Cách làm kem dưa hấu phá tan cái nóng mùa hè

Mỹ Trinh 16:04 29/06/2019

Vào mùa hè thiên đường chỉ đơn giản là được ăn những chiếc kem mát lạnh. Vậy còn chần chừ gì mà không tự tạo ra thiên đường cho mình với những chiếc kem dưa hấu đẹp mắt, thơm ngon. Cùng học cách làm kem dưa hấu vô cùng đơn giản ngay sau đây thôi.

Không ngoa khi nói dưa hấu chính là thức quả của mùa hè. Đi làm về được ăn miếng dưa hấu thơm mát thì chính là loại thuốc tăng lực vô cùng tự nhiên mà lại hiệu quả sau. Cùng tạo ra những món mới mẻ với nguyêu liệu làm từ loại quả này để chiêu đãi cả nhà thôi nào. Một sự lựa chọn mà bạn không thể bỏ qua đó chính là kem dưa hấu. Cách làm kem dưa hấu vô cùng đơn giản và sau đây là gọi ý dành cho bạn.

Cách làm kem dưa hấu phá tan cái nóng mùa hè
Món kem dưa hấu nhìn thôi đã thèm

Các nguyên liệu để làm món kem dưa hấu

Đầu tiên phải kể đến đó chính là những trái dưa hấu vỏ mỏng, mọng nước. Để chọn được dưa hấu ngon, bạn cần chủ ý đến những đặc điểm sau đây: Phần vỏ xù xì, vân đối xứng, có những vết đốm vàng ở đáy là nơi quả chạm đất. Cầm quả dưa lên cảm thấy chắc tay. Nhiều người cũng dựa vào âm thanh khi vỗ lên quả dưa để lựa chọn. Nếu thấy có tiếng kêu bộp bộp thì là quả dưa hấu ngon.

Tiếp theo đó là các loại nguyên liệu: đường, sữa đặc, sữa chua vào kem whipping.

Và các các dụng cụ như: dao, bát, máy xay sinh tố, đũa khuấy, rây, khuôn làm kem…

Cách làm kem dưa hấu phá tan cái nóng mùa hè
các loại nguyên liệu để làm kem dưa hấu

Cách làm kem dưa hấu

Bước đầu tiên chắc chắn là sơ chế dưa hấu. Quả dưa hấu sau khi mua về bạn háy rửa sạch bằng nước và lau khô. Gọt vỏ dưa hấu và cắt thành từng miếng nhỏ, nhặt bỏ hạt sau đó để vào bát.

Cách làm kem dưa hấu phá tan cái nóng mùa hè
Cắt dưa hấu thành những miếng nhỏ

Sau khi đã cắt xong phần thịt dưa, bạn bỏ vào máy xay sinh tố và xay cho thật nhuyễn. Trong quá trình xay dưa hấu, hãy cho đường vào xay cùng để mọi thứ được quyện với nhau. Dưa hấu bản chất đã là loại quả có độ ngọt nhiều, bạn không nên cho quá nhiều đường và nếu không phải là người thích ăn ngọt có thể không cần cho đường. Đổ dưa đã xay qua rây để sản phẩm được mịn và đẹp mắt.

Cách làm kem dưa hấu phá tan cái nóng mùa hè
Xay nhuyễn sản phẩm

Tiếp theo, phần kem whipping bạn chuẩn bị hãy cho vào một chiếc tô và đánh cho bông mềm. Sau đó cho các loại nguyên liệu khác là sữa đặc, sũa chua và cả nước dưa hấu vào quấy thật nhẹ nhàng cho chúng quyện vào với nhau.

Cách làm kem dưa hấu phá tan cái nóng mùa hè
Đổ thành phẩm vừa làm vào khuôn

Việc cuối cùng mà bạn cần làm đó là đổ sản phẩm vừa làm vào khuôn và cất vào ngăn đá tủ lạnh rồi chờ chúng đông lại là có thể thưởng thức được. bạn có thể sử dụng khuôn làm kem hình que kem bán sẵn hoặc đổ vào hộp to và khi ăn thì lấy thìa xúc ra.

Yêu cầu thành phẩm của kem dưa hấu

Một que kem dưa hấu đạt tiêu chuẩn phải có mùi thơm, thanh mát của dưa hấu và độ béo, ngọt của sữa, kem whipping, quyệt vào với nhau hoàn hảo. Cắn miếng kem bạn thấy được độ mềm, xốp, không có đá dăm hay bị nhũn.

Cách làm kem dưa hấu phá tan cái nóng mùa hè
Sản phẩm sau khi đã hoàn thành

Với một vài bước đơn giản bạn đã có được một sản phẩm kem dưa hấu hoàn hảo rồi. Cùng trổ tài để khoe với cả gia đình thôi nhé.

Hương Đỗ, theo Thế Giới Trẻ