BTS sẽ nhập ngũ cùng nhau để rút ngắn thời gian chờ đợi, không được nhận bất kì biệt đãi nào về quân đội ?

Phuong Thao 15:30 09/09/2019

Theo một vài nguồn tin mới nhất, BTS có thể sẽ cùng nhau nhập ngũ để rút ngắn khoảng thời gian các thành viên chờ đợi nhau nếu lần lượt tham gia phục vụ quân đội. Cùng với đó việc miễn trừ nghĩa vụ cho BTS là điều khó khăn dù nhóm đã giúp quảng bá văn hóa Hàn Quốc ra nhiều người trên thế giới, thúc đẩy kinh tế phát triển nhờ sự nổi tiếng của mình.

Việc nhập ngũ của sao Hàn luôn là điều được nhiều người hâm mộ quan tâm. Vì các idol phải vắng mặt trong mặt trong 2 năm để làm nghĩa vụ quốc gia, cùng với đó họ sẽ phải tạm dừng hoạt động nghệ thuật trong khoảng thời gian này và có thể tên tuổi sẽ bị giảm sút. 

Mới đây những thông tin xung quanh chuyện nhập ngũ của nhóm nhạc nam đình đám hiện tại BTS tiếp tục trở thành đề tài bàn luận sôi nổi của cư dân mạng. Nhiều người cho rằng BTS nên được miễn nhập ngũ vì những cống hiến to lớn của họ với âm nhạc và cả kinh tế Hàn Quốc. Điều này tương tự như quyền lợi mà các vận động viên chiến thắng và giành huy chương ở các kỳ thế vận hội theo chính sách của quân đội Hàn Quốc.

Cụ thể các nam vận động viên thuộc những trường hợp sau sẽ được xem xét miễn nhập ngũ: giành huy chương ở Olympic, giành ngôi vị quán quân tại Asian Games hoặc giành giải á quân tại các cuộc thi nghệ thuật quốc tế. Họ chỉ cần tham gia 4 tuần huấn luyện cơ bản, và sau đó về làm dịch vụ cộng đồng.

Tuy nhiên việc miễn nghĩa vụ quân sự cho BTS là điều không khả thi vì các quan chức phải thay đổi nhiều tiêu chuẩn, khiến chúng trở nên mơ hồ và có thể tạo nên tranh cãi trong dư luận. Chính vì vậy truyền thông Hàn Quốc đang dự đoán rằng BTS sẽ phải nhập ngũ như người bình thường và sẽ không nhận được bất kì biệt đãi nào.

BTS sẽ nhập ngũ cùng nhau để rút ngắn thời gian chờ đợi, không được nhận bất kì biệt đãi nào về quân đội ?
BTS có thể sẽ nhập ngũ cùng nhau và không nhận được biệt đãi đặc biệt nào.

Nhiều người cũng cho biết có thể BTS sẽ nhập ngũ trong khoảng thời gian gần nhau để hạn chế tối đa việc để người hâm mộ phải chờ đợi để các thành viên lần lượt nhập ngũ và xuất ngũ. Theo độ tuổi của các thành viên BTS hiện tại, Jin sẽ là thành viên đầu tiên nhập ngũ vì anh sinh năm 1992, theo tuổi Hàn năm nay Jin đã 28 tuổi. Tiếp đến là Suga (sinh năm 1993 - 27 tuổi), J-Hope và RM (sinh năm 1994 - 26 tuổi), V và Jimin (sinh năm 1995 - 25 tuổi) và Jungkook (sinh năm 1997 - 23 tuổi).

Hiện tại công ty quản lý của BTS là Big Hit Entertainment vẫn chưa đưa ra thông báo chính thức về việc nhập ngũ của nhóm. BTS vẫn đang trong quá trình nghỉ ngơi khoảng 2 tháng sau khi thực hiện những lịch trình dày đặc, dự kiến nhóm sẽ trở lại Kpop vào cuối năm 2019.

P.T, Theo Thế Giới Trẻ