Whipping cream là gì mà ai cũng ưa thích và mê mệt!

Mỹ Trinh 00:05 12/03/2019

Nếu là một tín đồ ẩm thực thì bạn không thể không nhắc đến Whipping cream, loại kem tươi làm tăng thêm hương vị và ngọt ngào. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ Whipping cream là gì? Làm thế nào để có một cốc Whipping cream hoàn hảo? Cùng Yeah1 tìm hiều về Whipping cream và cách tạo ra sản phẩm thần kì này nhé!

Whipping Cream là một thuật ngữ được sử dụng phổ biến trong lĩnh vực ẩm thực, pha chế. Hiểu rõ về Whipping Cream cũng như cách làm và sử dụng nó sẽ rất có ích trong các công thức chế biến thức ăn, đồ uống và mang lại hương vị ngọt ngào khác biệt.


Whipping Cream là gì?


Whipping Cream được hiểu là loại hỗn hợp kem sữa béo có thành phần chính là sữa tươi nguyên chất không đường và bơ nhạt không muối thường được sử dụng để làm bánh và chế biến các món ăn tráng miệng, đồ uống. Vì vậy bạn có để điều chỉnh lượng đường phù hợp với khẩu vị của mình một cách dễ dàng.
Hiện nay, Whipping cream được dùng phổ biến với 2 loại là kem đã đánh bông và kem tự đánh bông. Whipping cream là loại kem tươi đặc biệt nên được sử dụng rộng rãi trên thị trường và đang rất được ưa chuộng.

Whipping cream là gì mà ai cũng ưa thích và mê mệt!

Cách làm Whipping Cream hoàn hảo

Whipping Cream được bán rộng rãi trên thị trường và đang được rất nhiều người ưa thích. Bạn cũng có thể tự làm cho mình một cốc Whipping Cream ngay tại nhà
thơm ngon bổ dưỡng. Yeah1 sẽ bày cho bạn cách tạo nên một cốc Whipping Cream hương vị ngọt ngào:


Nguyên liệu cần chuẩn bị:


- Sữa tươi nguyên chất (không đường) : 180ml
- Bơ nhạt (không muối): 110g.
Cách làm Whipping Cream tại nhà:
- Đầu tiên, cho sữa tươi và bơ vào một nồi sạch, bật bếp đun với lửa vừa đến khi bơ chảy hòa quyện tan vào sữa. Lưa ý bạn không cần đun sôi có thể tắt bếp rồi.
- Sau đó, Dùng hỗn hợp vừa nấu cho vào âu to, bạn sử dụng máy đánh trứng bật ở tốc độ cao nhất tiến hành đánh hỗn hợp này. Hỗn hợp kem đạt tiêu chuẩn khi kem bông lên và tạo nên những đường gợn nhẹ trên trước mặt. Khi đó bạn dừng đánh kem.
- Kem tươi vừa đánh sẽ có dạng lỏng, để bảo quản và tạo được độ bông mềm mượt và mịn, để hỗn hợp trong tủ lạnh ít nhất 24 giờ, sau đó có thể đem ra trang trí, làm bánh hoặc pha chế đồ uống.

Whipping cream là gì mà ai cũng ưa thích và mê mệt!


Whipping Cream thường có thời hạn sử dụng từ 5 đến 7 ngày còn tùy thuộc vào nhiệt độ tủ lạnh. Nên nhớ phải luôn để Whipping Cream đậy kín nắp và bọc bằng màng bọc thực phẩm rồi cho vào tủ lạnh để sản phẩm luôn đạt tiêu chuẩn tối đa.

Whipping cream là gì mà ai cũng ưa thích và mê mệt!


Whipping Cream không được chỉ được biết là nguyên liệu làm bánh hay thức ăn ngày thường mà sản phẩm này rất được ưa chuộng trong lĩnh vực pha chế, sử dụng phổ biến khi pha chế cà phê, sữa lắc hay caramen, pudding,...Thật đơn giản để có ngay một cốc Whipping Cream tại nhà phải không nào! Hãy bắt tay ngay vào làm và thể hiện sự khéo tay của mình ngay thôi. Chúc các bạn thành công nhé!

Theo Lan Trinh/Infonet

Loading...