Rapper Đen Vâu nhắn nhủ các fan: "Đừng gọi anh là idol!"

Nguyễn Nguyễn 10:02 22/07/2018

Rapper Đen Vâu khiến người hâm mộ thổn thức với những lời tự sự đầy chất đời nhưng cũng không kém phần nghệ sĩ trong sản phẩm âm nhạc mới nhất "Đừng gọi anh là idol".

Vốn là người làm nhạc đầy cảm hứng, có đôi khi Đen Vâu khiến fan đợi dài cả năm để được nghe nhạc mới của anh. Nhưng cũng có khi, chỉ trong một vài tháng, anh chàng rapper này đã liên tiếp cho ra mắt những đứa “con cưng” mà anh ấp ủ.

Và người hâm mộ của Đen có lẽ đang sống trong những ngày tháng tuyệt vời nhất, bởi không lâu sau khi ra mắt MV “Ngày khác lạ”, Đen đã sớm trở lại với “Đừng gọi anh là idol” kết hợp cùng người bạn thân Lynk Lee.

Trái ngược với “Ngày khác lạ” đầy phiêu lãng và thúc đẩy những bước chân, “Đừng gọi anh là idol” mang lời tâm sự thuần túy của Đen về cuộc sống, về sự nghiệp trải lòng trong những giai điệu.

Nghe “Đừng gọi anh là idol”, có lẽ người hâm mộ sẽ cảm thấy ca khúc giống như một lời nhắn nhủ dành riêng cho mình.

Phần lời với những câu từ thực sự thấm thía như: "Anh không phải là thần tượng để cho ai noi gương, anh chỉ là người hát rap, anh không muốn bị coi thường!"; "Anh không muốn áp lực trở thành thần tượng của một ai. Vì điều đó sẽ khiến anh thành người khác vào một mai. Sống không được là mình, điều đó thật là đau đớn sao... Anh ghét mình phải trở thành một thứ gì đó thật lớn lao!”.

Đó cũng là những tâm sự rất đỗi giản đơn của Đen Vâu khi anh bước chân vào con đường nghệ thuật. Đen từng nhiều lần nhấn mạnh, anh làm nhạc vì đam mê nhưng để duy trì, nuôi dưỡng đam mê đó rất cần sự tử tế, nghiêm túc trong âm nhạc. Cũng chính bởi vậy, Đen chưa bao giờ nói tới chuyện âm nhạc có thể nuôi sống mình hay không mà sự thực là ngược lại, cuộc sống này, những ưu tư, trăn trở và cảm xúc với nó đã nuôi sống âm nhạc trong anh.

Nam rapper từng khẳng định, anh không sợ sự nổi tiếng khiến mình “lạc lối”, và trong ca khúc này một lần nữa anh nhắc lại “nghệ sĩ như anh trên thế giới người ta đầy”.

“Đừng gọi anh là idol”, chỉ riêng cái tên ca khúc đã nói lên tất cả ý nghĩa của nó. Là lời tâm sự rất thật lòng mà Đen gửi đến người hâm mộ, cũng là những lời tự vấn của Đen với bản thân mình.

“Đừng gọi anh là idol” Đen Vâu ft Lynk Lee đã ra mắt vào lúc ngày 20/7 trên kênh Youtube chính thức của rapper Đen.

Theo Yến Nguyễn/ Infonet