Tại sao thịt bò Kobe lại đắt "cắt cổ" đến như vậy?

Phuong Thao 11:17 16/02/2019

Là một loại thịt thượng hạng đến từ Nhật Bản, thịt bò Kobe luôn được bán với giá đắt đỏ nhưng vẫn được các thực khách ưa chuộng vì chất lượng tốt.

Chắc hẳn nhiều người đã từng nghe qua hoặc nếm thử về thịt bò Kobe, loại thịt đắt đỏ bậc nhất thế giới và chỉ những ai giàu có mới có thể sử dụng.

Giống bò Kobe với thành phần thịt và mỡ đều nhau, khiến miếng thịt vừa mềm vừa thơm béo, có vị ngọt tan trên đầu lưỡi khi thưởng thức. Giá bán của thịt bò Kobe cực kì đắt đỏ, một cân Anh (0,454 kg) trị giá hơn 300 USD, loại đặc biệt có giá hơn 1.000 USD. Riêng tại Việt Nam, thịt bò Kobe có giá nhập khẩu không dưới 4 triệu đồng/kg.

Tại sao thịt bò Kobe lại đắt cắt cổ đến như vậy?

Việc thịt bò Kobe đắt đỏ như vậy một phần xuất phát từ cách nuôi dưỡng và chăm sóc giống bò Kobe rất công phu. Hàng ngày, người dân phải cho bò tắm bằng nước ấm. Thức ăn của những chú bò Kobe cũng được chọn lọc kỹ lưỡng, thường gồm những loại bổ dưỡng như cỏ non, nước tinh khiết. Ngoài ra, bò sẽ được uống thêm bia và rượu sake để giúp dạ dày tiêu hóa tốt hơn.

Tại sao thịt bò Kobe lại đắt cắt cổ đến như vậy?
Tại sao thịt bò Kobe lại đắt cắt cổ đến như vậy?

Với quy trình nuôi dưỡng nghiêm ngặt và chuyên nghiệp, thịt bò Kobe được nhiều người xem là loại thịt bò ngon nhất thế giới. Thịt được chế biến thành nhiều món ăn ngon khác nhau, như nhúng lẩu shabu shabu, sushi, nướng đá hồng…

Phương Thảo tổng hợp/Theo Infonet

Loading...