Cố tình tăng lên 116kg để trốn nghĩa vụ, nam rapper Hàn Quốc đối diện án tù, buộc giảm cân để đi lính như bình thường

Phuong Thao 10:57 26/09/2019

Nam rapper Don Mills đã cố tình ăn uống thật nhiều để tăng cân nhằm trốn nghĩa vụ quân sự. Tuy nhiên điều này đã bị phát hiện và anh chàng đang phải hứng chịu chỉ trích từ cư dân mạng Hàn Quốc cũng như các hình phạt từ quân đội.

Báo chí Hàn Quốc mới đây đã đưa tin nam rapper Don Mills, năm nay 30 tuổi đã cố tình tăng cân lên 116kg để trốn nghĩa vụ quân sự. Theo thông tin trên tờ Chosun Ilbo, Don Mills đã lợi dụng kẽ hở từ chỉ số BMI (là chỉ số đo cân nặng của cơ thể người trong việc tính toán độ béo phì nhưng có nhược điểm là không tính được lượng chất béo), nếu vượt qua tiêu chuẩn BMI một người có thể được chuyển xuống làm nhân viên phục vụ cộng đồng thay vì đi lính. Chính vì vậy từ tháng 6/2017, Don Mills đã ra sức ăn nhiều thức ăn chứa calorie cũng như thực phẩm để tăng cân.

Đến tháng 5/2018, sau khi bị phát hiện, Don Mills đã bị tòa án quận Suwon phạt 2 năm tù treo, trong thời gian này nếu vi phạm sẽ phải ngồi tù một năm. Đến tháng 10/2018, Don Mills buộc phải giảm cân và đi nhập ngũ theo chế độ bình thường như những người khác.

Cố tình tăng lên 116kg để trốn nghĩa vụ, nam rapper Hàn Quốc đối diện án tù, buộc giảm cân để đi lính như bình thường
Nam rapper Don Mills

Công ty của Don Mills mới đây đã đưa ra những thông báo chính thức về vụ việc này:

"Xin chào! Chúng tôi là Vismajor (VMC), công ty quản lý của Don Mills. Chúng tôi chân thành xin lỗi vì phải thông báo những thông tin khó chịu như hiện tại.

Theo bản sửa đổi luật nghĩa vụ quân sự vào tháng 9/2017, Cơ quan quản lý nhân lực quân sự để triển khai một hệ thống riêng để quản lý việc đi nghĩa vụ quân sự với các nghệ sĩ trong showbiz và và vận động viên thể thao nổi tiếng. Bởi vì độ tuổi nhập ngũ được đẩy lên sớm hơn nên Don Mills cũng nằm trong đội ngũ phải đi nghĩa vụ ở thời điểm đó.

Don Mills đã cố gắng trì hoãn nhập ngũ nhiều lần vì đang lên kế hoạch cho một số chương trình quảng bá vào thời điểm đó. Don Mills bị thừa cân vào lúc đó và cố gắng trì hoãn việc đi nghĩa vụ lần cuối bằng cách yêu cầu thực hiện các kiểm tra thể chất khác.

Như chúng tôi đã nói ở trên, Don Mills là một trường hợp đặc biệt. Chính vì vậy sau khi nhận thấy có vấn đề thì một cuộc điều tra đã diễn ra. Vào thời điểm đó, Don Mills đã kháng cáo để phân biệt giữa việc hoãn nhập ngũ và trốn tránh nghĩa vụ quân sự. Thực sự anh ấy chỉ muốn hoãn nhập ngũ một cách có chủ ý và thừa nhận các cáo buộc, đồng thời chấp thuận bản án tù treo của tòa.

Đến năm 2018, Don Mills đã giảm cân và nhập ngũ với tư cách là một người lính thực thụ. Anh ấy hiện đang thực hiện nghĩa vụ một cách rất trung thành. Vì hiện đang trong thời gian huấn luyện nên xin làm ơn hiểu rằng Don Mills không thể tự phát ngôn về điều này. 

Chúng tôi xin lỗi vì khiến nhiều người thất vọng vì vấn đề này".

Don Mills debut năm 2013 và từng làm huấn luyện viên rap tại "Produce 101 mùa 2".

P.T, Theo Thế Giới Trẻ