Chi tiết vụ đánh bạc trái phép của cựu chủ tịch YG - Yang Hyun Suk với số tiền không tưởng

Phuong Thao 09:37 23/08/2019

Theo chia sẻ từ đài JTBC, Yang Hyun Suk đã tham gia đánh bạc ohi pháp ở nước ngoài với số tiền lên đến hàng chục triệu won.

Ngày 22/8 vừa qua, trong chương trình  “News Room” và “Spotlight” của đài JTBC đã đưa ra những thông tin chi tiết về việc điều tra vụ Yang Hyun Suk đánh bạc trái phép tại Las Vegas - Mỹ cũng như các hoạt động kinh doanh phi pháp khác tại Hàn Quốc.

Theo thông tin từ JTBC, Yang Hyun Suk đã đến MGM Grand (Một casino hàng đầu thế giới) ở Las Vegas 11 lần trong 5 năm qua và có tổng cộng 1,5 tỷ won (khoảng 1,24 triệu USD - gần 29 tỉ đồng) trong tài khoản của MGM.

Cựu chủ tịch YG đã sử dụng khoảng 1 tỷ won (khoảng hơn 19 tỉ đồng) để đánh bạc và thua 600 triệu won (hơn 11 tỉ đồng). Yang Hyun Suk đã chơi bạc đến hơn 17 tiếng trong một ngày và đặt cược khoảng 18 triệu won (gần 350 triệu đồng) cho một lần chơi.

Một cựu nhân viên của YG Entertainment cho biết với chương trình "Spotlight" của đài JTBC rằng ngay khi các nghệ sĩ của YG đến Mỹ biểu diễn, họ luôn ở tại các khách sạn của MGM và được hưởng dịch vụ VIP. Nếu họ đi cùng với cựu chủ tịch Yang, mọi thứ luôn được miễn phí mặc dù có rất đông người. 

Theo như tin tức từ bản tin "New Room" của đài JTBC, trong khi Yang Hyun Suk đến MGM vào năm 2017, họ sẽ được nhận khoảng 400 triệu won (Hơn 7 tỉ đồng) với các dịch vụ bổ sung.

Chi tiết vụ đánh bạc trái phép của cựu chủ tịch YG - Yang Hyun Suk với số tiền không tưởng
Cựu chủ tịch YG - Yang Hyun Suk.

Trong khi đó theo như thông tin trong chương trình "Spotlight" cho hay, các công ty con của YG USA thực sự có tiềm lực lớn hơn những gì mà mọi người được biết. Các công ty con này đã có khoản lãi khoảng 2,2 tỷ won (hơn 41 tỉ đồng).

Hơn nữa qua những thông tin từ đài JTBC cho biết Yang Hyun Suk còn điều hành các hộp đêm ở Hongdae và Gangnam nhưng sẽ nhận tiền lãi trực tiếp thay vì gửi vào tài khoản ngân hàng. Trong hơn 20 năm điều hành các club này, Yang Hyun Suk chưa bao giờ đăng ký chủ sở hữu.

Trước đó để phục vụ quá trình điều tra cáo buộc đánh bạc phi pháp ở nước ngoài, cơ quan chức năng đã tiến hành khám xét trụ sở của YG cũng như ban hành lệnh cấm xuất cảnh với cựu chủ tịch Yang Hyun Suk. Các kết luận cuối cùng vẫn đang được cảnh sát tiếp tục đưa ra.

P.T, Theo Thế Giới Trẻ