Truy tìm bài hát được viết lại lời nhiều nhất từ trước tới nay

Nguyễn 11:19 07/07/2017

Bạn nghĩ bài hát được cover nhiều nhất từ trước tới nay là bài hát nào? Một bài hát của the Beatles? Một ca khúc K-Pop? Một bài hát cổ động hay một bản nhạc phim? Tất cả đều không phải. Thực tế, đáp án sẽ khiến không ít bạn sửng sốt: Đó chính là một bản nhạc game

Chính xác hơn, bài hát được nói đến ở đây là ca khúc chủ đề của một tựa game online nhập vai rất nổi tiếng đến từ xứ kim chi - Blade & Soul. Được phát triển bởi hãng NCsoft và độc quyền phát hành bởi Garena, trò chơi có độ phủ sóng toàn cầu bởi cốt truyện thu hút, game play hấp dẫn, đồ họa đẹp lung linh, và đặc biệt là bản nhạc game mang tính gây nghiện “Where the Wind Sleeps” - “Nơi ngọn gió ngủ say”. Bài hát nổi tiếng đến mức ngay cả những người không chơi Blade & Soul, thậm chí không hề hứng thú với game online cũng phải biết đến.

Nhiều bạn sẽ thắc mắc tại sao một bản nhạc game lại được yêu quý đến như vậy. Nhưng nếu một lần tận hưởng Blade and Soul và thả mình theo những giai điệu cổ hiệp truyền kỳ da diết của Where the Wind Sleeps, bạn sẽ ngay lập tức hiểu lý do.

Where the Wind Sleeps nằm ở vị trí 32 trong tổng số 58 bài trong CD Blade & Soul SilverFrost Mountain Original Sound Track, được phát hành năm 2012 bởi công ty NCsotf. Trong game, bài hát được cất lên trong một đoạn phim cốt truyện nhiệm vụ diễn ra tại địa điểm gọi là SilverFrost Mountain.

Được mệnh danh là bài hát mang lại nhiều cảm xúc nhất trong trường đoạn này, Where the Wind Sleeps nổi tiếng đến mức được các game thủ săn lùng và cover lại ngay từ lần đầu tiên nghe trên game.

Truy tìm bài hát được viết lại lời nhiều nhất từ trước tới nay
Blade and Soul – Game online cổ hiệp truyền kỳ sở hữu bản nhạc nền được cover nhiều nhất thế giới

Park Junghwan – tác giả của bài hát nổi tiếng này, là chủ nhân của khá nhiều bản nhạc game đình đám. Trong đời sống của mình, Park cũng là một người kiệm lời, anh dành phần lớn thời gian của mình vào việc sản xuất âm nhạc và hạn chế tiếp xúc với giới truyền thông. Trong một bài phỏng vấn hiếm hoi, anh đã tiết lộ cảm hứng khi sáng tác ca khúc này ập đến khi nghe một giai điệu phát trên xe buýt lúc anh trên đường trở về nhà. Đây được coi là một trong những ca khúc nhạc game thành công nhất trong sự nghiệp của anh từ trước đến nay.

Truy tìm bài hát được viết lại lời nhiều nhất từ trước tới nay
Park Junghwa – tác giả của nhiều ca khúc nổi tiếng trong thế giới game

Thời gian gần đây, cộng đồng mạng Việt Nam đang rầm rộ khi dấy lên thông tin ông lớn Garena chuẩn bị việt hóa Blade and Soul và mang về Việt Nam. Với thông tin này cùng bề dày những phiên bản “ngoại quốc” của Where the Wind Sleeps, chúng ta hoàn toàn có thể mong chờ một ca khúc “Nơi ngọn gió ngủ say” phiên bản tiếng Việt. Đây không chỉ là một tin mừng cho những game thủ Việt mà còn dành cho tất cả những người yêu âm nhạc Việt Nam

Đáng để chờ đợi đúng không? Còn bây giờ, hãy cùng thưởng thức giai điệu ngọt ngào của Where the Wind Sleep qua những bản cover đầy cảm xúc nhé:

Phiên bản tiếng Hàn

https://www.youtube.com/watch?v=ZQaH8ZmDrEY

Phiên bản tiếng Nhật

https://youtu.be/eBw1DkHoQ0M

Phiên bản tiếng Thái

https://youtu.be/cep6mN_Y5v0

Phiên bản tiếng Anh ( Fan cover)

https://youtu.be/yT3PW1h9_QY

Phiên bản tiếng Hàn (Vietsub)

https://youtu.be/3qooOEOs7YU