BTS và Black Pink nộp đơn đề cử cho các hạng mục tại Grammy 2020

Phuong Thao 09:44 27/09/2019

Hai đại diện của Kpop là BTS và Black Pink sẽ nộp đơn đề cử tại nhiều hạng mục như: Album của năm, Bản thu âm của năm, Nhóm nhạc xuất sắc nhất năm... của lễ trao giải âm nhạc danh giá nhất hành tinh Grammy 2020.

Với việc Mỹ tiến ngày càng thành công, BTS và Black Pink đang dần có những kế hoạch lớn hơn để thúc đẩy tên tuổi và sự công nhận tại một trong những thị trường âm nhạc lớn nhất thế giới này. Mới đây cả hai nhóm nhạc đình đám của Kpop đã quyết định nộp đề cử về cho Hội đồng giải thưởng âm nhạc danh giá nhất thế giới Grammy 2020 để xem xét.

Cụ thể BTS để gửi album "Map of Soul: Persona" để xét duyệt đề cử hạng mục Album của năm và Album nhạc Pop xuất sắc nhất; Ca khúc "Boy with Luv" kết hợp cùng Halsey cho hạng mục Bản thu âm của năm, Bài hát của năm, Màn trình diễn song ca của năm, Nhóm nhạc và MV xuất sắc nhất năm; BTS World cho hạng mục nhạc phim tổng hợp hay nhất trên mạng xã hội.

BTS và Black Pink nộp đơn đề cử cho các hạng mục tại Grammy 2020

Trong khi đó Black Pink đã nộp hồ sơ đề cử cho hạng mục Nghệ sĩ mới xuất sắc nhất, trong hạng mục giải thưởng này nhiều khả năng sẽ có thêm những tên tuổi như: Lil Nas X, Billie Eilish, Lizzo, Megan Thee Stallion và Rosalia

Sau vòng bỏ phiếu, các đề cử của Grammy 2020 sẽ chính thức được công bố vào ngày 20/11/2019. Dù chắc chắn sẽ vấp phải rất nhiều cạnh tranh với các nghệ sĩ đình đám khác nhưng nhiều fan vẫn hy vọng BTS và Black Pink sẽ lọt vào Top đề cử vì những gì họ đã cống hiến với âm nhạc.

BTS và Black Pink nộp đơn đề cử cho các hạng mục tại Grammy 2020

Với BTS, đây không phải là lần đầu tiên nhóm đến với Grammy. 7 chàng trai của Big Hit từng xuất hiện trên sân khấu của lễ trao giải danh giá này vào năm 2019 với tư cách người trao giải và lọt top đề cử cho hạng mục Thiết kế album xuất sắc nhất với “Love Yourself: Tear”. Ngoài ra BTS và chủ tịch Bang Si Hyuk cũng có suất trong Hội đồng bỏ phiếu Grammy 2020.

Hãy cùng chờ đón xem BTS và Black Pink liệu có tạo nên những cột mốc ấn tượng tiếp theo cho Kpop không nhé!

P.T, Theo Thế Giới Trẻ