Chi tiết vụ mẹ ruột tranh giành 50% tài sản của Goo Hara: Mâu thuẫn gia đình không khác gì trong phim!

Phuong Thao 10:40 10/03/2020

Những góc khuất trong vụ việc mẹ ruột bỏ đi nhiều năm quay về tranh giành tài sản của nữ thần tượng quá cố Goo Hara được phơi bày khiến nhiều người bức xúc.

Hơn 3 tháng sau khi Goo Hara qua đời, gia đình của nữ thần tượng quá cố đang bước vào cuộc chiến tranh giành khối tài sản hơn 10 triệu đô do cô để lại. Vì không có di chúc từ Goo Hara, nên theo luật quy định tài sản sẽ được chia đều cho bố mẹ và anh chị em. Tuy nhiên bố mẹ của Goo Hara đã ly hôn khi cô con nhỏ, nữ nghệ sĩ sống với bà và dì. Người bố cũng không nhận số tài sản của Goo Hara và chuyển sang cho người con trai. Chính vì vậy hiện tại cuộc chiến tranh giành tài sản này đang diễn ra giữa người anh trai của Goo Hara và mẹ ruột. Sau nhiều năm bỏ đi, mẹ ruột của Goo Hara quay về khi hay tin con gái qua đời và đòi quyền được hưởng 50% tài sản. Anh trai của Goo Hara cực kì bức xúc và đã đâm đơn kiện chính mẹ ruột của mình. Người mẹ ruột cũng đã chỉ định luật sư để đối đầu trực tiếp với con trai hòng giành được 50% tài sản của Goo Hara.

Chi tiết vụ mẹ ruột tranh giành 50% tài sản của Goo Hara: Mâu thuẫn gia đình không khác gì trong phim!
Khối tài sản 10 triệu đô (khoảng hơn 230 tỉ đồng) của Goo Hara đang bị người mẹ ruột bỏ rơi cô lâu năm quay về tranh giành.

Theo Dispatch, Goo Hara và anh trai đã bị mẹ bỏ rơi khi còn nhỏ, người bố phải đi khắp nơi kiếm tiền nuôi hai anh em. Vì vậy Goo Hara được bà ngoại và anh trai chăm sóc, nuôi dưỡng. Sau khi ra mắt làm thần tượng, bố là người giám hộ cho Goo Hara.

Cũng chia sẻ với hãng tin SBS FunE, anh trai của Goo Hara cho hay khi Goo Hara mới 7 tuổi, mẹ ruột đã bỏ đi và cắt đứt mọi liên lạc, bố phải làm việc ở các công trường xây dựng để lo liệu cho cuộc sống gia đình. Ở thời điểm những đứa trẻ cần chăm sóc và tình cảm của cha mẹ thì cả hai đều rời đi để Goo Hara và anh trai tự nương tựa vào nhau để lớn lên.

Vượt qua những tổn thương về tâm hồn khi còn nhỏ, Goo Hara trở thành thực tập sinh, tích cực tập luyện và ra mắt vào năm 2008 cùng nhóm nhạc nữ KARA. Cô nàng sau đó trở thành một ngôi sao nổi tiếng của Kpop, đặc biệt là ở Nhật Bản. Tuy nhiên cũng chính vì ánh hào quang của sự nổi tiếng với những áp lực vô hình khiến Goo Hara không thể trụ vững và quyết định ra đi bằng phương thức tự tử vào tháng 11/2019. 

Chi tiết vụ mẹ ruột tranh giành 50% tài sản của Goo Hara: Mâu thuẫn gia đình không khác gì trong phim!
Goo Hara lựa chọn cách tự tử để kết thúc cuộc đời nhiều đau khổ của mình.

Tại tang lễ của nữ thần tượng quá cố, người mẹ ruột có trở về nhưng chủ yếu để đòi hỏi quyền lợi thừa hưởng tài sản với tư cách là một người mẹ. Anh trai của Goo Hara cho hay mẹ ruột đã xuất hiện ở tang lễ và khăng khăng đòi làm người chịu trách nhiệm của gia đình. Khi bị ngăn cản, bà đã làm loạn tại khu vực diễn ra tang lễ, lất điện thoại quay video để thu thập bằng chứng. Hai ngày sau đám tang, anh trai của Goo Hara được mẹ ruột liên lạc gặp luật sư để giải quyết về những bất động sản của em gái.

