Yeah1 sắp tuyển xong thành viên cho nhóm nhạc AKB48 phiên bản Việt

Phú Tài 11:00 13/11/2018

Yeah1 sắp tuyển xong thành viên cho nhóm nhạc thần tượng SG048, một phiên bản Việt của AKB48

AKB48 là một trong những nhóm nữ được yêu thích nhất tại Nhật Bản nói riêng và toàn châu Á nói chung. Mô hình hoạt động của AKB48 đã lan tỏa khắp châu Á với những nhóm nhạc chị em như JKT48(Indonesia), BNK48 ( Thailand), MNL48 (Manila, Philippines), AKB48 team SH (Trung Quốc), AKB48 team TP (Đài Loan). Với kỳ vọng tiếp nối thành công của dự án 48 ở Châu Á, Tập đoàn Yeah1 (đối tác chính thức của công ty AKS tại thị trường Việt Nam) đã xây dựng và phát triển SGO48 tại thị trường Việt Nam.

Vào ngày 11/11/2018 vừa qua, 120 thí sinh xuất sắc nhất đã chính thức bước vào vòng Tuyển Chọn Cuối Cùng - Final Audition Round, để dành vé được debut cùng SGO48.

Bên cạnh đó, vào ngày 18/11/2018, nhóm nhạc thần tượng hàng đầu Nhật Bản AKB48 sẽ ghé thăm và trình diễn tại Việt Nam. Đây là cơ hội để SGO48 có thể gặp gỡ và đứng chung sân khấu với các đàn chị AKB48 của mình. “Không chỉ riêng ekip và các thành viên của nhóm AKB48, mà cả những cô gái của nhóm chị em khác thuộc 48Group như BNK48, TPE48,… cũng đang rất hào hứng, đặt nhiều kì vọng vào SGO48. Trong chương trình biểu diễn sắp tới của AKB48 tại Hà Nội, vừa được gặp gỡ, đứng cùng sân khấu với SGO48, vừa trình diễn cho người hâm mộ tại Việt Nam, tôi nghĩ những cô gái của AKB48 đang rất mong chờ” – Thầy Takeshi Kise cho biết thêm.

Trong phần thi ngày 11/11/2018, các thí sinh được yêu cầu biểu diễn một đoạn hát ngắn khoảng 1 phút, sau đó sẽ trả lời những câu hỏi ứng xử từ dàn BGK Việt Nam và Nhật Bản.

Các thí sinh nỗ lực hoàn thành màn trình diễn của mình

Thí sinh Trương Ngọc Thảo Linh SBD4555

Hoàng Trần Ngọc Hân SBD6003 tự tin hoàn thành phần thi của mình

Đa số các cô gái đều chuẩn bị cho phần thi của mình khá kĩ lưỡng nên các bạn có thể hoàn thành bài thi một cách dễ dàng, suôn sẻ. Phần lớn các thí sinh là fan của Jpop nói chung và AKB48 nói riêng nên nhiều bạn chọn hát bằng tiếng Nhật. BGK cũng vô cùng bất ngờ trước khả năng giao tiếp tiếng Nhật thành thạo của các thí sinh nhỏ tuổi. Các bạn chia sẻ chủ yếu tự học tiếng Nhật tại nhà vì yêu thích văn hóa và âm nhạc Nhật từ nhỏ.

Danh sách thành viên chính thức của SGO48 sẽ được công bố trong buổi họp báo sắp tới.

Top120 mang đến các màn trình diễn ấn tượng với nhiều phong cách đa dạng khác nhau: dễ thương, vui nhộn, sôi động, cá tính, sâu lắng,...

Lê Phạm Thuỷ Tiên (SBD 209) vừa hát vừa nhảy rất tự tin

Thí sinh Nguyễn Quế Minh Hân (SBD 5628) hào hứng chia sẻ: “Dù có một sai sót nhỏ nhưng em vẫn khá ưng ý với màn trình diễn của mình và mong có cơ hội trở thành một phần của SGO48.”

Nguyễn Quế Minh Hân (SBD 5628) đang theo học Đàn nhị tại Nhạc Viện TPHCM nhưng vẫn có khả năng hát.

Thí sinh có SBD 1586 là người Nhật hiện đang sinh sống tại Việt Nam nhưng không biết tiếng Việt. Cô bé cho biết “Em sẽ cố gắng học tiếng Việt trong tương lai nếu đậu vào SGO48”

Tuy nhiên vẫn còn một số thí sinh vì quá hồi hộp hoặc gặp vấn đề về sức khỏe nên không thể thực hiện bài thi tốt như mong đợi. Một số bạn quên lời, hát lạc giọng hoặc quên động tác. Thí sinh Trương Nguyễn Tường Vy (SBD 5779) là một thí sinh được đánh giá là một gương mặt tiềm năng với ngoại hình sáng và tính cách dễ thương, đã rơi nước mắt khi bước khỏi phòng thi vì cô bé quên lời bài hát trong phần thi của mình.

Các thí sinh xếp hàng chờ check-in

Các thí sinh tiến hành làm thủ tục check-in

Theo Infonet