Bị công ty quản lý tố nói dối, "center quốc dân" Kang Daniel lập tức lên tiếng đáp trả

Phạm Thắng 14:26 26/03/2019

Thành viên nổi tiếng trong "nhóm nhạc quốc dân" Wanna One vừa có động thái phản pháo trước những lời cáo buộc từ phía công ty LM Entertainment khiến mối quan hệ của cả hai ngày càng căng thẳng.

Thời gian gần đây, vụ tranh cãi liên quan đến hợp đồng giữa "center quốc dân" Kang Daniel và công ty chủ quản LM Entertainment cũng được quan tâm không kém gì các vụ bê bối của "Seungri và những người bạn".

Cụ thể, sau khi Wanna One kết thúc 1 năm rưỡi hoạt động, Kang Daniel ký hợp đồng độc quyền với LM Entertainment để phát triển sự nghiệp cá nhân. Tuy nhiên, khi hợp đồng chưa được bao lâu thì đầu tháng 3 năm nay, Kang Daniel và đại diện pháp lý của mình yêu cầu chấm dứt hợp đồng độc quyền với LM Entertainment vì cho rằng công ty này đã vi phạm các điều khoản trong hợp đồng.

Bị công ty quản lý tố nói dối, center quốc dân Kang Daniel lập tức lên tiếng đáp trả
Nam ca sĩ Kang Daniel hiện đang xích mích với công ty chủ quản
LM Entertainment

Sau nhiều ngày im lặng, phía LM Entertainment cũng đã đưa ra thông báo chính thức, tố ngược lại Daniel mới chính là người nói dối. 

Cụ thể, phía LM tuyên bố: "Hợp đồng độc quyền giữa LM Entertainment và Kang Daniel là một hợp đồng bình thường, sử dụng các điều khoản tiêu chuẩn do Ủy ban Thương mại Công bằng cung cấp. LM Entertainment đã hoàn thành nghĩa vụ của mình, chẳng hạn như trả tiền ký kết hợp đồng cho Kang Daniel.

Thế nhưng trước khi nó có hiệu lực, cậu ấy vẫn yêu cầu thay đổi hợp đồng thông qua ông Sul mà không có yêu cầu cụ thể. Cậu ấy chỉ mơ hồ nói hợp đồng không hợp lý.

Sau đó, cậu ấy tự tổ chức 4 cuộc đàm phán giữa chúng tôi với Chủ tịch Won, người tự nhận mình là người hòa giải, trước khi gửi cho chúng tôi yêu cầu hủy hợp đồng thông qua một số luật sư, với những lý do sai lệch như ‘Kang Daniel đã không nhận được tiền ký gửi hợp đồng''.

LM Entertainment cũng khẳng định chưa bao giờ ký kết bản quyền cho một bên khác và vẫn nắm giữ mọi quyền độc quyền, bao gồm lập kế hoạch sản xuất album, fan meeting, concert, các hợp đồng biểu diễn khác, kinh doanh hàng hóa, casting và quản lý.

Sau khi bị phía công ty chủ quản tố nói dối, luật sư Yeom Yong Pyo, đại diện pháp lý của Kang Daniel cũng đã lên tiếng làm rõ:

Đầu tiên, Kang Daniel muốn xin lỗi người hâm mộ và công chúng Hàn Quốc vì tranh chấp đang diễn ra. Nhằm giúp những người quan tâm hiểu hơn về vụ kiện, sau đây là nội dung chính của đơn kiện đã được nộp lên tòa. Kang Daniel đã ký hợp đồng rõ ràng với LM Entertainment vào ngày 2/2/2018 và bắt đầu có hiệu lực từ ngày 2/2/2019. LM Entertainment đã ký hợp đồng kinh doanh chung với bên thứ 3, chuyển nhượng tất cả các quyền quản lý Kang Daniel, bao gồm cả dịch vụ sản xuất nội dung và quản lý vào ngày 28/1/2019 trước khi hợp đồng độc quyền được cho là có hiệu lực.

Bị công ty quản lý tố nói dối, center quốc dân Kang Daniel lập tức lên tiếng đáp trả
Phía nam ca sĩ lập tức lên tiếng đáp trả những lời tố cáo từ công ty
quản lý

Theo đó tất cả các quyền chính của hợp đồng độc quyền (của Kang Daniel) với LM Entertainment trong 5 năm bao gồm quyền sản xuất, phân phối nội dung âm nhạc, quyền kinh doanh concert, ở nước ngoài và quyền thương lượng của các hoạt động giải trí sẽ được trao riêng cho bên thứ 3. LM Entertainment đã nhận được gấp hàng chục lần so với những gì đã trả cho Kang Daniel. Tuy nhiên, Kang Daniel đã không nhận được bất cứ thông báo nào từ LM Entertainment liên quan đến thỏa thuận hợp đồng của doanh nghiệp chung và cậu ấy cũng chưa chấp thuận việc này.

Sau khi biết về việc kinh doanh chung của LM Entertainment với bên thứ 3 mà không có sự đồng ý của mình, cậu ấy đã yêu cầu một lời giải thích và đây là lí do vì sao tranh chấp bắt đầu.

Để giải quyết tình hình, Kang Daniel đã yêu cầu nhiều lần cải chính nội dung bất hợp pháp và không hợp lý nêu trên nhưng không nhận được câu trả lời tích cực và phải rời đi để tìm kiếm phán quyết pháp lý. Thời gian xét xử cho đơn hủy hợp đồng dự kiến ​​sẽ được tổ chức tại Tòa án quận trung tâm Seoul vào lúc 2 giờ chiều ngày 5/4/2019. Yulchon hy vọng sự thật sẽ được tiết lộ rõ ​​ràng thông qua phiên điều trần và cho thấy được mong muốn có được một kết luận hợp lý của Kang Daniel để anh có thể trở lại với người hâm mộ của mình. Cảm ơn các bạn.”

Bị công ty quản lý tố nói dối, center quốc dân Kang Daniel lập tức lên tiếng đáp trả
Kang Daniel cắt đứt liên lạc với mọi người xung quanh

Hiện tại Kang Daniel không chỉ cắt đứt liên lạc với các thành viên Wanna One mà còn với những người bạn nổi tiếng khác. Anh chàng thay đổi số điện thoại vì xích mích với công ty quản lý và không tiết lộ việc này với người khác, do đó việc liên lạc đã bị cắt đứt. Lý giải cho việc này, một nguồn tin cho biết: "Cậu ấy không muốn câu chuyện của mình xuất hiện thêm nhiều hiểu lầm vì vậy đã chủ động dừng liên lạc với mọi người. Daniel cũng hạn chế phát ngôn vì lợi ích cho tình huống hiện tại. Có vẻ như điều này sẽ kéo dài cho đến khi nào vấn đề với công ty quản lý của cậu ấy được giải quyết".

Theo Phạm Thắng/Infonet