Biên đạo của BTS, IU, Lee Hyo Ri... tìm kiếm tài năng âm nhạc tại Việt Nam

Phuong Thao 11:26 01/10/2019

Biên đạo múa Lee Won Woo người tạo ra vũ đạo cho các nghệ sĩ, nhóm nhạc nổi tiếng Kpop như: BTS, IU, Lee Hyo Ri.. sẽ bắt tay cùng “Midas Son của nền âm nhạc Hàn Quốc” để tìm kiếm những tài năng âm nhạc tại Việt Nam.

Sau một khoảng thời gian chờ đợi, những tín đồ của Kpop đã được thể hiện niềm đam mê của mình với VOV’s K-Pop Contest. Theo đó, những ai yêu thích Kpop đều có thể đăng ký tham gia và làm mới những ca khúc Hàn theo cách của chính mình. Đây cũng là dịp để những người trẻ tìm hiểu âm nhạc, văn hóa hai nước và tìm kiếm, phát hiện những giọng hát hay, tạo sân chơi âm nhạc hấp dẫn các bạn trẻ yêu thích âm nhạc Hàn Quốc.

Kim Hyo Jae (ca sĩ, nhạc sĩ, nhà sản xuất âm nhạc), CEO Sublime Entertainment Concert Company chia sẻ: “Qua cuộc thi VOV’s K-Pop Contest lần này, chúng tôi sẽ nỗ lực hết mình để mở ra một không gian, nơi mà nhân dân 2 nước Việt Nam và Hàn Quốc có thể hòa chung một nhịp cùng với âm nhạc. Chúng tôi có những nhà sản xuất, biên đạo có kinh nghiệm lâu năm trong việc đào tạo các nghệ sĩ nên có khả năng huấn luyện thí sinh phát triển giọng hát, vũ đạo để có thể ra mắt tại Hàn Quốc và Việt Nam”.

Biên đạo của BTS, IU, Lee Hyo Ri... tìm kiếm tài năng âm nhạc tại Việt Nam

Các thí sinh (cá nhân hoặc nhóm) được chia làm 2 bảng theo độ tuổi: Từ 9 đến 16 và Từ 17 đến 25. Thí sinh sẽ thể hiện các ca khúc nhạc Hàn Quốc (khuyến khích phối lại theo phong cách mới lạ, trẻ, hiện đại, không theo phong cách dân gian; khuyến khích nhóm minh họa sân khấu).

Ban giám khảo là các nhạc sĩ, ca sĩ có tên tuổi của hai nước (trong đó có 3 người Việt Nam, 2 người Hàn Quốc). Đặc biệt, 2 vị giám khảo Hàn Quốc hiện trực thuộc Sublime Entertainment Concert Company là những nghệ sĩ rất nổi bật trong ngành sản xuất âm nhạc tại Hàn Quốc như ca sĩ, nhạc sĩ Yang Jung Seung (Kiroy Y), người được mệnh danh là Midas Son của nền âm nhạc Hàn Quốc,… Ngoài ra, biên đạo múa Lee Won Woo, người đã biên đạo, huấn luyện cho 400 vũ công hàng đầu Hàn Quốc. Anh đảm nhận vai trò dancer và hướng dẫn chính cho các ca sĩ nổi tiếng như IU, Lee Hyo Ri…, cũng chính là giám khảo của cuộc thi này. Anh là biên đạo chính, chỉ đạo diễn xuất trong Concert “Love yourself” năm 2018 của BTS, MV “Idols” của BTS, buổi biểu diễn kỉ niệm 25 năm hợp tác giữa Seo Tai Ji và BTS.

Biên đạo của BTS, IU, Lee Hyo Ri... tìm kiếm tài năng âm nhạc tại Việt Nam

Chia sẻ về cuộc thi VOV’s K-Pop Contest, giám khảo Lee Won Woo cho biết: “Chúng tôi hoan nghênh tất cả những thí sinh yêu thích âm nhạc Hàn Quốc đến với cuộc thi. Việc cầm cân nảy mực trong một cuộc thi hấp dẫn với nhiều tài năng sẽ tạo cho tôi nhiều hứng khởi. Rất cảm ơn vì đã cho tôi một cơ hội tuyệt vời để có thể cảm nhận nguồn năng lượng trẻ trung của các bạn Việt Nam”.

P.T, Theo Thế Giới Trẻ