Soran: Viên ngọc quý của dòng nhạc K-indie.

Huyền Trần 10:30 04/10/2019

Nếu đã “mệt mỏi” với những âm thanh điện tử hay tiếng bass xập xình thì hãy nghe âm nhạc của Soran, bạn sẽ tâm hồn được “thanh nhiệt” và vui vẻ.

Soran: Viên ngọc quý của dòng nhạc K-indie.

Soran là một trong những ban nhạc Indie nổi tiếng nhất Hàn Quốc hiện nay. Được thành lập trở lại vào năm 2009, bao gồm 4 thành viên là Go Young-bae (giọng ca chính), Seo Myun-ho (bass), Pyeon Yoo-il (trống) và Lee Tae-wook (guitar), Soran chia sẻ mong muốn lớn nhất của bốn thành viên chính là mang đến cho người nghe thứ âm nhạc “hạnh phúc”. 

Soran: Viên ngọc quý của dòng nhạc K-indie.

Không giống như tên của ban nhạc (Soran – có nghĩa là sự xáo trộn), bộ tứ nghệ sĩ tài năng này ghi dấu với  những giai điệu nhẹ nhàng, mềm mại cùng lời bài hát dí dỏm và thông điệp ý nghĩa. Từ khi ra mắt vào năm 2010 với album “Why Didn't I Know Back Then”, Soran đã liên tục chiếm lĩnh các Bảng xếp hạng âm nhạc Hàn Quốc, và giành được một số giải thưởng như Beautiful Mint Life 2011 và Grand Mint Festival 2011 Awards.

Có thể kể đến một số ca khúc nổi tiếng của nhóm trong thời gian gần đây như: Happy, Can't Close My Eyes, I Must Be Crazy, Autumn Turn, Warm Up,... Soran cũng vừa được nhà sản xuất Running Man lựa chọn để hỗ trợ cho hai thành viên Yoo Jae Suk, Jeon So Min sáng tác và thể hiện ca khúc “Confess Already” trong buổi họp fan hoành tráng diễn ra trong tháng 9 vừa qua.

Soran: Viên ngọc quý của dòng nhạc K-indie.

Sau gần 10 năm hoạt động, Soran đang dần gặt hái được những thành công nhất định và trở thành đối thủ mạnh của rất nhiều nhóm nhạc khác trong khoản nhạc số. Đây chính là thành quả của việc hoạt động đầy chăm chỉ, tạo ra chất nhạc Indie đặc biệt của riêng mình, biến nhóm trở nên đầy khác biệt trong giới âm nhạc Hàn Quốc. Hàng loạt những giải thưởng lớn cùng thành tích ấn tượng nhóm đạt được ngay từ khi còn là tân binh đã khiến độ phổ biến của Bolbbalgan4 tăng mạnh. Bên cạnh đó, nhóm còn nhận được cả sự ủng hộ từ cả những người không phải fan K-pop.

Cùng lắng nghe những khúc ca hạnh phúc của ban nhạc Soran trong chương trình I’m Live – chương trình Live Concert của những nghệ sĩ hàng đầu Hàn Quốc.

Các fan âm nhạc có thể theo dõi chương trình này trên kênh UM Channel – VTVCab15 vào 20h15, Thứ 4 và Chủ nhật hàng tuần từ 2/10/2019 hoặc Yeah1 TV – VTVCab17, 14h30 Thứ 3 và Thứ 6 hàng tuần. Một số phần trình diễn sẽ được đăng tải lên kênh YouTube của Yeah1 Music để fan tiện theo dõi và xem lại những bài hát yêu thích.

Chương trình có sự hợp tác của Doori Entertainment, hiện là đối tác độc quyền phân phối chương trình “I’m Live” của đài Arirang và nhiều chương trình webtoon, webdrama,… của PeopleNStory.

Hoài Thương - Theo Thế Giới Trẻ.