Cách làm dầu dừa tại nhà đơn giản thu hút mọi cô nàng

Mỹ Trinh 16:57 14/03/2019

Cách làm dầu dừa tại nhà vô cùng đơn giản, bạn hoàn toàn có thể có được dầu dừa nguyên chất với nguyên liệu dễ kiếm tìm cho nhu cầu của riêng mình.

Chắc hẳn bạn cũng đã từng đọc ở đâu đó về cách làm đẹp với dầu dừa, hiện nay rất được các chị em ưa chuộng sử dụng bởi nhiều công dụng của nó trong việc chăm sóc sức khỏe cũng như làm đẹp.Cách làm dầu dừa tại nhà thì ai cũng có một bí quyết riêng. Hôm nay, Yeah1 News sẽ hướng dẫn bạn làm dầu dừa đơn giản mà đúng điệu nhé!

Nguyên liệu và dụng cụ làm dầu dừa

- Dừa: 1 quả, nên chọn quả dừa một chút sẽ cho nhiều dầu hơn.

-  500ml nước.

- Cái ray để lọc nước cốt dừa.

- Khăn mềm sạch: 1 chiếc.

-Máy xay sinh tố.

- Chảo, thau, bếp.

Cách làm dầu dừa nguyên chất

Bước 1: Nạo và sơ chế cùi dừa.
Bổ đôi quả dừa sau đó lấy phần cùi dừa và nạo thành những sợi nhỏ vụn. Cho dừa nạo vào thau, đổ thêm 500ml nước rồi nhào trộn cho đều khoảng 3 phút hoặc ngâm khoảng 15 phút không cần nhào trộn. Tốt nhất nên dùng nước nóng để nhanh loại bớt dầu.

Cách làm dầu dừa tại nhà đơn giản thu hút mọi cô nàng

Bước 2: Xay và vắt sữa dừa.

Cho cùi dừa vào trong máy xay sinh tố, xay thật nhuyễn cho đến khi hỗn hợp trở lên thật sánh và mịn. Sau đó vắt lấy nước cốt dừa bằng cách cho hỗn hợp dừa xay mịn vào khăn mềm sạch, dụng cụ màng lọc để vắt lấy nước, vắt thật mạnh và cho ra bát.

Vắt nước cốt dừa vào chảo hoặc nồi thông qua cái ray lọc.

Cách làm dầu dừa tại nhà đơn giản thu hút mọi cô nàng

Bước 3: Nấu dầu dừa nguyên chất.

Cho nước cốt dừa vào nồi đun sôi, khi sôi thì để lửa nhỏ và đảo đều tay để tránh bị cháy dưới đáy chảo. Quá trình đun nước cốt dừa có thể mất khoảng 1h - 1h30'.

Khi thấy nước cốt dừa bắt đầu sền sệt thì tiếp tục giảm nhỏ lửa, vẫn để chảo sôi. Chảo sẽ cạn dần, nước cũng trong dần, ban đầu màu trắng ngà, sau chuyển sang vàng.

Khi cốt dừa bay hết hơi nước sẽ thấy lớp dầu nổi lên trên, và một lớp cặn màu vàng nhạt thì đọng ở dưới đáy chảo.

Cách làm dầu dừa tại nhà đơn giản thu hút mọi cô nàng

Để dầu dừa nguội rồi sau đó bạn đổ vào lọ thủy tinh để dùng.

Cách làm dầu dừa tại nhà đơn giản thu hút mọi cô nàng

Yeah1 News hi vọng rằng, với gợi ý trên sẽ giúp bạn tự sản xuất được những hũ dầu dừa nguyên chất, chất lượng cho hành trình đẹp lên mỗi ngày. Bạn đã sẵn sàng vào bếp chưa? Chúc bạn thực hiện thành công!

Theo Lan Trinh/Infonet

Loading...