5 vụ bê bối gây chấn động làng giải trí Hàn Quốc

Phuong Thao 10:24 11/07/2020

Cùng điểm lại những vụ việc bê bối liên quan đến các nghệ sĩ thần tượng của Hàn Quốc thời gian qua.

1.Trưởng nhóm iKON - B.I rời nhóm vì bê bối dùng chất kích thích

Trở lại thời điểm tháng 6/2019 chắc chắn sẽ là giai đoạn khó quên với cộng đồng fan của iKON khi B.I rời nhóm vì liên quan đến bê bối sử dụng chất gây nghiện. Cựu trưởng nhóm iKON bị cáo buộc mua chất LSD và cần sa từ cô nàng lắm thị phi Han Seo Hee vào năm 2016. Tuy nhiên mọi chuyện được bưng bít mãi đến 3 năm sau mới bị tố giác. Cựu chủ tịch YG - Yang Hyun Suk cũng bị lôi vào cuộc khi bao che, uy hiếp nhân chứng Han Seo Hee, buộc cô nàng thay đổi lời khai có lợi cho B.I để anh thoát tội.

Sau khi những thông tin sử dụng chất cấm nổ ra, B.I đã rời iKON và YG. Trên thực tế nam thần tượng này từng chia sẻ muốn dựa vào chất kích thích để vượt qua giai đoạn khó khăn trong cuộc sống nhưng sau đó đã ngưng sử dụng. Hơn 1 năm sau khi rời nhóm, B.I sống kín tiếng, tham gia các hoạt động thiện nguyện và tập trung làm nhạc.

5 vụ bê bối gây chấn động làng giải trí Hàn Quốc

2.Phòng chat đồi truỵ của Jung Jun Young

Chắc chắn nhiều người vẫn chưa quên bê bối gây chấn động Kbiz từ đầu năm 2019 kéo dài đến nay liên quan đến phòng chat đồi truỵ của nam ca sĩ Jung Jun Young. Trong các đoạn tin nhắn trên Kakatalk, cơ quan chức năng phát hiện ra Jung Jun Young và nhiều người khác cùng chia sẻ những hình ảnh nhạy cảm về phụ nữ, chăn dắt gái, chia sẻ video quan hệ tình dục ... Trong nhóm chat này có sự tham gia của các thần tượng nổi tiếng như: Seungri (Big Bang), Jonghyun (CNBlue), Choi Jong Hoon (F.T.Island)...

Tất cả những thần tượng có liên quan sau đó đều bị bắt hoặc tham gia điều tra, đồng thời rời khỏi ngành giải trí. Trong phiên toà hồi tháng 5 vừa qua, Jung Jun Young bị tuyên án 5 năm tù vì tội quay lén, hiếp dâm; Choi Jong Hoon 2 năm tù đồng thời hoàn thành khóa học 80 giờ về bạo lực tình dục, không được phép làm việc liên quan nhi đồng, thanh thiếu niên trong vòng 5 năm sau khi mãn hạn tù.

5 vụ bê bối gây chấn động làng giải trí Hàn Quốc

3.Bê bối sử dụng chất kích thích của T.O.P (Big Bang)

Cách đây 3 năm, T.O.P (Big Bang) gần như là tâm điểm của dư luận vì scandal sử dụng chất cấm 4 lần vào những thời điểm khác nhau. Nam thần tượng được cáo buộc hút cần sa với cô bạn gái Han Seo Hee. T.O.P ở thời điểm đó vừa nhập ngũ, anh sau đó được chuyển qua thực hiện nhiệm vụ phục vụ cộng đồng. Hiện tại T.O.P đã xuất ngũ và chưa trở lại với các hoạt động trong ngành giải trí cùng Big Bang.

5 vụ bê bối gây chấn động làng giải trí Hàn Quốc

4.Loạt bê bối của Seungri kéo dài từ năm 2019 - 2020

Ngoài T.O.P, Big Bang là thêm một thành viên cũng lắm thị phi không kém là Seungri. Từ đầu năm 2019, sau khi bị tố có mặt trong nhóm chat đồi truỵ của Jung Jun Young, Seungri còn vướng thêm các cáo buộc như: dắt gái mại dâm cho đại gia, đánh bạc ở nước ngoài, kinh doanh trái phép,...Số lần hầu toà của nam thần tượng liên tục vì quá nhiều cáo buộc khiến công chúng ngán ngẩm.

Trước những áp lực dư luận, Seungri tuyên bố rời Big Bang vào đầu năm 2019.

5 vụ bê bối gây chấn động làng giải trí Hàn Quốc

5.Công ty giải trí Media Line Entertainment bạo hành nhóm nhạc thiếu niên The East Light

Vào năm 2018, trưởng nhóm nhạc The East Light tiết lộ với báo giới chuyện bị công ty lạm dụng, đánh đập và đe doạ phải giữ im lặng. Những bức ảnh về các vết thương bầm tím, chằng chịt trên người của các nam thần tượng còn trong độ tuổi vị thành niên này khiến công chúng phẫn nộ.

Công ty Media Line Entertainment sau đó chấm dứt hợp đồng với các thành viên của The East Light và phải chịu sự điều tra của pháp luật về hành động bạo hành, bóc lột sức lao động.

5 vụ bê bối gây chấn động làng giải trí Hàn Quốc

P.T, Theo Thế Giới Trẻ