Súp thịt chó là món ăn giải nhiệt của người Triều Tiên dù bị lên án là "vô nhân đạo"

Ngọc Trâm 19:10 22/02/2019

Thịt chó đối với nhiều quốc gia Á đông vẫn là loại thực phẩm bổ dưỡng. Dù những năm gần đây, chiến dịch tẩy chay và lên án những người dùng thịt chó nhưng ở Triều Tiên người ta vẫn xem loại thịt này là món ăn khoái khẩu, đặc biệt là vào mùa hè.

Thịt chó vốn là loại thực phẩm giàu protein và được xem là có tính mát, giải nhiệt vào mùa hè. Người Triều Tiên thậm chí còn tổ chức một cuộc thi chế biến thịt chó trên toàn quốc với mong muốn quảng bá hương vị độc đáo của món ăn và những lợi ích sức khỏe từ món thịt này. Nhiều cửa hàng thực phẩm tại Triều Tiên còn bán những khay hộp thịt chó để người dân tiện hơn trong việc mua về sử dụng.

Súp thịt chó là món ăn giải nhiệt của người Triều Tiên dù bị lên án là vô nhân đạo
Súp thịt chó

Đặc biệt, tại Triều Tiên, món súp thịt chó được cho là đặc sản. Vào mùa hè, đây là món được săn đón nhiều nhất vì nó có khả năng giải nhiệt tốt. Theo truyền thông Triều Tiên, đây là món ăn mà du khách không thể bỏ lỡ khi đến đây.

Súp thịt chó là món ăn giải nhiệt của người Triều Tiên dù bị lên án là vô nhân đạo
Súp thịt chó là món ăn giải nhiệt của người Triều Tiên dù bị lên án là vô nhân đạo
Một vài người lớn tuổi ở Triều Tiên vẫn ăn thịt chó để bổ sung dinh dưỡng

Tuy nhiên, những năm gần đây, việc nhiều tổ chức và cá nhân trên toàn thế giới đang lên án hành động ăn thịt chó là "vô nhân đạo" nên tỉ lệ người dùng món này đã giảm rõ rệt. Cùng với ý thức về quyền động vật đang tăng cao, hiện nay thịt chó chỉ còn được vài người cao niên dùng. Người trẻ tuổi đại đa số đã nói không với món ăn này.

Theo Thỏ/Infonet