Tuấn Khanh: “Cảm ơn trời vì Microwave vẫn còn đến ngày hôm nay!”

Nguyễn 13:59 12/07/2017

Nếu tính từ ngày đầu tiên cái tên Microwave xuất hiện, có lẽ nhóm nhạc đã tồn tại gần 20 năm. Trải qua ngần ấy thời gian, Microwave vẫn là cái tên có chỗ đứng vững chắc trong lòng người hâm mộ.

Microwave được thành lập năm 2001 nhưng mãi đến 2005 nhóm mới ổn định số lượng thành viên và tạo được tiếng vang trong làng nhạc Việt với album Lối thoát. Được nhắc nhiều nhất khi nói về Microwave có lẽ là giọng ca chính của nhóm, vocalist Đinh Tuấn Khanh. Con đường đến với nghệ thuật và đến với Microwave của anh, như anh nói, là “một câu chuyện dài” nhưng đến ngày hôm nay, anh vẫn cảm thấy may mắn vì bên cạnh mình, những người anh em vẫn cùng nhau sống và chơi nhạc.

Chào Tuấn Khanh, có thể nói, Microwave là một trong những rock band kì cựu nhất hiện nay tại Việt Nam, được biết bạn không phải những thành viên đầu tiên lập ra nhóm, vậy câu chuyện bạn đến với Microwave diễn ra như thế nào?

Thật sự đó là một câu chuyện rất dài, mọi thứ đều rất là tình cờ. Đầu tiên mình gia nhập nhóm như một rapper chứ không phải ca sĩ, sau nhiều lần thay đổi thành viên, cuối cùng năm 2005 mình chính thức được đảm nhận vai trò hát chính của nhóm. Dù có nhiều biến động nhưng cái chính là cảm ơn trời vì mình và Microwave vẫn chung tay đến ngày hôm nay.

y.jpg
“Cảm ơn trời vì mình và Microwave vẫn chung tay đến ngày hôm nay.”

Bạn thấy tình anh em của Microwave như thế nào?

Sau hơn chục năm gắn bó, có thể nói chúng tôi là một phần không thể thiếu của nhau. Ngoài thời gian tập nhạc và chơi nhạc thì ban nhạc có rất nhiều hoạt động khác trong cuộc sống cùng với nhau như các sở thích chơi xe, uống beer, thể thao… nên rất thân thiết và gắn bó.

y.jpg
Ngoài thời gian chơi nhạc, Microwave cũng có nhiều sinh hoạt trong cuộc sống đời thường cùng nhau

Hiện tại Microwave có hoạt động gì nổi bật không?

Hiện tại Microwave đang trong thời gian nghỉ ngơi để tìm ý tưởng cho các sản phẩm tiếp theo. Ban nhạc diễn mỗi tuần 1 lần tại RockFanClub Saigon và thỉnh thoảng tham gia các chương trình, sự kiện được mời.

Kỉ niệm với anh em Microwave nào đáng nhớ ?

Những chuyến lưu diễn cùng nhau như Rock Storm cũng như những sự kiện mà ban nhạc được tôn vinh vì những cống hiến của mình là những kỉ niệm khó quên.

Mỗi thành viên Microwave đều có cuộc sống riêng, công việc riêng ngoài âm nhạc. Các bạn đã làm gì để cân bằng giữa niềm đam mê và cuộc sống?

Vì thị trường nhạc Rock ở Việt Nam có thể nói là chưa đủ mạnh để người nghệ sĩ có thể dựa vào đó lo toan đầy đủ cho những nhu cầu khác của cuộc sống. Các thành viên ngoài chơi nhạc cùng nhau thì tranh thủ thời gian còn trống để làm một số việc khác. Tuy nhiên, Microwave vẫn được ưu tiên hàng đầu.

Cảm nhận của bạn về Rock Việt thời điểm hiện tại như thế nào?

Thời điểm này, Rock Việt có lẽ đang trong giai đoạn hơi yên ắng, một phần vì thiếu những chương trình lớn dành cho anh em mê rock như Rock Storm, Tiger Translate, một phần vì thị hiếu nghe nhạc của khán giả Việt Nam cũng như thế giới đang thay đổi. Tuy nhiên, các bạn trẻ vẫn rất đam mê và các ban nhạc trẻ vẫn xuất hiện đều đặn, với kĩ năng và khả năng cập nhật thông tin thế giới rất tốt. Có thể nói, rockfan là những người trung thành nhất.

y.jpg
Dự án “Phút giây huy hoàng” hợp tác cùng ekip Lưu Thiên Hương, Long Halo cùng với Đinh Hương và FatB có gì khiến bạn hứng thú?

Microwave chưa bao giờ chơi nhạc kết hợp với dàn nhạc giao hưởng như dự án này, đó là một điều rất thú vị! Ngoài ra, dự án này còn có sự kết hợp cùng nhiều nhân tố rất tài năng như Đinh Hương, FatB hay anh Halo cũng như chị Lưu Thiên Hương. Làm việc với một ekip toàn những người đồng điệu đương nhiên là một điều rất hứng thú. Chúng tôi rất kì vọng ở màn trình diễn tại giải đấu Liên Quân Mobile sắp tới.

y.jpg
Được chơi nhạc kết hợp với dàn nhạc giao hưởng là điều thú vị trong dự án “Phút giây huy hoàng” lần này.

Trong tương lai Microwave sẽ mang điều gì cho khán giả ?

Ban nhạc thì mang lại cho khán giả những sản phẩm âm nhạc thôi. Cần phải có thời gian và cảm xúc để tạo được những sản phẩm thật sự ưng ý. Hiện tại chúng tôi chưa có dự định cụ thể, nhưng bạn biết đấy, khi có cảm hứng, Microwave chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng.

Cảm ơn Tuấn Khanh về buổi nói chuyện ngày hôm nay.

Loading...