Xuất hiện món trà sữa nướng cực hot khiến giới trẻ "rần rần" đứng ngồi không yên

Phuong Thao 11:34 27/02/2019

Sau trà sữa trân châu đường đen thì trà sữa nướng đang trở thành cái tên được nhắc đến nhiều nhất trên những diễn đàn ăn uống.

Chỉ mới xuất hiện cách vài ngày nhưng trà sữa nướng đã nhanh chóng trở thành món đồ uống được dân tình gọi tên nhiều nhất. Phải chăng chính vì tên gọi độc đáo và hương vị lạ chưa từng thấy mà loại trà sữa này được mọi người 'đổ xô' tìm kiếm đến vậy?

Xuất hiện món trà sữa nướng cực hot khiến giới trẻ rần rần đứng ngồi không yên
Trà sữa nướng - thứ đồ uống mới đang 'hot rần rần' được giới trẻ Việt săn đón.

Trên một số diễn đàn ăn uống, nhiều bạn trẻ không ngần ngại chia sẻ cảm nhận về món trà sữa nướng 'hot hit' mới này. Chỉ cần gõ cụm từ 'trà sữa nướng' trên các trang mạng xã hội, bạn sẽ ngay lập tức nhận về hàng ngàn kết quả quảng cáo loại trà sữa này.

Xuất hiện món trà sữa nướng cực hot khiến giới trẻ rần rần đứng ngồi không yên

Được biết, đây là loại trà sữa của Trung Quốc được xách tay về Việt Nam. Nếu chỉ nghe tên mà chưa được nhìn thấy, có lẽ mọi người sẽ nghĩ đây là một loại topping gì đó nướng lên, nhưng thực chất, nó cũng chỉ là một cốc trà sữa bình thường, có trà sữa, có trân châu. Điểm khác biệt nhất chính là hương vị.

Tại Trung Quốc, trà sữa này được gọi với tên Yi He Kao Nai. Mỗi khi muốn uống, bạn sẽ phải đặt trước và chờ ship về. Theo một số review thì trà sữa uống tại cửa hàng (ở Trung Quốc) sẽ ngon hơn so với đặt ship quãng đường xa cả nghìn cây số về Việt Nam.

Mỗi cốc trà sữa nướng có giá khoảng 45 - 55 nghìn đồng, tuy nhiên cũng có nơi bán 65 - 80 nghìn đồng bao gồm cả tiền ship. Thậm chí, nếu muốn thưởng thức thêm trân châu, bạn sẽ phải bỏ thêm 10 nghìn đồng/túi nhỏ.

Với những người đã thưởng thức trà sữa này cho biết, khi uống có vị ngọt nhẹ, rất thơm chứ không ngọt đậm như trà sữa ở Việt Nam. Đặc biệt, trà sữa nướng có thể bảo quản trong ngăn mát được 5 ngày mà vẫn đảm bảo trân châu mềm, dẻo, không bị cứng.

Xuất hiện món trà sữa nướng cực hot khiến giới trẻ rần rần đứng ngồi không yên
Trân châu để vài ngày vẫn đảm bảo độ giòn là một trong những ưu điểm của loại trà sữa này.

Một số đầu mối bán trà sữa nướng cũng cho biết, trà sữa nướng được đóng vào cốc, trân châu đen và trắng được để riêng vào một túi nhỏ. Thường trà sẽ có 2 vị gồm vị béo ngậy đậm trà sữa và vị hoa nhài thanh mát.

Xuất hiện món trà sữa nướng cực hot khiến giới trẻ rần rần đứng ngồi không yên
Phản hồi của dân mạng về món trà sữa nướng đang gây 'sốt'.

Dù giá thành khá 'đắt đỏ' khiến nhiều bạn trẻ cũng đắn đo với việc có nên bỏ tiền để thưởng thức loại trà sữa mới này hay không nhưng không thể phủ nhận cơn sốt 'trà sữa nướng' vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt.

Theo Thảo Trinh/Infonet

Loading...