Trọng Hiếu bất ngờ trở thành Lôi Báo sau khi đổi đầu với Cường Seven

Nguyễn 23:40 12/12/2017

Dù đang tất bật tham gia chương trình gameshow thực tế nhưng Trọng Hiếu vẫn ra mắt một sản phẩm âm nhạc lẫn hình ảnh đầy bất ngờ mùa cuối năm, khi trở thành một phần của bộ phim Lôi Báo.

Ca khúc "Chỉ có tình yêu ở lại" được sáng tác bởi  nhạc sĩ Dương Khắc Linh và Shin Hồng Vịnh, được đạo diễn Victor Vũ đặt hàng cho bộ phim đình đám Lôi Báo sắp ra mắt. Bài hát mang tiết tấu nhanh, nhịp và giai điệu chắc gọn nhưng ca từ lại đầy tình cảm và mang tính tự sự để thể hiện đúng tinh thần mà bộ phim Lôi Báo mong muốn.

 lb - mv BTS (1)_resize.JPG

Có tên tiếng Anh là "Be the Hero" nhưng ca từ bài hát là lời tâm sự dịu dàng của một người đã trải qua nhiều sóng gió, để nhận ra nơi có thể vỗ về từng cơn bão tố của cuộc đời lại ở ngay bên cạnh mình. "Vì dù là thế nào, gia đình là để trở về" cũng chính là thông điệp quan trọng mà bộ phim Lôi Báo muốn gửi gắm qua ca khúc "Chỉ có tình yêu ở lại".

 lb - mv BTS (4)_resize.JPG

Nhà sản xuất cho biết để chọn được ca sĩ trình bày bài hát này cũng là một bài toán khó. Sau khi đưa ra nhiều cái tên, cuối cùng nhà sản xuất và đạo diễn Victor Vũ quyết định giao cho Trọng Hiếu vì sự đàn ông và nét phong trần sẵn có trong  phong cách.

 lb - mv BTS (6)_resize.JPG

Dù tuổi đời còn trẻ nhưng Trọng Hiếu có sự trải nghiệm chắc chắn với âm nhạc và cách xử lý ca khúc, anh đã thổi vào bài hát một hành trình đầy sức trẻ nhưng cũng đong đầy tình cảm muốn trở về bên những yêu thương, bởi bản thân anh cũng đã trở về với quê hương Việt Nam sau khi trở thành Quán quân Vietnam Idol.

lb - mv BTS (9)_resize.JPG

Trọng Hiếu chia sẻ bản thân anh cũng rất xúc động khi hát ca khúc này. Nó khiến anh nhớ đến bố, mẹ và gia đình ở bên Đức.

 lb - mv BTS (10)_resize.JPG

“Công việc quá nhiều khiến tôi quên mất gọi điện cho bố mẹ mình và nói những lời yêu thương với họ. Nhưng tôi biết họ sẽ luôn yêu thương và tin tưởng tôi, hạnh phúc hơn khi biết tôi đang lao động nghiêm túc ở quê hương.

lb - mv BTS (11)_resize.JPG

Qua bài hát này, tôi muốn mình càng phải hăng say hơn nữa, càng phải xem công việc như gia đình thứ 2, để nó trở thành món quà mà tôi gửi đến cho bố mẹ nhân dịp Giáng sinh và năm mới sắp đến” – quán quân Vietnam Idol chia sẻ.

lb - mv BTS (11)_resize.JPG

Về phần Trọng Hiếu, anh đã bật mí một kỉ niệm rất vui về Victor Vũ: “Tôi không biết nhiều về anh Victor trước đây. Tên tuổi của anh thì có nghe qua, cũng biết anh ấy là Việt kiều ở Mỹ về, và còn đang ở cùng chung cư với tôi nữa.

lb - mv BTS (12)_resize.JPG

Có lần tôi thấy anh ấy trong thang máy, khi đó anh Victor đang bấm điện thoại và không chú ý đến tôi. Sau đó chị Đinh Ngọc Diệp chạy đến, tôi trông thấy cả hai vợ chồng rất sang trọng và dễ thương nên cười với họ, sau đó chào tạm biệt nhưng chắc anh chị khi đó chẳng biết tôi là ai đâu”.

lb - mv BTS (5)_resize.JPG

Đạo diễn Victor Vũ cũng chia sẻ về Trọng Hiếu: “Điểm thu hút của Trọng Hiếu chính là năng lượng, và nụ cười. Khi hát Hiếu như muốn ôm cả đất trời và mọi thứ xung quanh. Với năng lượng tích cực này, tôi hi vọng bài hát sẽ truyền cảm hứng cho khán giả: nhất là vào thời điểm Tết đến, đông về, chúng ta hãy trở về với gia đình mình.”

lb - mv BTS (15)_resize.JPG

MV của ca khúc cũng đồng thời được giới thiệu với những cảnh quay đẹp trên Đà Lạt, lồng với hình ảnh của phim Lôi Báo, để tạo nên một câu chuyện bất ngờ.

lb - mv BTS (14)_resize.JPG

Trong trang phục của "siêu anh hùng" Lôi Báo, Trọng Hiếu thức giấc trong một toà nhà bỏ hoang cùng những ký ức nhập nhoạng về Tâm (Cường Seven). Anh nhìn thấy một người hùng trừ gian diệt bạo, chống lại những thế lực xấu xa, có khi phải đối diện với cái chết nhưng bên cạnh người này luôn là một gia đình nhỏ ấm êm.

lb - mv BTS (16)_resize.JPG

Vì Trọng Hiếu đang tham gia show truyền hình thực tế, lịch diễn dày kín thế nên MVchỉ có thể thực hiện trong 2 ngày, quay từ sáng đến khuya để kịp tiến trình.

lb - mv BTS (17)_resize.JPG

Lúc từ Đà Lạt về Sài Gòn, Hiếu vẫn chưa ưng ý vài điểm trong bản ghi âm cũ, thế nên vừa xuống máy bay đã vội chạy qua phòng thu của anh Dương Khắc Linh để thu lại đến 4 giờ sáng mới xong. 

lb mv stills (3).jpg

Trọng Hiếu như một người hùng đơn độc băng qua những cảm xúc dữ dội được mang theo bởi ký ức của một người khác, cùng hơi ấm từ người vợ xinh đẹp (Nhã Phương), để tìm đến bến bờ hạnh phúc thật sự cho mình.

 lb mv stills (9).jpg

Những ngày quay trên Đà Lạt với bộ trang phục và chiếc mặt da của Cường Seven trong phim đã khiến Trọng Hiếu càng thêm háo hức với bộ phim. Anh không giấu sự phấn khích khi nhận xét về trailer Lôi Báo không thua kém gì các tác phẩm hành động của Hollywood.

lb mv stills (15).jpg

Lôi Báo được dự kiến khởi chiếu tại rạp toàn quốc vào ngày 22/12/2017.

Quốc Cường/ Theo Infonet