Top 4 đặc sản Đồng Nai tạo nên ẩm thực độc đáo nơi đây

Mỹ Trinh 16:35 27/05/2019

Một vùng đất giáp ranh với Sài Gòn nhưng lại có rất nhiều đặc sản nổi tiếng đó chính là tỉnh Đồng Nai. Nếu bạn muốn khám phá đặc sản Đồng Nai thì hãy theo dõi bài viết này của chúng tôi nhé.

Đồng Nai là một tỉnh có khá nhiều món ăn nổi tiếng. Ẩm thực nơi đây vô cùng đa dạng và phong phú. Tuy gần với Sài Gòn nhưng sức hút của nó chưa bao giờ giảm nhiệt, thậm chí còn được đánh giá cao hơn cả. Dưới đây là top đặc sản Đồng Nai mọi người nên thưởng thức mỗi khi ghé qua.

Cơm gà cá mặn

Được trời phú cho các loại nguyên liệu sẵn có nên nơi đây họ đã biết tận dụng để chế biến được món ăn vô cùng hấp dẫn. Với món cơm gà cá mặn, các bạn có thể bắt gặp ở bất cứ đâu khi ghé qua Đồng Nai: từ nhà hàng, quán ăn đường phố cho đến bữa cơm trong gia đình.

Top 4 đặc sản Đồng Nai tạo nên ẩm thực độc đáo nơi đây
Cơm gà cá mặn Đồng Nai

Ngon nhất là món ăn này được chế biến trong niêu đất, sau khi làm xong nên thưởng thức ngay để thưởng thức hương vị hấp dẫn của nó.

Dế cơm chiên nước mắm

Người Long Khánh đã lựa chọn được những con dế cơm béo ngậy để chế biến cho mọi người một món ăn trông có vẻ sơ hãi nhưng lại có sức cuốn hút đến lạ. Việc chế biến đặc sản Đồng Nai này hơi cầu kỳ một chút. Người ta phải làm thật cẩn thận và tỉ mỉ từng khâu như bỏ ruột, nhặt chân, rửa sạch và nhồi đậu vào trong ruột của nó. Nếu không rất dễ làm mất hình dạng của dế trông không còn đẹp mắt nữa.

Top 4 đặc sản Đồng Nai tạo nên ẩm thực độc đáo nơi đây
Dế cơm chiên nước mắm

Khi chiên lên màu vàng ươm đẹp mắt của món ăn đã hấp dẫn rồi nhưng khi cho vào miệng tất cả các hương vị trộn lẫn với nhau khiến người ta cứ muốn ăn mãi không thôi.

Gỏi cá Biên Hòa

Tuy không giáp biển nhưng Biên Hòa lại có nhiều hệ thống sông ngòi với nhiều món ăn được chế biến từ thủy sản độc đáo. Và Gỏi cá Biên Hòa cũng là một đặc sản đáng để trải nghiệm.

Từng lát cá tươi ngon tẩm ướp cùng với các gia vị truyền thống như sả, hành, riềng, tỏi, muối, ớt...vừa làm giảm vị tanh của cá vừa dậy vị cho món ăn thêm phần hấp dẫn. Gỏi cá không nên ăn một mình mà phải kết hợp cùng với một số loại lá như sung hay đinh lăng sẽ tạo nên nét ẩm thực hiếm đâu có được.

Top 4 đặc sản Đồng Nai tạo nên ẩm thực độc đáo nơi đây
Gỏi cá Biên Hòa

Lẩu lá khổ qua rừng

Khổ qua rừng là một loài cây phổ biến mọc rất nhiều ở Long Khánh nên không có lý do gì mà người ta bỏ qua nguồn nguyên liệu đó để chế biến món ăn. Trong đó lẩu lá khổ qua rừng là một trong những đặc sản Đồng Nai khá nổi tiếng và được mọi người tìm kiếm rất nhiều mỗi khi có dịp ghé qua. Vị của lá khổ qua không giống như loại rau bình thường vẫn ăn hàng ngày nhưng nhờ bàn tay khéo léo và biết cách kết hợp các nguyên liệu với nhau tạo nên sức hấp dẫn vô cùng khó cưỡng.

Đồng Nai còn rất nhiều đặc sản nổi tiếng như canh chua lá giang, gà hấp bưởi... Mỗi món ăn lại có một sức hấp dẫn riêng không phải nơi đâu cũng có. Nếu có dịp đến với vùng đất này, mọi người hãy thưởng thức đặc sản Đồng Nai để khám phá và cảm nhận nhé.

Nhim Xinh, Theo Thế Giới Trẻ