Cảnh sát Hàn Quốc yêu cầu hợp tác quốc tế với Kho bạc Hoa Kỳ để điều tra cáo buộc đánh bạc trái phép của Yang Hyun Suk

Phuong Thao 10:38 25/08/2019

Cuộc điều tra cựu chủ tịch YG - Yang Hyun Suk với tội danh đánh bạc trái phép sẽ được mở rộng ra phạm vi quốc tế khi phía cảnh sát Hàn Quốc mong muốn hợp tác với Kho bạc Hoa Kỳ.

Như đã thông tin từ trước đó, cảnh sát đã thông báo chi tiết về hoạt động đánh bạc của Yang Hyun Suk tại Mỹ với số tiền lên đến hàng triệu USD. Chính vì vậy mới đây cảnh sát Hàn Quốc đã yêu cầu hợp tác quốc tế với cơ quan chức năng ở Mỹ, bao gồm cả Kho bạc để tiếp tục điều tra vụ việc. Phía cảnh sát Hàn Quốc muốn được cung cấp thông tin giao dịch tài khoản của YG - USA để xác định xem cựu chủ tịch Yang có tham ô tiền của công ty để dùng vào việc đánh bạc ở Las Vegas hay không.

Cáo buộc này được phát hiện khi Kho bạc Hoa Kỳ nhận ra điều bất thường khi Yang Hyun Suk và cả cựu thành viên Big Bang - Seungri đã trao đổi một số tiền lớn để đánh bạc tại casino. Theo một nguồn tin cho hay Yang Hyun Suk đã đến sòng bạc hơn 11 lần trong 5 năm qua, tiêu tốn khoảng 1,5 tỷ won (khoảng 1,2 triệu USD - hơn 27 tỉ đồng) cho việc đánh bạc. Cựu chủ tịch Yang dành trung bình 17h/1 ngày để đánh bạc với mức cược là 18 triệu won (14.000 USD - hơn 320 triệu đồng) cho một lần chơi.

Cảnh sát Hàn Quốc yêu cầu hợp tác quốc tế với Kho bạc Hoa Kỳ để điều tra cáo buộc đánh bạc trái phép của Yang Hyun Suk

Ngoài ra hiện tại phía cơ quan cảnh sát của Hàn Quốc còn tiếp tục điều tra Yang Hyun Suk về cáo buộc môi giới mại dâm. Cảnh sát cho biết sẽ triệu tập thẩm vấn Yang Hyun Suk vì tội đánh bạc trái phép ở nước ngoài sau khi có thêm các thông tin mới.

P.T, Theo Thế Giới Trẻ