Top 6 đặc sản Thái Nguyên độc đáo, hấp dẫn đáng để thử

Mỹ Trinh 21:36 29/05/2019

Thái Nguyên không chỉ có nhiều khu du lịch nổi tiếng mà còn thu hút du khách bởi nhiều món ăn truyền thống rất hấp dẫn. Để giúp mọi người khám phá về ẩm thực nơi đây hôm nay Yeah1 sẽ bật mí một số đặc sản Thái Nguyên nức tiếng nhé.

Mỗi vùng đất sẽ có những nét văn hóa ẩm thực khác nhau. Đặc sản Thái Nguyên cũng vậy. Bạn đã bao giờ đặt chân đến đó và thưởng thức những món ăn hấp dẫn tại đây chưa?

Trám đen Hà Châu

Trám đen là loài cây được trồng chủ yếu ở vùng đất Hà Châu và có tuổi thọ trên 100 tuổi. Người ta dùng loại quả này để kết hợp cùng với một số nguyên liệu khác mang đến những món ăn độc đáo như: gỏi trám, xôi trám đen hay kết hợp với kho thịt. Tuy nhiên, loại quả này chỉ được thu hoạch vào mùa hè nên những ai yêu thích món ăn được chế biến từ nó thì nên ghé qua trong dịp này.

Top 6 đặc sản Thái Nguyên độc đáo, hấp dẫn đáng để thử
Trám đen Hà Châu

Tương nếp Úc Kỳ

Nơi đây người ta sử dụng lúa thầu dầu để làm tương, vì thế mùi vị của nó có sự khác biệt so với những địa phương khác. Ban đầu, chỉ có một số hộ nhỏ lẻ làm tương nếp Úc Kỳ để thưởng thức nhưng lâu dần nó đã trở nên phổ biến và là một trong những đặc sản Thái Nguyên nổi tiếng.

Bánh Cooc Mò

Những người con của dân tộc Tày luôn coi trọng món bánh Cooc Mò bởi đây là một trong số ít loại bánh truyền thống đặc trưng của họ. Bao bọc bên ngoài của bánh là những tầu lá chuối xanh mướt tạo nên hình chóp nhọn trông rất bắt mắt. Món bánh rất ngon nên bạn mà lại không hề bị ngán và hợp khẩu vị của nhiều người nên nếu thích bạn có thể ăn nhiều nhiều nhé.

Top 6 đặc sản Thái Nguyên độc đáo, hấp dẫn đáng để thử
Bánh Cooc Mò

Chè Tân Cương

Có thể nói từ khi phát triển, chè Tân Cương vang danh khắp cả nước vì hương vị rất riêng của nó. Nhờ có khí hậu thuận lợi, mưa thuận gió hòa mà từng đồi chè ở đây đều rất mập, khỏe, phát triển xanh tốt. Những ai ghé qua đây đều sẽ mua một ít đặc sản Thái Nguyên này về để làm quà biếu hay thưởng thức mỗi khi có khách quý đến chơi.

Cơm lam Định Hóa

Có rất nhiều nơi nổi tiếng với món cơm lam nhưng mỗi vùng lại có một hương vị độc đáo riêng. Cơm lam Định Hóa cũng vậy. Cơm được nấu từ loại gạo chọn lọc ngon nhất rồi bỏ vào trong ống tre tươi vẫn còn xanh và vừa mới được chặt về. Khi ăn bạn có thể chấm cùng với muối vừng là đã thích lắm rồi. Tuy nhiên, bạn phải ăn lúc nóng thì mới cảm nhận được nét độc đáo mà nó mang lại.

Top 6 đặc sản Thái Nguyên độc đáo, hấp dẫn đáng để thử
Cơm lam Định Hóa

Nem chua Đại Từ

CC Khi ăn, mùi vị đặc trưng của nó khó mà lẫn với bất cứ nơi nào khác. Bạn hãy thử ghé qua và cảm nhận hương vị xem sự khác biệt như thế nào nhé.

Như vậy chúng ta vừa tìm hiểu một số cái tên nằm trong top đặc sản Thái Nguyên đáng nhớ nhất. Các bạn có dịp đến với vùng đất này hãy tranh thủ tìm kiếm và thưởng thức nhé.

Nhim Xinh, Theo Thế Giới Trẻ

Loading...