Chỉ cần 500k, có ngay mâm cỗ chay ngon lành  ngày Tết

Huyền Trần 11:49 18/01/2019

Mâm cỗ ngày Tết là điều không thể thiếu trong văn hóa Việt Nam. Là nét đặt trưng của một dân tộc trong những ngày đầu năm. Đặc biệt phải nói đến mâm cổ chay tuy đều là những món rau củ quả bình thường nhưng được chế biến kỳ công,tỉ mỉ đến từng chi tiết để món ăn ngon và đảm bảo tính thẩm mỹ cao.

Mâm cỗ là thứ quan trọng của ngày Tết

Trong những ngày cuối cùng của năm cũ, khi mùa xuân đang len lỏi đến từng mái nhà, ngõ phố cũng là lúc người người hân hoan sắm sửa cho những ngày Tết sắp đến. Nhắc đến Tết, không thể không nhớ đến những mâm cỗ ngày Tết, thứ vẫn luôn khiến các mẹ, các chị kỳ công chuẩn bị. Ngày nay, khi xã hội phát triển hơn, những người phụ nữ cũng có nhiều lựa chọn hơn cho mâm cỗ của gia đình mình. Và cỗ chay, đang là một trong những xu hướng đang được nhiều người nội trợ tin tưởng, với mục đích làm phong phú thêm ẩm thực ngày Tết.

Bí kíp cho một mâm cỗ chay chất lượng

Một mâm cỗ chay ngày Tết được cô Trần Thị Minh Thêu (Bếp trưởng nhà hàng Sukha, Hà Nội) chuẩn bị vừa đảm bảo thơm ngon mà vẫn đầy đủ các món như mâm cỗ thường, gồm 12 món như bánh chưng, bánh bột lọc chay, canh chua, nộm, nem,…Mâm cỗ này thường dao động trong khoảng 500 nghìn. Bí kíp được chính cô bật mí, để làm ra những món chay thơm ngon, hấp dẫn việc quan trọng nhất nằm ở việc lựa chọn nguyên liệu tươi sạch, an toàn từ những cửa hàng thực phẩm uy tín. Thêm vào đó, người nội trợ cần căn chuẩn đúng số lượng nguyên liệu vừa đủ với người ăn, tránh lãng phí thức ăn, ví dụ như một mâm cỗ 8 người thì cần 3 khoảng 3 lạng nộm, 5 lạng sườn chay, 3 lạng giò chay, một quả bầu nhỏ.

Đồ chay có rẻ hơn đồ mặn?

Để có một bữa ăn chay đảm bảo sức khỏe và ngon miệng thì giá trị thực của nó còn đắt hơn một bữa ăn mặn. Vì nguyên liệu chính để làm bữa ăn chay chủ yếu là các loại rau, hạt, nấm... và những loại rau củ này có giá không hề rẻ nếu được mua từ những cửa hàng uy tín. Bên cạnh đó, vẫn còn nhiều người nội trợ có những băn khoăn về giá trị dinh dưỡng của một mâm cỗ chay ngày Tết. Và câu trả lời từ cô Thêu sẽ giúp những ai còn lo lắng hoàn toàn an tâm về mâm cỗ này, khi nó cung cấp đầy đủ các chất dưỡng mà cơ thể cần. Từ đó, các mẹ, các chị lại có thêm những lựa chọn để làm cho mâm cỗ ngày Tết của nhà mình được đa dạng và phong phú hơn.

Đăng ký kênh để theo dõi những tin tức được cập nhật chính xác và nhanh chóng nhất tại: http://yeah1.net/vtv24 

Theo Infonet