Rung động trước những cung bậc tình yêu sâu sắc trong loạt MV Thái Lan

Trâm Nguyễn 14:07 16/07/2019

Tình yêu đã trở thành nguồn cảm hứng cho rất nhiều MV đình đám, nơi nghệ sĩ dùng âm nhạc để nói thay tiếng lòng của những kẻ đã, đang và sẽ rơi vào tình yêu.

Là đề tài muôn thuở của âm nhạc, tình yêu được khắc họa muôn hình vạn trạng qua những giai điệu. Từ những cảm xúc mới chớm của tình yêu, nỗi xao xuyến lẫn chạnh lòng của cuộc tình đơn phương, sự tuyệt vọng khi cho đi mà không được đáp lại đến nỗi tổn thương vì niềm tin đổ vỡ, tất cả đều mang những màu sắc riêng trong âm nhạc. Qua đó, chúng ta sẽ nhận ra rằng dù hạnh phúc hay đớn đau thì tình yêu vẫn là điều dũng cảm nhất mà con người có thể làm cho nhau. 

"Tình yêu đâu phải ai cũng may mắn tìm được nhau" - đó là hoàn cảnh mà chàng trai trong ca khúc Còn Xa gặp phải. Trót phải lòng cô gái xinh đẹp nhưng có trái tim tan vỡ vì mâu thuẫn với người cũ, chàng trai làm mọi cách để mang lại nụ cười cho cô. Cô gái cũng đáp lại tình cảm của anh vô cùng chân thật. Những tưởng câu chuyện của cả hai sẽ có một cái kết đẹp, nhưng rồi cô gái đồng ý quay lại với người yêu cũ. Chàng trai cay đắng ngậm ngùi nhưng cũng chỉ biết quay đi và cầu chúc cô hạnh phúc. 

Còn Xa - Young Glai | Official MV

Còn gì đáng buồn hơn khi phải chứng kiến người mình yêu thương gần gũi bên người khác. Đúng như tên gọi Trái Tim Bên Lề, MV này kể lại nỗi tủi thân và đơn độc của chàng trai khi chỉ có thể đứng ngoài nhìn cô gái mình yêu thương hạnh phúc bên bạn thân của mình. Khán giả khó mà không cảm thấy buồn thay cho chàng trai trong hoàn cảnh éo le này, và câu chuyện được kể trong MV chắc hẳn sẽ chạm đến trái tim mọi người. 

Peun Tee Tup Saun - Trái Tim Bên Lề | MV Official

Nào phải chỉ có tình đơn phương mới mang nhiều cay đắng. Có những cuộc tình tưởng là mãi mãi lại kết thúc phũ phàng. Không Liên Quan Đến Anh là những giọt nước mắt cay đắng của cô gái khi nhận ra bản chất giả dối của người yêu. Cô gái đã tin tưởng trao hết niềm tin cho người mình yêu, để rồi hắn ra điều kiện cô phải phá thai thì mới đồng ý quay lại. Đó cũng là lúc cô sẵn sàng nói "không", tự giải thoát khỏi mối quan hệ độc hại này và tự mình sống cuộc đời hạnh phúc của bản thân. 

Mai Giao Gup Tur - Không Liên Quan Đến Anh | Official MV

Cũng có những mối tình tưởng cả hai thuộc về nhau nhưng rốt cuộc người thứ ba lại chen vào. Câu chuyện trong MV Nếu Anh Đi là một hoàn cảnh như thế. Cô gái chẳng biết trách ai khi người yêu quan tâm đến một người khác, chỉ biết ngậm ngùi nhận ra giữa nhau đã tồn tại một khoảng trống để người khác chiếm chỗ. Dù khó khăn nhưng cô buộc phải để anh đi, bởi cô hiểu tình yêu của anh không đủ lớn để cô tin tưởng.

Tah Tur Jahk Bpai | Nếu Anh Đi - Praw Kanitkul [ Official MV ]

Khi một người đã trở thành tất cả, cuộc sống không có họ khó khăn biết nhường nào. Như Ngày Hôm Qua là câu chuyện về chàng trai phải học cách làm quen với cuộc sống không còn người yêu bên cạnh. Vẫn những thói quen cũ, vẫn là khung cảnh cũ nhưng cảm giác phải làm tất cả một mình thực sự không hề đơn giản. Những ký ức đẹp đẽ như chỉ mới hôm qua thôi, và cứ thế thực tại và ảo giác cứ đan xen lẫn lộn.

Như Mới Hôm Qua - Meua Wahn

Những cảm xúc rất riêng khi yêu được thể hiện đầy màu sắc qua các MV. Qua đó, mỗi khán giả sẽ có những cái nhìn đặc biệt về tình yêu, thêm trân trọng những cảm xúc thật đẹp mà tình yêu mang đến. 

Tram, Theo The Gioi Tre