Tổng hợp những loại ớt cay nhất thế giới

Mỹ Trinh 20:07 25/06/2019

Ớt là một gia vị không thể thiếu trong mọi góc bếp, ớt có tính nóng, vị cay, khi ăn sẽ kèm chúng sẽ đem đến cho người ăn hương vị đậm đà của món ăn. Có thể bạn không biết, trên thế giới có hàng trăm loại ớt khác nhau. Vậy có những loại ớt cay nhất thế giới nào? Hãy cùng tìm câu trả lời dưới đây nhé.

Mỗi một loại ớt sẽ có hương vị khác nhau và độ cay cũng khác nhau, để biết được ớt có cay hay không người ta đã sử dụng đơn vị nhiệt Scoville để đo. Cùng Yeah1 khám phá danh sách những loại ớt cay nhất thế giới ngay bây giờ nhé.

Ớt Dragon’s Breath

Đây được coi là loại ớt cay nhất thế giới hiện nay, với đơn vị nhiệt Scoville lên đến 2.5 triệu đơn vị. Giống ớt Dragon’s Breath có kích thước rất nhỏ, quả to nhất chỉ dài khoảng 3-4 cm.

Tổng hợp những loại ớt cay nhất thế giới
Ớt Dragon’s Breath

Loại ớt này có hình dạng kỳ quái, màu đỏ pha màu cam nhạt cùng với phần vỏ ớt khá nhăn nheo và xấu xí. Nhưng chỉ cần ăn một quả ớt Dragon’s Breath nhỏ, cũng có thể khiến người ăn bị bỏng rát miệng, nặng thì có thể sốc phản vệ dẫn đến tử vong.

Ớt Carolia

Ở vị trí thứ hai của danh sách những loại ớt cay nhất thế giới là loài ớt Carolia với 2.2 triệu đơn vị cay. Ớt Carolia là sản phẩm được tạo ra khi lai hai loại ớt, đó là ớt Ma và ớt Đỏ Savina với nhau. Chúng tôi khuyên các bạn không nên cố thử bất kỳ loại ớt cay nào trong danh sách ngày hôm nay, bởi chúng rất nguy hiểm với sức khỏe của bạn.

Ớt Bọ Cạp Trinidad Moruga

Cái tên tiếp theo lọt top những loại ớt cay nhất thế giới là ớt Bọ Cạp Trinidad Moruga. Loại ớt này có độ cay là 2 triệu đơn vị, nếu bạn để da tiếp xúc trực tiếp với ớt thì da bạn sẽ bị bỏng rát như vết chích của những con bọ cạp hung ác.

Tổng hợp những loại ớt cay nhất thế giới
Ớt Bọ Cạp Trinidad Moruga

Ớt 7 Pot Douglah

Với độ cay là 1.8 triệu đơn vị nhưng loại ớt 7 Pit Douglah lại được sử dụng khá nhiều trong thực phẩm, bởi đây là loại ớt có hương vị vô cùng đặc biệt. Chúng có mùi thơm đặc trưng cùng với đó là hương vị ấn tượng, loài ớt này chinh phục được khẩu vị của những khách hàng khó tính nhất.

Nếu khả năng ăn cay của bạn khá tốt thì đừng ngại thưởng thức món ăn có sử dụng loại ớt 7 Pot Douglah này nhé. Nhưng nhớ chỉ nên ăn một chút thôi vì độ cay nồng của chúng không phải ai cũng có thể chịu được.

Tổng hợp những loại ớt cay nhất thế giới
Ớt 7 Pit Douglah

Ớt 7 Pot Primo

Ớt 7 Pot Primo nằm trong top những loại ớt cay nhất thế giới. Đây là loại ớt có độ cay khoảng 1.5 triệu đơn vị. Khi chọn nguyên liệu để nấu ăn nhớ tránh xa loại ớt có vỏ sần sùi và một chiếc đuôi nhọn ra nhé. Bởi với 1 quả ớt 7 Pot Primo cũng sẽ khiến bạn nhập viện vì đau dạ dày đó.

Hi vọng với danh sách những loại ớt cay nhất thế giới vừa được công bố, chúng sẽ giúp mọi người có được những thông tin bổ ích về loại gia vị ấn tượng này.

Nhim Xinh, Theo Thế Giới Trẻ