Cảnh sát tìm thấy bản ghi âm tố cáo "Produce 101" thao túng phiếu bấu không chỉ 1 mà nhiều mùa thi trước

Phuong Thao 11:29 19/08/2019

Thông tin mới từ phía cơ quan điều tra về vụ việc thao túng phiếu bầu của Produce 101 khiến nhiều người không khỏi hoang mang.

Cảnh sát điều tra mới đây đã lên tiếng xác nhận họ đã tiến hành một cuộc tìm kiếm thứ 2 vào ngày 12/8 (cuộc tìm kiếm đầu tiên diễn ra vào ngày 31/7) tại trụ sở của CJ&EM và thu giữ được các bản ghi âm nói về việc thao túng phiếu bầu chọn trong chương trình "Produce 101" trên điện thoại của các nhân viên

Sáng ngày 19/8, Cơ quan cảnh sát điều tra thủ đô Seoul cho biết các bản ghi âm được thu giữ trên điện thoại hiện đang được sử dụng để điều tra. Đồng thời họ cũng đang tiến hành lấy lời khai từ những người có liên quan để phục vụ điều tra.

Cảnh sát tìm thấy bản ghi âm tố cáo Produce 101 thao túng phiếu bấu không chỉ 1 mà nhiều mùa thi trước
Produce 101 - chương trình thực tế rất hot của đài Mnet.

Những bản ghi âm được cảnh sát thu giữ được cho là trực tiếp đề cập đến việc thao túng phiếu bầu trong chương trình "Produce 101" không chỉ mùa vừa qua mà còn ở nhiều mùa thi trước.

Khi được báo chí hỏi thêm về chi tiết vụ việc, cảnh sát đưa ra tuyên bố rằng vì đang trong quá trình điều tra nên họ không thể cung cấp thêm bất cứ điều gì ở thời điểm này.

Cảnh sát tìm thấy bản ghi âm tố cáo Produce 101 thao túng phiếu bấu không chỉ 1 mà nhiều mùa thi trước
Nhóm nhạc X1 với 11 thành viên chiến thắng từ Produce X101 sẽ debut vào ngày 27/8 tới. Hiện tại teaser cá nhân, nhóm và các ca khúc cho màn ra mắt này đều đã được công bố.

Trước đó sau tập cuối cùng của mùa mới nhất Produce 101 lên sóng, khi đội hình 11 thực tập sinh chiến thắng chung cuộc được công bố đã làm dấy lên tranh cãi về việc gian lận số phiếu bầu chọn để thay đổi thứ hạng. Mặc dù Mnet sau đó đã thừa nhận có lỗi trong việc kiểm duyệt phiếu bầu nhưng điều này không làm ảnh hưởng đến bảng xếp hạng cuối cùng nhưng những chỉ trích vẫn không hạ nhiệt. Nhiều kiến nghị đã được lập nên để yêu cầu cảnh sát tiến hành một cuộc điều tra chính thức về nghi vấn gian lận này của BTC.

P.T, Theo Thế Giới Trẻ