Nhà ga của "phù thủy kiến trúc" Bill Bensley thành điểm trình diễn Another Day

Hoàng Hằng 16:03 21/10/2019

Nhà thiết kế Lê Thanh Hòa vừa hé lộ địa điểm tổ chức show diễn thời trang Another Day tại Sa Pa.

Cụ thể, nhà ga tàu hỏa leo núi Mường Hoa (Sa Pa, Lào Cai) là điểm khởi đầu cho show diễn đặc biệt này. Từ khách sạn năm sao M-Gallery Sapa sẽ có đường bộ đi thẳng đến nhà ga. Sau khi khám phá vẻ đẹp sang trọng, cổ điển của công trình, các khách mời sẽ lên toa tàu, di chuyển thêm khoảng 2km để đến điểm diễn. 

Nhà ga của phù thủy kiến trúc Bill Bensley thành điểm trình diễn Another Day

Trong hành trình kéo dài khoảng 6 phút, các khách mời sẽ được chiêm ngưỡng khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ của thung lũng Mường Hoa, thấp thoáng những nếp nhà của người dân bản địa. Tại điểm dừng cuối cùng, sàn catwalk và ghế ngồi được chuẩn bị sẵn sàng. Mạch cảm xúc đang dâng cao của các khách mời sẽ tiếp nối bằng "bữa tiệc" thời trang nhiều màu sắc, với hơn 100 sáng tạo mới của Lê Thanh Hòa. 

Việc lựa chọn nhà ga trở thành điểm khởi đầu cho show diễn giúp người xem có được hành trình trải nghiệm “một chút viễn du của Tây Bắc và một chút tình tứ, lãng mạn của Paris", theo tổng đạo diễn Long Kan. 

Nhà ga của phù thủy kiến trúc Bill Bensley thành điểm trình diễn Another Day

Tuyến tàu hỏa leo núi Mường Hoa mở cửa đầu năm 2018 và nhanh chóng trở thành biểu tượng du lịch mới của thị trấn vùng cao. Thiết kế bởi kiến trúc sư hàng đầu Bill Bensley, nhà ga mang phong cách đặc trưng của kiến trúc châu Âu với mái vòm, trần cao và những chi tiết mô phỏng đường ray, bánh lái. Các toa tàu dài 20m, rộng 3m cũng mang nội thất phương Tây với đèn chiếu sáng cổ, quạt trần cổ, và những chi tiết mạ vàng.

Bill Bensley được mệnh danh là "phù thủy" kiến trúc và "ông hoàng" giới resort. Các công trình nghỉ dưỡng do ông thực hiện tại Đà Nẵng, Phú Quốc hay Sa Pa đều nhận giải thưởng danh giá trên thế giới.

Nhà ga của phù thủy kiến trúc Bill Bensley thành điểm trình diễn Another Day

Nhà ga leo núi Mường Hoa - tác phẩm nghệ thuật mới nhất của kiến trúc sư cũng là nơi "ông lớn" Louis Vuitton lựa chọn sản xuất bộ ảnh thời trang quảng bá cho chiến dịch "Art of Travel" cho thị trường toàn cầu hồi tháng 9/2019. 

Trước đó, để lựa chọn địa điểm này, nhà thiết kế Lê Thanh Hòa và đạo diễn Long Kan cùng các cộng sự đã đi lại, khảo sát nhiều lần, nhiều nơi. Theo chia sẻ, lý do ê-kíp quyết định lựa chọn nhà ga Mường Hoa vì đây là nơi thu vào tầm mắt bức tranh toàn cảnh của Sa Pa. Việc tổ chức trong khu vực nhà ga cũng sẽ hạn chế nếu gặp bất lợi về thời tiết trong show diễn lần này. 

Nhà ga của phù thủy kiến trúc Bill Bensley thành điểm trình diễn Another Day

"Chúng tôi đã tính toán kỹ lưỡng về các yếu tố địa hình, thời tiết... để trong mọi điều kiện show diễn vẫn có thể diễn ra trọn vẹn. Show diễn này rất lãng mạn nhưng không chỉ đơn thuần là cuộc dạo chơi của những kẻ ngông", đạo diễn Long Kan nói.

Đạo diễn với kinh nghiệm tổ chức các show thời trang du ngoạn cho biết thêm, việc vận chuyển khách từ khắp nơi đến vùng cao Tây Bắc có thể mất thêm thời gian nhưng anh đảm bảo những gì mọi người được trải nghiệm thật xứng đáng. Hiện tại. công tác chuẩn bị đã vào giai đoạn cuối để show diễn có thể trọn vẹn vào ngày 26/10.

                                                                                                                                                           Theo H.H/Thế giới trẻ