Rhymastic, 10 năm chông gai cho một chặng đường

Nguyễn 18:54 04/07/2017

Mười năm là cái giá mà Rhymastic phải trả để có được chỗ đứng như ngày hôm nay. Những gì anh đã trải qua trong thời gian đó đã trở thành chất liệu cho ca khúc mới “Vinh quang đang chờ ta” mà anh chuẩn bị ra mắt với khán giả.

Chào Rhymastic, được biết sắp tới bạn sẽ cho ra ca khúc “Vinh quang đang chờ ta”, một ca khúc mới của SpaceSpeakers. Vậy, nguồn cảm hứng nào để bạn sáng tác ca khúc này?

Ca khúc "Vinh quang đang chờ ta" được mình lên ý tưởng và lấy cảm hứng từ những suy nghĩ và trăn trở của mình. Bản thân Rhymastic đã từng trải qua một con đường âm nhạc khá gập ghềnh và nhiều khó khăn trong 10 năm mới có thể đứng được ở vị trí như ngày hôm nay. Mình vẫn luôn ghi nhớ rất rõ từng bước ngoặt và từng người mình gặp được trong khoảng thời gian ấy, những người đã trở thành nguồn động lực to lớn để mình không từ bỏ đam mê mà quyết chinh phục nó đến cùng. Bởi vậy, mình quyết định sáng tác ca khúc này một phần như lời tâm sự của bản thân, một phần cũng như lời động viên dành cho tất cả những người ở xung quanh mình đang có những trăn trở tương tự. Hi vọng sẽ tìm thấy sự đồng cảm của nhiều anh em bạn bè cũng như những người ủng hộ âm nhạc của bọn mình.

y.png
“Vinh quang đang chờ ta” – sản phẩm âm nhạc đầu tiên cả nhóm cùng tham gia dự kiến sẽ ra mắt trong ngày 07/07 tới

Bạn có gặp khó khăn gì trong việc sáng tác ca khúc này không?

Khó khăn lớn khi sáng tác ca khúc này đó là ở dòng nhạc. Mình lựa chọn dòng nhạc Drum & Bass vì đây là dòng nhạc có tiết tấu rất nhanh, tạo cảm giác thôi thúc người nghe cũng như đẩy cao trào lên mãnh liệt để góp phần tạo nên cảm xúc tranh đấu, quyết tâm. Tuy nhiên, để sáng tác trên một bản phối mang hướng Drum & Bass không hề đơn giản. Tiết tấu nhạc nhanh làm cho mình phải cân bằng hơn ở tiết tấu lời hát để người nghe vẫn có thể cảm nhận ca khúc tốt nhất mà không để bài hát trôi qua quá nhanh chóng. Ngoài ra, việc lựa chọn những ca từ đẹp cho ca khúc để có thể nói lên hết được những tâm tư của mình theo cách nghệ thuật nhất cũng là một thử thách.

y.png
Trong dự án âm nhạc mới lần này, Rhymastic quyết định “mạo hiểm” với bản phối mang hướng Drum & Bass

Theo bạn, điểm nhấn mà bạn tâm đắc nhất trong ca khúc này là gì?

Ca khúc được chia làm nhiều đoạn với nhiều tông cảm xúc khác nhau, dẫn dắt người nghe từ lúc nhẹ nhàng đến những lúc cao trào mạnh mẽ. Mỗi giai đoạn đều có điểm nhấn riêng, như ở đoạn đầu tiên điểm nhấn sẽ nằm ở giọng ca của Soobin đầy tự sự, rồi dần đến càng về sau, cao trào của bản phối sẽ được đẩy lên và phần nhạc sẽ có nhiều điểm nhấn để phô diễn, khi ấy giọng hát sẽ nhường sân khấu lại cho những âm thanh điện tử.

y.png
“Vinh quang đang chờ ta” với nhiều tông cảm xúc khác nhau sẽ dẫn dắt người nghe từ lúc nhẹ nhàng đến những lúc cao trào mạnh mẽ

Với các anh em SpaceSpeakers của mình, bạn có kỉ niệm nào đáng nhớ không?

Kỉ niệm đáng nhớ đối với mình đó là những lần đi diễn cả team SpaceSpeakers với nhau. Có những show diễn ở các thành phố xa xôi mà đến lúc diễn xong mới biết không nhận được đủ cát-xê. Tuy nhiên, các anh em vẫn rất vui vẻ khi dành toàn bộ thời gian còn lại trong ngày để cùng nhau vui chơi và nói chuyện. Những lúc ấy, tình cảm anh em trong đội như được vun đắp rất nhiều.

y.png
Rhymastic chia sẻ tình anh em của SpaceSpeakers càng gắn bó sau mỗi khó khăn mà cả nhóm phải đối mặt.

SpaceSpeakers có ý nghĩa như thế nào đối với sự nghiệp của bạn?

SpaceSpeakers giống như một gia đình thứ 2 của mình vậy. Không chỉ trong công việc mà trong cuộc sống, các anh em bạn bè trong SpaceSpeakers luôn hỗ trợ nhau hết mức có thể. Đối với mình thì SpaceSpeaker là nơi mình được học hỏi trao đổi rất nhiều kinh nghiệm làm nhạc, cũng như là nguồn cảm hứng, nguồn khai nhạc mà mình luôn có thể dựa vào. SpaceSpeaker cũng là nơi mình luôn cảm thấy yên tâm để làm việc cùng, vì những anh em trong SpaceSpeakers đã quá hiểu nhau và có gu âm nhạc rất tương đồng để có thể kết hợp dễ dàng với nhau, tạo ra những sản phẩm chất lượng cao.

y.png
Với Rhymastic, SpaceSpeakers như gia đình thứ 2, tương trợ trong cả công việc lẫn cuộc sống

Sau bản hit “Yêu 5”, bạn có nghĩ “Vinh quang đang chờ ta” có thể là hit tiếp theo không?

Đối với mình thì ca khúc có thành hit hay không không quá quan trọng. Quan trọng nhất nó phải là một sản phẩm tâm huyết và bản thân mình phải thật sự ấn tượng với nó, đảm bảo được những yêu cầu khắt khe nhất do mình và toàn ekip đặt ra. Nhưng nếu ca khúc nhận được sự ủng hộ lớn từ khán giả thì điều đó càng tốt hơn và cũng đồng nghĩa rằng bọn mình đã thành công trong việc tạo sự đồng cảm từ mọi người.

y.png
 “Vinh quang đang chờ ta” là một sản phẩm tâm huyết và đảm bảo được những yêu cầu khắt khe nhất của Rhymastic và toàn ekip

Trong tương lai, bạn có dự định gì cùng các anh em SpaceSpeakers của mình không?

Dự định sắp tới của mình với SpaceSpeakers sẽ là những sản phẩm kết hợp cùng các anh em mang tính phi thị trường một chút, cũng như các sản phẩm mang tính thử nghiệm riêng để mình cho vào album sắp ra mắt thời gian tới.

Cảm ơn bạn về cuộc trò chuyện này.

Loading...