NTK Chung Thanh Phong hành động “giảm đau kinh tế” bằng chiến dịch “Save Yourself”

Mỹ Linh 22:15 11/05/2020

Ấp ủ và có ý tưởng trong gần 1 tháng trong thời gian giãn cách xã hội, NTK Chung Thanh Phong giới thiệu chiến dịch thời trang phi lợi nhuận mang tên “Save Yourself”. Thông qua đây, nhà mốt trẻ không chỉ mong muốn nguồn năng lượng tích cực được lan toả đến giới mộ điệu mà còn tạo ra hành động thiết thực mang đến công ăn việc làm cho nhân công ngành may.

Đứng trước những thay đổi của thế giới, đặc biệt là ngành thời trang trong hoàn cảnh chống dịch Covid-19, NTK Chung Thanh Phong đã thực hiện và cho ra mắt chiến dịch phi lợi nhuận mang tên “Save Yourself” với thông điệp mỗi người hãy luôn biết cách tự bảo vệ sức khoẻ bản thân. Bên cạnh đó, những ẩn ý mà nhà mốt trẻ đặt để trong chiến dịch này còn là lời kêu gọi mỗi cá nhân hãy tự cứu lấy chính mình, công việc của mình. Và xa hơn nữa, “Save Yourself” của Chung Thanh Phong còn gắn liền với sứ mệnh giải cứu ngành may, tạo công ăn việc làm cho những nhân công giữa thời buổi khó khăn như hiện tại.

Không giống bất kì bộ sưu tập hay chiến dịch nào trước đây, Save Yourself được Chung Thanh Phong đẩy mạnh với “combo” vừa mang tính thời trang, vừa bảo vệ sức khoẻ gồm đồ bảo hộ, khẩu trang và nước xịt diệt khuẩn không chỉ xịt được cho tay mà còn cho cả khẩu trang, quần áo. Tất cả những item đều hướng đến mục đích chung là bảo vệ sức khoẻ người dùng mà vẫn tạo nên phong cách thời trang, song song đó là xây dựng thói quen trang bị các item kháng khuẩn tốt bên người dù ở thời điểm trong dịch hay sau dịch, bởi nhu cầu bảo vệ sức khoẻ luôn là ưu tiên hàng đầu. Những items mà Chung Thanh Phong tạo ra đều luôn cân bằng, hoà hợp giữa các yếu tố bảo vệ sức khoẻ tối ưu mà vẫn thể hiện được phong cách sành điệu, hợp thời.

NTK Chung Thanh Phong hành động “giảm đau kinh tế” bằng chiến dịch “Save Yourself”
BST Save Yourself được Chung Thanh Phong thực hiện với sứ mệnh giải cứu ngành may, truyền năng lượng tích cực cho mọi người

Được biết, do ảnh hưởng của dịch mà toàn bộ những kế hoạch mà anh đặt ra trong năm 2020 đều phải thay đổi. Tuy nhiên, nhà mốt nhấn mạnh đó là điều cần thiết, thể hiện sự chủ động thích nghi, ứng phó tốt với dịch và cũng là cách để cứu lấy ngành công nghiệp thời trang lúc này. Chung Thanh Phong chia sẻ: “Save Yourself với tôi là một chiến dịch thời trang phi lợi nhuận mang đến nguồn năng lượng tích cực đến nhiều người ở thời điểm khó khăn. Ý tưởng được tôi đưa ra trong vòng 1 tháng kể từ ngày dịch bệnh bùng phát. Tôi tự hào về Save Yourself vì đây là thành quả của tôi và toàn bộ ekip suốt quãng thời gian làm việc miệt mài, để có được sản phẩm chỉn chu, hoàn hảo nhất”.

NTK Chung Thanh Phong hành động “giảm đau kinh tế” bằng chiến dịch “Save Yourself”
NTK Chung Thanh Phong hành động “giảm đau kinh tế” bằng chiến dịch “Save Yourself”
Mỗi sản phẩm đều được thực hiện chỉn chu, hoàn hảo nhất

Thời gian cách ly một tháng với nhiều người có thể là thách thức nhưng với Chung Thanh Phong thì không phải vậy. Nhà mốt tài năng đã huy động toàn bộ nhân sự, nhân công, ekip từ nhiếp ảnh gia đến người mẫu cùng tham gia để góp phần tạo nên một chiến dịch chỉn chu, truyền đi nguồn năng lượng tích cực rõ ràng, mạnh mẽ, cũng như thể hiện sự sáng tạo, thích nghi nhanh chóng, có phương án ứng phó hợp lý trong dịch.

