Thực đơn cho những người gầy muốn tăng cân trong vòng 1 tuần

Ngọc Trâm 13:46 16/02/2019

Trong khi nhiều người đang dành cả thanh xuân để giảm cân thì một số khác cũng khổ sở tìm mọi cách tăng cân vì quá gầy. Không gì là không thể nếu mỗi người có một chế độ tập luyện và ăn uống khoa học, dưới đây sẽ là thực đơn đặc biệt cho những ai muốn cải thiện cân nặng của mình.

Béo quá thì xấu mà gầy quá cũng không đẹp, quan trọng là sức khỏe cũng bị ảnh hưởng nếu cân nặng không đảm bảo ở mức phù hợp. Thế nên nếu ai đó quá gầy do thiếu dinh dưỡng thì có thể tham khảo thực đơn tăng cân "thần thánh" dưới đây để nhanh chóng chạm đến một body hoàn hảo.

Thực đơn cho những người gầy muốn tăng cân trong vòng 1 tuần

Có một nguyên tắc vàng để tăng cân là cung cấp cho cơ thể đầy đủ cả lượng và chất. Hãy đảm bảo trong thực đơn của bạn mỗi ngày luôn có 4 nhóm thức ăn này:

-Thực phẩm giàu chất bột đường: bún, cơm, mì, xôi, các thức ăn chứa tinh bột,...

-Thực phẩm giàu chất đạm: trứng, thịt, cá, các thức ăn chứa protein.

-Thực phẩm giàu chất béo: dầu, mỡ, bơ,...thức ăn chứa lipit.

-Thực phẩm giàu chất xơ: các loại rau củ quả.

Thực đơn cho những người gầy muốn tăng cân trong vòng 1 tuần
Thực đơn tăng cân cho người gầy tham khảo

Hãy luôn đảm bảo trong một ngày bạn ăn đủ các loại thức ăn trong những nhóm này, cộng với chế độ sinh hoạt, luyện tập thể dục thể thao hợp lí, nhiều người sẽ có biểu hiện thèm ăn và ăn ngon miệng vào các bữa. Ngoài 3 bữa chính vào sáng, trưa, tối ra thì cũng nên thiết kế thêm 2 bữa ăn phụ vào 3 giờ chiều và 9 giờ tối. Bạn hãy lựa chọn các loại sinh tố, hoa quả, sữa chuaThực đơn cho những người gầy muốn tăng cân trong vòng 1 tuần,… để bổ sung dưỡng chất cho cơ thể.

Thực đơn cho những người gầy muốn tăng cân trong vòng 1 tuần

Duy trì điều độ như vậy, trong 1 tuần, chắc chắn cân nặng sẽ được cải thiện. Một lưu ý nhỏ cho những ai có cái nhìn sai lệch về việc tăng cân rằng phải ăn nhiều, ăn khuya, và ăn nhiều dầu mỡ. Thực chất, nhiều người có thể mắc các bệnh về tiêu hóa, tim mạch khi ăn quá tải và sai cách. Cần có một chế độ ăn uống và tập luyện khoa học để đạt được cân nặng mong muốn.

Theo Ngọc Trâm/Infonet

Loading...