"Tôi nhớ ngày mẹ rời nhà ra đi. Tôi còn quá nhỏ và không hiểu tại sao mẹ lại làm như vậy. Bố đã hỏi tôi và em gái theo cách rất kì lại rằng:'Có điều gì mà các con muốn không?' rồi bố đưa ra một lựa chọn cực đoan. Tôi và Hara đứng nhìn bố được đưa vào xe cứu thương. Với Hara, một cô bé mới học lớp 2, việc mẹ đột ngột rời đi và chứng kiến sự đau đớn của bố khiến con bé bị tổn thương" - Anh trai của Goo Hara chia sẻ.

Cả Dispatch và SBS FunE đều chia sẻ những hình ảnh trong cuốn nhật ký của Goo Hara viết vào năm 2016 cho thấy nữ thần tượng vật lộn với việc nhớ mẹ, cô mong muốn có được tình yêu thương, sự chú ý và ấm áp từ mẹ nhưng không được.

Chi tiết vụ mẹ ruột tranh giành 50% tài sản của Goo Hara: Mâu thuẫn gia đình không khác gì trong phim!
Những dòng chữ ngổn ngang với mong muốn được yêu thương của Goo Hara.

Khi Goo Hara đang điều trị căn bệnh trầm cảm, một chuyên gia y tế đã khuyên cô nên tìm mẹ. Chính vì vậy vào năm 2017, Goo Hara đã gặp mẹ lần đầu tiên sau 10 năm xa cách, tuy nhiên vì đã sống quá lâu không có mẹ nên cả hai đều im lặng với sự vô cảm lạnh lùng đến từ chính người mẹ ruột.

"Ở thời điểm Hara lần đầu tiên tự tử vào đầu năm 2019, con bé thực sự cần người thân ở bên cạnh nhưng bố thì không thể đến còn tôi thì không đủ điều kiện làm người giám hộ nên đã gọi cho mẹ. Khi Hara tỉnh dậy trong phòng chăm sóc đặc biệt, điều đầu tiên con bé nói là 'Tại sao anh lại gọi mẹ đến đây?'

Hara và tôi đã lớn lên mà không có mẹ, với chúng tôi đã là một vết sẹo lớn trong cuộc đời. Đó là lý do vì sao Hara luôn muốn được yêu thương. Con bé muốn được fan của mình yêu mến và điều đó vô tình trở thành áp lực. Tôi rất buồn vì người đã khiến cho Hara gặp khó khăn như vậy lại chính là mẹ ruột của mình. Tôi thậm chí chẳng thể chịu đựng nổi khi bà ta nói rằng bà là mẹ của Hara nữa"- Anh trai của Goo Hara chia sẻ.

Chi tiết vụ mẹ ruột tranh giành 50% tài sản của Goo Hara: Mâu thuẫn gia đình không khác gì trong phim!
Những dòng tin nhắn anh trai gửi đến Goo Hara:
Anh trai: "Anh xin em đấy! Đừng suy nghĩ tồi tệ và làm mình tổn thương nữa. Hãy giữ gìn sức khỏe, sống tốt rồi thời gian trôi qua hãy lập gia đình, có những đứa trẻ và sống thật tốt những ngày tươi đẹp sắp tới. Khi em buồn cứ khóc đi. Anh yêu em rất nhiều"
Goo Hara: "Em yêu anh oppa à! Đừng lo lắng cho em"
Anh trai: "Anh biết em đang rất buồn. Trái tim anh cũng đang nặng trĩu. Hãy ăn thật nhiều đồ ăn ngon ở Nhật nhé!"

Theo luật pháp Hàn Quốc, trong trường hợp người chết không có con cái, cha hoặc mẹ ruột có quyền thừa kế ngay cả khi họ không đích thân nuôi nấng. Bố của Goo Hara sau khi hay tin con gái mất đã từ bỏ mọi quyền thừa kế và trao lại cho anh trai. Ông hối hận vì đã dành nhiều thời gian để lao vào làm việc mà không thể làm tròn nhiệm vụ của một người bố chăm sóc cho con cái.

Hiện tại luật sư của anh trai Goo Hara đang cố gắng đưa ra lập luận để chống lại luật quy định bố mẹ ruột được thừa hưởng tài sản dù không chăm sóc con gái. Những vị luật sư này cho biết không thể đứng về phía bố mẹ khi họ đã bỏ rơi con và trốn tránh nghĩa vụ làm cha mẹ được. Điều này không chỉ không phù hợp với pháp luật mà còn gây ra nỗi đau cho gia đình những người đã ra đi.

P.T, Theo Thế Giới Trẻ