Bị đại biểu quốc hội yêu cầu điều tra, Mnet phải lên tiếng xin lỗi về việc tính số phiếu bầu cho thực tập sinh Produce X 101

Phuong Thao 17:23 24/07/2019

Sau khi khiến dư luận phẫn nộ và đại biểu quốc hội cũng yêu cầu cơ quan chức năng vào cuộc điều tra, Mnet đã lên tiếng giải thích về những tranh cãi xung quanh số lượng phiếu bầu của các thực tập sinh được công bố trong đêm chung kết Produce X 101 vừa qua.

Mặc dù mùa thứ 4 của chuỗi chương trình truyền hình thực tế Produce 101 đã kết thúc và đội hình debut cũng đã được xác nhận nhưng những tranh cãi xung quanh vẫn chưa chấm dứt. Nhiều người cho rằng đài Mnet, đơn vị phát sóng và tổ chức Produce X 101 có gian lận về số lượng phiếu bầu của các thực tập sinh, dẫn đến nhiều người không được debut như dự đoán. Đặc biệt, cư dân mạng còn phát hiện ra Mnet công bố số lượng phiếu bầu cho các thực tập sinh dựa trên một bội số nhất định càng làm dấy lên nghi vấn BTC đã thao túng và nhúng tay vào để điều chỉnh đội hình ra mắt.

Mọi việc được đẩy lên đỉnh điểm khi rạng sáng ngày 24/7, nghị sĩ Ha Tae Kyung của đảng Bareun Mirae đã chia sẻ một bài viết lên trang cá nhân, cáo buộc Mnet và Produce X 101 gian lận phiếu bình chọn. Ông cho rằng khả năng xảy ra những kết quả như vậy trong toán học gần như là không thể. Thậm chí ông Ha Tae Kyung còn yêu cầu cơ quan công tố vào cuộc điều tra kết quả bình chọn do Mnet công bố để làm rõ mọi chuyện.

Bị đại biểu quốc hội yêu cầu điều tra, Mnet phải lên tiếng xin lỗi về việc tính số phiếu bầu cho thực tập sinh Produce X 101
Điểm bất thường về số lượng phiếu bầu cho các thực tập sinh trong đêm chung kết Produce X 101.

Chính vì những áp lực từ dư luận, phía BTC của Produce X 101 đã đưa ra thông báo chính thức để giải thích cho những tranh cãi về phiếu bình chọn:

"Đây là thông báo liên quan đến tranh cãi về số lượng bình chọn trong đêm chung kết trực tiếp của Produce X 101.

Trước hết thay mặt nhân viên phụ trách sản xuất, chúng tôi xin gửi lời xin lỗi chân thành vì đã gây ra những tranh cãi này. Trong đêm chung kết vừa qua, Produce X 101 đã tiết lộ tổng số phiếu bầu chọn cho từng cá nhân dựa trên số phiếu bầu trước đó và phiếu bầu trong khoảng thời gian trực tiếp của đêm chung kết để làm cơ sở lựa chọn 11 thành viên ra mắt.

Sau khi chương trình lên sóng, nhân viên của chương trình đã nhận ra khoảng cách về số lượng phiếu bầu giữa một số thực tập sinh giống hệt nhau. Qua quá trình kiểm tra, chúng tôi thấy rằng không có vấn đề gì ảnh hưởng đến tổng xếp hạng. Tuy nhiên thực sự đã có lỗi trong việc tính toán và chuyển tiếp tổng số phiếu bầu chọn cá nhân. Trong quá trình thống kê bảng xếp hạng, nhân viên thực hiện công việc này đã làm tròn số phiếu bầu đến 2 chữ số thập phân và số phiếu chuyển đổi từ tỷ lệ phiếu bầu đã được chuyển tiếp đến chương trình trực tiếp.

Chúng tôi một lần nữa xác nhận không có sự thay đổi về bảng xếp hạng. 

Một lần nữa xin lỗi các nhà sản xuất quốc dân và những người đã bình chọn cho Produce X 101 cũng như các thực tập sinh cùng các bên liên quan.

Chúng tôi sẽ cải thiện hệ thống bỏ phiếu và cách tính toán để tránh sự cố này xảy ra một lần nữa trong tương lai. Các nhân viên của chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để tạo ra những chương trình minh bạch và công bằng hơn" - Đại diện Produce X 101 thông báo.

Bị đại biểu quốc hội yêu cầu điều tra, Mnet phải lên tiếng xin lỗi về việc tính số phiếu bầu cho thực tập sinh Produce X 101
Đội hình của nhóm chiến thắng Produce X 101.

Hiện tại nhóm nhạc từ Produce X 101 với tên gọi X1 sẽ chính thức ra mắt vào cuối tháng 8 tới. Nhóm sẽ có hợp đồng hoạt động trong 5 năm với 2,5 năm đầu chỉ được hoạt động với X1 và 2,5 năm sau có thể quay về hoạt động song song với công ty chủ quản và nhóm nhạc trước đó đang trực thuộc.

TD, Theo Thế Giới Trẻ