Một thần tượng Kpop bị phân biệt đối xử với dòng chữ "Virus Corona đến rồi" khi tham dự Milan Fashion Week 2020

Holly1 16:57 22/02/2020

Đại dịch Corona đang diễn biến vô cùng phực tạp ở Hàn Quốc khiến cho đời sống không chỉ người dân mà những ngôi sao Hàn Quốc cũng bị ảnh hưởng, đặc biệt là sự phân biệt đối xử khi ra nước ngoài.

Đại dịch viêm phổi cấp do virus Corona gây ra đang có những diến biến hết sức phức tạp trên toàn cầu. Theo số liệu của Bộ Y tế (ngày 19/02), hiện trên thế giới đã có 75.132 người mắc, 2.007 người tử vong. Đặc biệt tại Hàn Quốc, theo thông tin mới nhất, dịch nCoV đang bùng phát nghiêm trọng với 433 ca nhiễm, trong đó có 110 ca xuất hiện ở thành phố Daegu thuộc miền nam nước này, với phần lớn trong số đó có liên quan với "ca nhiễm thứ 31" - là một cụ bà 61 tuổi đã tham gia lễ tại nhà thờ địa phương trong nhiều tuần gần đây. 

Dịch Corona không chỉ gây ảnh hưởng đến đời sống của tất cả người dân, mà còn kéo theo một hệ quả nghiêm trọng hơn đó là sự phân biệt đối xử đối với những người đến từ vùng có bệnh nhân nhiễm dịch. Mới đây nhất, ngôi sao Hàn Quốc Chungha đã lên đường tham dự Milan Fashion Week 2020, nhưng trong số rất nhiều người đón chờ idol này, một thanh niên với tài khoản Instagram "framarra30real" đã đăng tải hình ảnh lên story đầy sự phân biệt. Cụ thể trong bức ảnh Chungha đang được hộ tống bởi các vệ sĩ, tài khoản Instagram trên đã chụp lại kèm mô tả "virus Corona đến rồi" cùng hastag #coronavirus.

Một thần tượng Kpop bị phân biệt đối xử với dòng chữ Virus Corona đến rồi khi tham dự Milan Fashion Week 2020
Chungha xuất hiện tại Milan Fashion Week 2020.
Một thần tượng Kpop bị phân biệt đối xử với dòng chữ Virus Corona đến rồi khi tham dự Milan Fashion Week 2020
Hình ảnh Kim Chungha được tài khoản Instagram "framarra30real" chụp lại kèm dòng mô tả mang tính phân biệt "virus Corona đến rồi".

Đây được xem là hành động thiếu văn hoá khi sử dụng ngôn từ có tính công kích cá nhân và tập thể trên mạng xã hội, bởi tại các quốc gia dịch bùng phát, các bệnh nhân đều được cách ly và điều trị kịp thời. Bức ảnh này đã làm dậy sóng cộng đồng fan hâm mộ Chungha tại các quốc gia, khiến tài khoản Instagram nói trên phải ngay lập tức gỡ hình ảnh xuống. Nhiều người lo ngại rằng, làn sóng phân biệt đối xử sẽ xuất hiện với các quốc gia nhiễm Corona nếu không có sự lên án kịp thời. 

T.M, Theo Thế Giới Trẻ