Một trong những điểm sáng không thể không nhắc đến của “Save Yourself” chính là giúp tạo công ăn việc làm cho các nhân công ngành may, đảm bảo được nguồn thu nhập. Đây có thể nói là hành động thiết thực, ý nghĩa mà chiến dịch của Chung Thanh Phong mang đến vì hỗ trợ phần nào cuộc sống cho rất nhiều cá nhân. Đồng thời, như đã nói trước đó, “Save Yourself” còn là chiến dịch thời trang phi lợi nhuận của Chung Thanh Phong nên các items sẽ được bán với giá tốt nhất để ai cũng có thể sở hữu dễ dàng, mục đích là cùng nhau chia sẻ những khó khăn, giúp nhau bảo vệ sức khoẻ tốt hơn nhưng vẫn phải tạo nên “combo” kháng khuẩn, bảo vệ sức khoẻ tối đa.

NTK Chung Thanh Phong hành động “giảm đau kinh tế” bằng chiến dịch “Save Yourself”
NTK Chung Thanh Phong hành động “giảm đau kinh tế” bằng chiến dịch “Save Yourself”
Không chỉ tạo việc làm cho các công nhân ngành may, chiến dịch cũng giúp khách hàng mua được sản phẩm chất lượng với mức giá phải chăng

Theo như Chung Thanh Phong tiết lộ, “Save Yourself” sẽ ra mắt với 10 item, tạo nên 10 look được mix & match mới mẻ, trẻ trung. Trong đó, 3 item chính là khẩu trang 3 lớp thời thượng, trang phục bảo hộ trendy và nước xịt diệt khuẩn giàu vitamin giúp diệt khuẩn, dưỡng da không bị khô ráp được anh đầu tư kĩ càng. Ngoài ra, nước xịt diệt khuẩn được cấp phép bởi Bộ Y tế, đảm bảo an toàn và còn có thể xịt lên quần áo, khẩu trang nhằm tăng cường khả năng bảo vệ cho người dùng. Chính vì tạo nên các item bảo hộ chất lượng kết hợp yếu tố thời trang nên “Save Yourself” được Chung Thanh Phong ấp ủ khá lâu, nhằm gửi đến các item hoàn hảo nhất cho người tiêu dùng nói chung và giới mộ điệu nói riêng.

NTK Chung Thanh Phong hành động “giảm đau kinh tế” bằng chiến dịch “Save Yourself”
NTK Chung Thanh Phong hành động “giảm đau kinh tế” bằng chiến dịch “Save Yourself”
BTS đã được NTK Chung Thanh Phong ấp ủ từ lâu, hy vọng có thể giúp đỡ mọi người vượt qua khó khăn vì dịch bệnh

Đặc biệt, chiến dịch phi lợi nhuận sẽ được ra mắt online vào lúc 20:00, ngày 18/5/2020 bằng hình thức livestream trên trang Facebook cá nhân. Bên cạnh đó, các trang mạng xã hội của anh như Instagram, Youtube và ứng dụng TikTok cũng được cập nhật đầy đủ, kịp thời, đảm bảo tính viral các thiết kế mới đến giới một điệu thời trang cũng như nhiều đối tượng khách hàng.

Việc ra mắt các item trong “Save Yourself” online theo Chung Thanh Phong là một trải nghiệm đầu tiên đáng nhớ trong sự nghiệp thiết kế của mình. Đây cũng là lần đầu tiên tại Việt Nam có một nhà thiết kế đi tiên phong, nhạy bén trước trào lưu và áp dụng hình thức trình làng chiến dịch cứu lấy ngành công nghiệp thời trang độc đáo như thế. Nhà mốt gốc Đà Nẵng khẳng định thêm tuy giới thiệu “đứa con tinh thần” theo hình thức mới nhưng vẫn sẽ tạo ra chiến dịch chỉn chu, bài bản, những đoạn clip, lookbook động hứa hẹn sẽ khiến nhiều người bất ngờ, thú vị khi xem.

NT, Theo Thế giới trẻ