Cảnh sát Hàn Quốc tái điều tra vụ cựu trưởng nhóm iKON - B.I sử dụng chất kích thích

Phuong Thao 17:24 02/09/2019

Vụ ồn ào sử dụng chất kích thích của B.I (cựu trưởng nhóm iKON) sẽ được tái điều tra để làm rõ những nghi vấn chưa có lời giải.

Sở cảnh sát phía Nam tỉnh Gyeonggi đã tổ chức một cuộc họp báo vào ngày 2/9 để thông báo họ quyết định chịu trách nhiệm điều tra lại vụ việc của nam thần tượng Kim Han Bin (B.I - iKON) sử dụng chất kích thích.

Đơn vị này cũng có kế hoạch điều tra các cáo buộc về việc cựu chủ tịch YG Entertainment - Yang Hyun Suk đã đe doạ một cô gái tên A nhằm để bịt đầu mối, bưng bít cho lùm xùm của B.I.

Thông tin này được đưa ra sau một cuộc điều tra của Uỷ ban chống tham nhũng và dân quyền, cô A cũng đã báo cáo về vụ việc. Uỷ ban này đã quyết định giao vụ việc cho cảnh sát và phân bổ cho Văn phòng công tố quận trung tâm Seoul xử lý.

Sở cảnh sát phía nam tỉnh Geyonggi cũng cho biết họ đã sẵn sàng điều tra vụ án với việc thành lập một đội đặc nhiệm sau khi cô A thông báo vụ việc: "Chúng tôi đã thảo luận với cơ quan công tố và đang cố gắng thuyết phục A đưa ra những lời thẩm vấn chính xác. Chúng tôi sẽ điều tra kĩ lưỡng những cáo buộ này để không còn nhiều nghi vấn được đưa ra".

Cảnh sát Hàn Quốc tái điều tra vụ cựu trưởng nhóm iKON - B.I sử dụng chất kích thích
Cựu trưởng nhóm iKON - B.I

Trước đó vào giữa tháng 6 vừa qua, trưởng nhóm B.I (iKON) bị cáo buộc sử dụng chất kích thích từ năm 2016, đồng thời YG đã can thiệp để bưng bít mọi chuyện. Nam thần tượng sau đó cũng thừa nhận rằng có ý định nghĩ đến việc sử dụng chất kích thích nhưng sau đó lại chưa đụng đến chất cấm này, đồng thời tuyên bố rời nhóm trước những áp lực từ dư luận.

P.T, Theo Thế Giới Trẻ