BTS đứng trước cơ hội trở thành nhóm nhạc Kpop đầu tiên đoạt giải Grammy

Phuong Thao 09:49 25/11/2020

Nhóm nhạc nam nhà Big Hit Entertainment chính thức được đề cử ở hạng mục Best Pop Duo/Group Performance tại Grammy 2021 và đứng trước cơ hội trở thành các nghệ sĩ Kpop đầu tiên được xướng tên lại lễ trao giải đình đám này.

Sáng 25/11 (theo giờ Việt Nam), Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Thu âm Mỹ đã công bố danh sách đề cử cho các giải thưởng của Grammy 2021. Ngoài những tên tuổi đình đám của nền âm nhạc US - UK, cộng đồng fan Kpop không khỏi rần rần trước sự xuất hiện của nhóm nhạc Kpop - BTS. BTS đã được đề cử trong hạng mục Best Pop Duo/Group Performance (Phần trình diễn song ca/Nhóm nhạc pop xuất sắc nhất) với ca khúc "Dynamite". Đây là giải thưởng được trao cho các bộ đôi/nhóm nhạc/ban nhạc/bản thu âm ca khúc nhạc pop.

Cùng đề cử với BTS trong hạng mục này là những cái tên khác như: "Un Dia (One Day)" của J Balvin, Dua Lipa, Bad Bunny và Tainy; "Intentions" của Justin Bieber (Ft Quavo); "Rain on Me" của Lady Gaga và Ariana Grande; "Exile" của Taylor Swift (Ft Bon Iver).

BTS đứng trước cơ hội trở thành nhóm nhạc Kpop đầu tiên đoạt giải Grammy
BTS được đề cử tạ Grammy 2021 với "Dynamite"

"Dynamite" là single hoàn toàn bằng tiếng Anh đầu tiên trong sự nghiệp của BTS kể từ khi debut. Ca khúc được phát hành vào ngày 20/8/2020 và nhanh chóng trở thành "cú nổ" lớn với loạt thành tích "vô tiền khoáng hậu". Đây cũng là sản phẩm giúp BTS đạt No.1 bảng xếp hạng Billboard Hot 100.

Trước đó vào năm 2019, BTS lần đầu tiên có phẩm được đề cử tại lễ trao giải Grammy ở hạng mục "Thiết kế album xuất sắc nhất" với "Love Yourself: Tear". Tuy nhiên nhóm để thua cuộc trước "Masseduction" của Willo Perron. Cùng năm đó, BTS xuất hiện trên sân khấu lễ trao giải Grammy với tư cách công bố người chiến thắng giải thưởng. 

Đến năm 2020, BTS chính thức có sân khấu biểu diễn tại lễ trao giải Grammy cùng Lil Nas X với ca khúc "Old Town Road".

BTS đứng trước cơ hội trở thành nhóm nhạc Kpop đầu tiên đoạt giải Grammy
BTS đã có 2 lần xuất hiện tại Grammy nhưng chưa thắng giải.

Với nhiều thành tích nổi bật, "Dynamite" được kỳ vọng sẽ mang về giải thưởng đầu tiên cho BTS tại lễ trao giải Grammy. Nếu điều này trở thành sự thật, BTS sẽ tiếp tục làm nên lịch sử cho Kpop khi trở thành nhóm nhạc đầu tiên có giải tại Grammy.

Lễ trao giải Grammy 2021 sẽ diễn ra vào ngày 31/1/2021.

P.T, Theo Khỏe và Đẹp