Top 5 đặc sản Hậu Giang trải nghiệm một lần là nhớ mãi

Mỹ Trinh 21:49 29/05/2019

Hậu Giang là vùng đất được trời phú cho hệ sinh thái đa dạng có thể phát triển mạnh về du lịch. Trong đó không thể thiếu đặc sản Hậu Giang tạo nên ẩm thực độc đáo nơi đây làm say mê bao du khách.

Con người Hậu Giang không những thân thiện, mến khách mà còn rất khéo tay nữa. Nếu bạn đã từng ghé qua đây chắc hẳn sẽ được thưởng thức những món đặc trưng của vùng sông nước như cá thác lác cườm, chả cá... Đặc sản Hậu Giang có nhiều vô kể nhưng dưới đây là những cái tên được chú ý hơn cả.

Ốc len xào dừa

Loài ốc len có rất nhiều ở vùng nước mặn hay ven biển. Với lợi thế đó, người ta đã biến tự chế biến loài ốc này thành một trong số đặc sản Hậu Giang nổi tiếng là ốc len xào dừa. Để có được một đĩa ốc len xào dừa hấp dẫn, đầu bếp ở đây đã mất rất nhiều thời gian tìm hiểu và chế biến theo bí quyết riêng. Vì thế bạn cần phải tìm đến những cửa hàng nổi tiếng để thưởng thức món ăn độc đáo này nhé.

Top 5 đặc sản Hậu Giang trải nghiệm một lần là nhớ mãi
Ốc len xào dừa

Cá thác lác cườm

Hẳn bạn sẽ thấy vô cùng ngạc nhiên khi thấy món cá thác lác cườm tại bất kỳ quán ăn lớn nhỏ nào ở Hậu Giang. Những con cá còn tươi ngon vừa được vớt từ dưới bể lên được nêm nếm, tẩm ướp gia vị và chế biến theo cách truyền thống riêng. Từng con cá vàng ươm, dậy mùi của sả khiến người ta khó mà chối từ.

Sỏi mầm

Những ai chưa từng biết đến cái tên này sẽ hiểu nhầm sỏi mầm là nguyên liệu của món ăn. Nhưng thực chất người ta dùng sỏi mầm đã được hơ thật nóng để làm chín miếng thịt được chuẩn bị sẵn từ trước. Khi miếng thịt có mùi thơm phức, gắp ra chấm mắm cùng với một số loại rau sống nữa. Cảm giác như đang ngồi ăn lẩu nướng nhưng lại không cần bất kỳ loại bếp kèm theo nào cả. Các bạn hãy thưởng thức đặc sản Hậu Giang này để cảm nhận nét thú vị của nó nhé.

Top 5 đặc sản Hậu Giang trải nghiệm một lần là nhớ mãi
Sỏi mầm

Đọt choại

Người miền bắc hay nhầm lẫn đọt choại với loài cây dương xỉ mọc dại ở mé tường. Mới nhìn qua không ai nghĩ đây lại là nguyên liệu để chế biến được món ăn ngon đến như vậy. Người thành phố đã quá nhàm chán với những món thịt chán ngấy thì đây là lúc cải bữa, mang đến hương vị quê bình dị mà ấm cúng.

Trong tất cả các món được làm từ đọt choại thì xào chay vẫn là ngon nhất, nếu chấm kèm với nước nắm nữa thì khó mà cưỡng lại được sức hút mà nó mang lại.

Cháo lòng Cái Tắc

Cháo lòng là món ăn quen thuộc và phổ biến ở khắp mọi nơi trên đất nước ta. Tuy nhiên nếu trải nghiệm món đó ở đây mọi người sẽ thấy có gì đó khác lạ mà vô cùng ấn tượng. Nguyên liệu đều là những thứ quen thuộc nhưng cái khác mà người ta nhắc tới ở đây chính là cách nêm gia vị và điểm thêm rau thơm hay các loại rau củ ăn kèm nữa. Đảm bảo những ai đã từng thử qua đều nhớ mãi không quên.

Top 5 đặc sản Hậu Giang trải nghiệm một lần là nhớ mãi
Cháo lòng Cái Tắc

Các bạn có dịp ghé qua khu vực miền Tây sông nước hãy bớt chút thời gian ghé qua Hậu Giang để thưởng thức hương vị ẩm thực độc đáo nơi đây. Đặc sản Hậu Giang có rất nhiều nhưng mọi người có thể tìm những cái tên nổi bật nhất để cảm nhận nhé.

Nhim Xinh, Theo Thế Giới Trẻ

Loading...