Cập nhật "drama" tranh chấp giữa Kyulkyung và Pledis Entertaiment: Kyulkyung tố ngược công ty sau khi bị khởi kiện

Phuong Thao 09:36 26/03/2020

Sau khi Pledis Entertainment thông báo khởi kiện Kyulkyung (I.O.I/Pristin) vì vi phạm hợp đồng, nữ thần tượng này vừa chính thức lên tiếng.

Theo đó vào ngày 25/3, Pledis Entertainment đã phát hành thông báo chính thức về trường hợp của Kyulkyung. Công ty này cho biết nữ thần tượng đã cắt đứt mọi liên lạc với công ty sau khi yêu cầu chấm dứt hợp đồng độc quyền vào tháng 9/2019.

Kyulkyung đã quảng bá riêng ở thị trường Trung Quốc, tránh liên hệ với Pledis Entertainment và cả đơn vị quản lý của cô tại Trung Quốc. Hiện tại Kyulkyung đang vi phạm nghiêm trọng hợp đồng độc quyền với Pledis. Chính vì vậy công ty này đã nộp đơn kiện lên Tòa án trung tâm Seoul để xác thực tính hợp pháp của hợp đồng với Kyulkyung và yêu cầu cô thực hiện đúng nội dung đã kí, nếu không phải bồi thường.

Cập nhật drama tranh chấp giữa Kyulkyung và Pledis Entertaiment: Kyulkyung tố ngược công ty sau khi bị khởi kiện
Kyulkyung (cựu thành viên I.O.I/Pristin)

Lên tiếng về việc bị Pledis Entertainment khởi kiện, Kyulkyung mới đây đã chính thức lên tiếng thông qua Weibo. Nữ thần tượng đề cập đến việc gặp nhiều vấn đề nghiêm trọng khi hoạt động dưới trướng của Pledis Entertainment nên đã quyết định "dứt áo ra đi".

"Trong thời gian làm việc với công ty, tôi đã gặp nhiều vấn đề nghiêm trọng và bắt đầu suy nghĩ kĩ về sự nghiệp và phát triển trong tương lai của mình. Vào ngày 10/9/2019, tôi đã gửi yêu cầu chính thức thông qua đại diện pháp lý của mình để yêu cầu vô hiệu hóa hợp đồng độc quyền với Pledis Entertainment cũng như công ty quản lý tại Trung Quốc.

Tôi hy vọng có thể giải quyết vấn đề này một cách kín đáo thông qua hệ thống pháp lý và không muốn gây lo ngại cho công chúng vì vấn đề cá nhân. Tuy nhiên hiện tại mọi chuyện đã được công khai và hiện tôi đang đối mặt với nó.

Tôi không muốn tranh luận về việc ai đúng ai sai. Tôi chỉ muốn trở thành một nghệ sĩ có thể phát triển và làm hết sức mình trong lĩnh vực giải trí, gửi đến công chúng những dự án tốt. Và không muốn làm những người yêu thương, tin tưởng tôi thất vọng.

Tôi cũng muốn cảm ơn Pledis Entertainment đã chăm sóc và hỗ trợ cho tôi đến tận bây giờ. Hy vọng trong tương tai tất cả đều sẽ có những ngày tốt đẹp hơn" - Chia sẻ của Kyulkyung về tranh chấp với Pledis Entertainment.

Kyulkyung tên thật là Chu Khiết Quỳnh, sinh năm 1998 là thành viên người Trung Quốc của nhóm nhạc Pristin thuộc quản lý của công ty Pledis Entertainment. Từ tháng 4/2016 đến tháng 1/2017, Kyulkyung hoạt động với nhóm nhạc nữ I.O.I sau khi giành một vị trí debut trong show Produce 101 của đài Mnet. Đến tháng 5/2019, Pristin thông báo tan rã sau 2 năm hoạt động, Kyulkyung được đẩy mạnh quảng bá song song ở cả Hàn Quốc và Trung Quốc.

P.T, Theo Thế Giới Trẻ