BTS sẽ không được miễn nghĩa vụ quân sự, nhiều khả năng năm 2020 sẽ có thành viên nhập ngũ

Phuong Thao 12:28 22/09/2019

Sẽ không có bất ngờ một biệt đãi nào dành cho BTS trong việc thực hiện nghĩa vụ quân sự.

Theo thông tin được báo chí đăng tải, có vẻ như BTS sẽ không nhận được một đối xử đặc biệt nào dành cho BTS liên quan đến nghĩa vụ quân sự. Hệ thống nhân sự quân sự chính thức của của chính phủ Hàn Quốc xác nhận rằng BTS sẽ không được miễn nghĩa vụ quân sự bắt buộc của một công dân Hàn Quốc. Cùng với đó thông báo chính thức liên quan đến việc nhập ngũ của nhóm sẽ được công bố vào cuối tháng 9.

Ở Hàn Quốc, việc miễn trừ nghĩa vụ quân sự dành cho công dân nam chỉ áp dụng với các vận động viên thể thao dành huy chương vàng tại ASIAD và huy chương tại Thế vận hội Olympic, hoặc người chiến thắng trong các sự kiện âm nhạc truyền thống. Nhiều người cho rằng nên có sự công bằng cho các nghệ sĩ hoạt động âm nhạc vì họ cũng có đóng góp không lớn cho ngành giải trí, văn hoá và cả kinh tế nước nhà.

BTS sẽ không được miễn nghĩa vụ quân sự, nhiều khả năng năm 2020 sẽ có thành viên nhập ngũ
BTS sẽ không được miễn nghĩa vụ quân sự.

Nếu không có gì thay đổi, Jin sẽ là thành viên đầu tiên của BTS nhập ngũ và có thể là vào năm 2020. Jin sinh năm 1992 và đến năm 2020 anh sẽ tròn 28 tuổi 29 tuổi theo cách tính tuổi của người Hàn Quốc). Luật quân sự Hàn Quốc đã có sự thay đổi về độ tuổi tối đa phải đi nghĩa vụ quân (28 tuổi thay vì 30 tuổi so với trước kia). Các thành viên khác của BTS có thể sẽ lần lượt nhập ngũ sau như: Suga - sinh năm 1993, RM và J-Hope - sinh năm 1994, V và Jimin - sinh năm 1995, Jungkook - sinh năm 1997. Nhiều thông tin cho rằng 7 thành viên của BTS có thể sẽ nhập ngũ cùng một lúc để rút ngắn khoảng thời gian chờ đợi các thành viên hoàn thành nghĩa vụ quân sự để trở lại với công chúng.

BTS sẽ không được miễn nghĩa vụ quân sự, nhiều khả năng năm 2020 sẽ có thành viên nhập ngũ
Jin sẽ là thành viên đầu tiên của BTS nhập ngũ!

Cùng chờ đón thông tin chính thức được công bố vào cuối tháng 9!

P.T, Theo Thế Giới Trẻ