Cảnh sát khám xét trụ sở của YG Entertainment để điều tra bê bối đánh bạc của cựu chủ tịch Yang

Phuong Thao 10:46 17/08/2019

Sáng nay, cảnh sát đã bất ngờ khám xét toà nhà của YG Enterainment để điều tra về những cáo buộc liên quan đến việc đánh bạc của cựu chủ tịch Yang Hyun Suk.

Sáng ngày 17/8, cảnh sát đã bắt đầu tiến hành khám xét trụ sở của YG Entertainment tại Seoul để phục vụ công tác điều tra. Từ 9h sáng (theo giờ Hàn Quốc), cảnh sát đã có mặt tại địa điểm này và tiến hành khám xét bên trong.

Theo thông tin được biết, việc bất ngờ đột kích trụ sở YG của cảnh sát là để tìm kiếm chứng cứ cho cuộc điều tra về các cáo bộ đánh bạc bất hợp pháp liên quan đến cựu chủ tịch Yang Hyun Suk.

Cảnh sát khám xét trụ sở của YG Entertainment để điều tra bê bối đánh bạc của cựu chủ tịch Yang
Toà nhà đang là trụ sở của YG Entertainment hiện tại.

Trước đó theo thông tin từ Dispatch, cựu chủ tịch YG - Yang Hyun Suk đã tham gia vào một đường dây đánh bạc tại Las Vegas - Mỹ với số tiền lên đến 1,3 tỉ won (khoảng 247 tỉ đồng). Có tin đồn rằng "bố Yang" đã quay trở lại Las Vegas vào tháng 2/2018 với Han Dong Chul và các nhân viên tham gia sản xuất chương trình truyền hình thực tế sống còn MIXNINE sau khi phát sóng xong để tham gia vào đánh bạc bất hợp pháp.

Cảnh sát khám xét trụ sở của YG Entertainment để điều tra bê bối đánh bạc của cựu chủ tịch Yang
Hình ảnh Yang Hyun Suk tại sân bay được Dispatch ghi lại được.

Cách đây hơn 2 tháng, vào ngày 14/6, Yang Hyun Suk đã tuyên bố rời khỏi vị trí chủ tịch YG Entertainment giữa loạt ồn ào. Ngay sau đó, em trai của ông - Yang Min Suk đồng thời là CEO của YG cũng tuyên bố từ chức. Tuy không còn giữ vị trí điều hành của YG nhưng công ty này vẫn là mục tiêu nhắm đến trong công tác điều tra của cảnh sát để làm rõ những nghi vấn vì các cáo buộc nhắm đến Yang Hyun Suk đều xảy ra trong thời gian ông còn đảm đương vị trí chủ tịch của công ty này.

P.T, Theo Thế Giới Trẻ