Cảnh sát điều tra tại trụ sở đài Mnet để làm rõ cáo buộc gian lận phiếu bầu Produce X 101

Phuong Thao 14:55 31/07/2019

Cảnh sát đã tiến hành khám xét trụ sở của đài Mnet ở Sangam để thu thập bằng chứng, làm rõ cáo buộc gian lận phiếu bầu cho của các thực tập sinh trong chương trình Produce X 101.

Vào đầu giờ chiều ngày 31/7 (theo giờ Hàn Quốc), cảnh sát đã đến tòa nhà của CJ ENM để tiến hành thu thập bằng chứng liên quan đến nhân viên của chương trình Produce X 101 thao túng phiếu bầu của các thực tập sinh tham gia.

Trước đó cư dân mạng đã phát hiện ra những điểm bất thường về số phiếu bầu của các thực tập sinh trong đêm chung kết khi tất cả đều là bội số của 7494.442. Sau đó đã nhanh chóng đưa chuyện này lên mạng xã hội để yêu cầu một lời giải thích từ Mnet. Để trả lời cho những cáo buộc này Mnet đã lên tiếng xin lỗi, xác nhận có sai sót trong quá trình kiểm duyệt phiếu bầu chọn của các nhân viên nhưng điều này không làm ảnh hưởng đến kết quả chung cuộc.

Vì câu trả lời từ Mnet không thỏa đáng, nhiều người đã kiến nghị yêu cầu pháp luật vào để điều tra, làm rõ tính minh bạch trong số lượng phiếu bầu mà Mnet công bố.

Cảnh sát điều tra tại trụ sở đài Mnet để làm rõ cáo buộc gian lận phiếu bầu Produce X 101
Nhóm nhạc chiến thắng từ chương trình Produce X101

Produce X101 là mùa thứ 4 của chuỗi chương trình truyền hình thực tế lựa chọn thực tập sinh để ra mắt của đài Mnet. Mùa thi này đã kết thúc với 11 cái tên chiến thắng chung cuộc gồm: Kim Yo Han, Kim Woo Seok, Han Seung Woo, Song Hyeong Joon, Cho Seung Youn, Son Dong Pyo, Lee Han Gyul, Nam Do Hyun, Cha Jun Ho, Kang Min Hee và Lee Eun Sang. Tất cả sẽ cùng hoạt động dưới tên gọi X1 trong vòng 5 năm. 

P.T, Theo Thế Giới Trẻ