của công ty SM Entertainment vào năm 2003. Tuy nhiên đến năm 2009, Jaejoong cùng 2 thành viên khác trong nhóm là Yoochun và Junsu rời SM trong ồn ào kiện tụng và ra riêng thành lập nhóm mới mang tên JYJ.

P.T, Theo Thế Giới Trẻ