Cái giá của sự gian dối: Nhóm nhạc từ Produce X 101 - X1 có nguy cơ tan rã dù chỉ mới hoạt động vài tháng

Phuong Thao 15:20 07/11/2019

X1 có nguy cơ sẽ kết thúc quá trình hoạt động quảng bá như một nhóm nhạc, nói cách khác là sẽ tan rã sau những bê bối liên quan đến việc gian lận phiếu bầu từ chương trình Produce X 101.

Theo như thông tin độc quyền trên tờ Ilgan Sports, X1 hiện đang hoạt động mà chưa kí hợp đồng với CJ ENM. Nhóm nhạc nam được ra mắt vào ngày 27/8 với đội hình 11 thành viên tuyển chọn từ chương trình Produce X 101 đang phải đối mặt với những áp lực từ dư luận sau khi PD của show sống còn này thừa nhận đã gian lận phiếu bầu chọn. Theo Ilgan Sports, CJ ENM và các công ty quản lý của những thành viên X1 đã liên tục thảo luận về nội dung hợp đồng hoạt động nhưng chưa đi đến kí kết chính thức. Trường hợp của X1 hiện tại giống với IZ*ONE, một nhóm nhạc khác cũng bước ra từ chuỗi chương trình Produce 101 khi tất cả hoạt động 6 tháng mới kí hợp đồng.

Mặt khác trên trang tin tức Joy News 24 cho biết đã có một vài thành viên kí hợp đồng với CJ ENM, trong khi những người khác chưa kí và không đồng ý với tất cả các điều khoản đưa ra. Tờ Ilgan Sports cũng cho biết khi vấn đề gian lận phiếu bầu chọn đang gây bức xúc, X1 gặp phải rất nhiều khó khăn khi bị hủy lên sóng ở các kênh truyền hình, không được tài trợ, quảng cáo. 

Cái giá của sự gian dối: Nhóm nhạc từ Produce X 101 - X1 có nguy cơ tan rã dù chỉ mới hoạt động vài tháng
X1 chỉ mới quảng bá cùng nhau thông qua mini album đầu tiên được phát hành vào ngày 27/8 vừa qua.

Một nguồn tin thân cận khác cho biết hiện tại các thành viên X1 đang tiến hành xem xét về việc có nên tiếp tục quảng bá với X1 hay không. Hiện tại vì những bê bối các thành viên của nhóm đang phải hứng chịu rất nhiều bình luận ác ý, chỉ trích thậm tệ. Có khả năng X1 sẽ sớm kết thúc quảng bá như một nhóm nhạc, đồng nghĩa với việc nhóm sẽ tan rã sớm hơn dự kiến.

Trước khi thành lập nên nhóm nhạc X1 từ chương trình Produce X 101, BTC đã thông báo X1 sẽ hoạt động cùng nhau như một nhóm nhạc dự án trong vòng 5 năm. Trong đó 2,5 năm đầu hoạt động độc quyền và tập trung cho các lịch trình của X1, còn 2,5 năm sau có thể hoạt động song song với nhóm nhạc cũ hoặc các lịch trình cá nhân. Đây là khoảng thời gian khá dài so với các mùa trước khi các nhóm nhạc như I.O.I, Wanna One đều chỉ làm việc cùng nhau khoảng hơn 1 năm, hay mới nhất là IZ*ONE cũng chỉ hoạt động cùng nhau 2,5 năm.

Không chỉ X1 chịu áp lực từ việc gian lận phiếu bầu, IZ*ONE cũng đang gặp nhiều hệ lụy khi bị hủy showcase comeback, các đài truyền hình thông báo cắt phần lên sóng của nhóm nhạc nữ này.

Hiện tại vẫn chưa có thông báo chính thức từ phía đài Mnet và CJ ENM về trường hợp của X1 và IZ*ONE.

P.T, Theo Thế Giới Trẻ